5 ý tưởng biến tấu mút xốp dạng ống cho nhà thêm tiện ích

5 ý tưởng biến tấu mút xốp dạng ống cho nhà thêm tiện ích
Những ống mút xốp rỗng ruột với giá khá rẻ nhưng bạn lại có thể biến tấu chúng thành những món đồ độc đáo cho ngôi nhà thêm tiện ích.
Sự kiện: DIY Trang trí nhà

Mút xốp có nhiều hình dáng và kích thước, thường được dùng để chèn lót, chống va đập khi vận chuyển hàng hóa. Bạn có thể tìm mua những ống mút xốp rỗng ruột với giá khá rẻ, 1 mét chỉ khoảng trên dưới 10.000 đồng nhưng lại có thể biến tấu chúng thành những món đồ độc đáo cho nhà thêm tiện ích. Dưới đây là 5 ý tưởng sáng tạo  mà bạn có thể dễ dàng áp dụng trong không gian sống của mình.

1. Giúp lưu thông nước trong chậu cây

Quá nhiều nước trong chậu có thể khiến cây cảnh bị úng và chết. Thông thường người ta sẽ cho thêm đá hoặc sỏi vào đáy chậu để giúp nước dễ dàng lưu thông nhưng cách này có thể khá tốn kém. Thay vào đó, hãy dùng kéo cắt ống xốp thành những đoạn nhỏ cỡ bằng đốt ngón tay cái, thêm chúng vào bên dưới đất trồng trong chậu. Bạn sẽ giúp nước lưu thông hiệu quả tương tự như dùng đá và sỏi.

5 ý tưởng biến tấu mút xốp dạng ống cho nhà thêm tiện ích - Ảnh 1
Cắt ống xốp thành những đoạn nhỏ, thêm vào bên dưới đất trồng trong chậu. 

2. Móc treo chống nếp nhăn quần tây

Những vết nhăn trên quần sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và không phải lúc nào bạn cũng có kịp thời gian để là phẳng chúng khi đang vội. Chỉ với một thao tác tích hợp mút xốp dạng ống rỗng vào bên trong thanh treo quần áo là bạn đã có thể hạn chế được nếp nhăn khó coi trên chiếc quần tây khi lưu trữ trong tủ quần áo rồi đấy!

5 ý tưởng biến tấu mút xốp dạng ống cho nhà thêm tiện ích - Ảnh 2
Tích hợp mút xốp dạng ống rỗng vào bên trong thanh treo quần áo để hạn chế nếp gấp quần tây.

3. Bảo quản boot (bốt) cao cổ

Những chiếc ống xốp không chỉ giúp thoát khí cho đôi những đôi boot cao cổ mà còn giữ form dáng, hạn chế nếp nhăn và tăng độ bên cho chúng. Cách làm vô cùng đơn giản, các cô nàng chỉ việc mua vài mét mút xốp dạng ống đường kính phù hợp, cắt chúng thành từng đoạn có chiều cao nhỉnh hơn đôi boot khoảng 5-7cm sau đó cho vào giày để cố định chúng khi bạn chưa sử dụng đến.

5 ý tưởng biến tấu mút xốp dạng ống cho nhà thêm tiện ích - Ảnh 3
Cắt ống xốp thành từng đoạn sau đó cho vào giày để cố định chúng khi bạn chưa sử dụng đến.

4. Bọc các góc nhọn của nội thất

Khi trong nhà có trẻ nhỏ hiếu động thì điều quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn cho các bé khi vui chơi trong nhà. Một trong những mối nguy hiểm tiềm ẩn chính là các góc nhọn của nội thất như cạnh bàn ghế, cạnh tủ,... Thay vì mua miếng bọc đắt tiền ở cửa hàng, bạn chỉ cần dùng dao rạch nhẹ ống xốp, uốn cong chúng rồi cố định chúng vào các góc nhọn để trẻ vui chơi được an toàn. 

5 ý tưởng biến tấu mút xốp dạng ống cho nhà thêm tiện ích - Ảnh 4
Dùng dao rạch nhẹ ống xốp, uốn cong rồi cố định vào các góc nhọn để trẻ vui chơi được an toàn. 

5. Bàn làm việc siêu thoải mái

Nếu bạn làm việc với máy tính liên tục trên 2 giờ mỗi ngày thì cổ tay của bạn chắc chắn sẽ bị mỏi, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Giữ cho cổ tay ở tư thế thoải mái sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi ngồi lâu với máy tính. Hãy cắt đôi ống xốp, đo chiều dài phù hợp để lót cạnh bàn phím và phần cổ tay - nơi sử dụng chuột bàn phím. Vậy là bạn đã có góc làm việc thoải mái rồi!

5 ý tưởng biến tấu mút xốp dạng ống cho nhà thêm tiện ích - Ảnh 5
Giữ cho cổ tay ở tư thế thoải mái sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi ngồi lâu với máy tính.
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ