Những ý tưởng đặt tivi mới mẻ giúp phòng khách thêm ấn tượng

Những ý tưởng đặt tivi mới mẻ giúp phòng khách thêm ấn tượng
Đặt tivi đúng cách sẽ biến tivi thành một phần trong phong cách trang trí, tạo nên cái nhìn mới mẻ và ấn tượng hơn hẳn trong phòng khách.

Có thể nói, chiếc tivi không chỉ là phương tiện giải trí mà còn là món đồ trang trí cho phòng khách của mỗi gia đình. Cách bố trí tivi cũng góp phần quan trọng giúp cho không gian này đẹp mắt và linh hoạt hơn. Hiện nay, tivi không ngừng được cải tiến và sáng tạo nhiều mẫu mã để phù hợp với thẩm mỹ của nhiều người và bạn có thể dễ dàng thể hiện phong cách cá nhân của mình thông qua cách bố trí tivi.

Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn 3 ý tưởng bố trí tivi một cách mới mẻ để phòng khách gia đình thêm phần ấn tượng nhé!

1. Đặt tivi trên một chiếc kệ/ tủ nghệ thuật

Trên thực tế, có rất nhiều gia đình lựa chọn chiếc tủ tivi truyền thống cho phòng khách. Tuy nhiên nó thực sự khá cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích trong căn phòng, mặc dù khả năng tích hợp không gian lưu trữ là rất tốt. Hãy thay thế chiếc tủ ấy bằng một thiết kế khác, thanh mảnh hơn và nghệ thuật hơn. Coi chiếc tủ/kệ đặt tivi như một tác phẩm nghệ thuật thì chiếc tivi sẽ tăng thêm phần giá trị thẩm mỹ. Chẳng hạn như một chiếc kệ gỗ với các song chắn hay thiết kế với các góc bo tròn kết hợp không gian lưu trữ bên dưới như hai bức hình minh họa sẽ không làm cho căn phòng bị gò bó, trái lại rất thông thoáng đúng không nào?

Những ý tưởng bố trí tivi mới mẻ giúp phòng khách thêm ấn tượng - Ảnh 1
Những ý tưởng bố trí tivi mới mẻ giúp phòng khách thêm ấn tượng - Ảnh 2
Coi chiếc tủ/kệ đặt tivi như một tác phẩm nghệ thuật thì chiếc tivi sẽ tăng thêm phần giá trị thẩm mỹ.

2. Lựa chọn tông màu phù hợp với tổng thể

Một cách khác để biến chiếc tivi của bạn trở thành một phần tự nhiên trong phòng khách chính là lựa chọn mẫu tivi có cùng chủ đề sắc màu với phong cách tổng thể. Đã qua rồi cái thời tivi chỉ có hai màu đen và xám, giờ đây bạn có thể tha hồ lựa chọn những gam màu khác như trắng, xanh pastel,... Ngoài việc tạo ra thiết kế độc đáo, tivi hiện đại ngày nay còn có thể loại bỏ màn hình chờ màu đen nhàm chán, thay vào đó là chia sẻ những hình ảnh chất lượng cao, sắc nét khi không sử dụng, để nó trở thành một bức tranh sống động trang trí trong phòng khách của bạn.

Những ý tưởng bố trí tivi mới mẻ giúp phòng khách thêm ấn tượng - Ảnh 3
Những ý tưởng bố trí tivi mới mẻ giúp phòng khách thêm ấn tượng - Ảnh 4
Để tivi trở thành một phần tự nhiên trong phòng khách, hãy chọn mẫu tivi có cùng chủ đề sắc màu với phong cách tổng thể.

3. Linh hoạt hơn khi chọn vị trí sắp đặt

Thay vì lựa chọn cách đặt tivi trên một chiếc tủ cồng kềnh cố định chính giữa phòng khách và không thể di chuyển, hãy giải phóng nó bằng một cách thức khác để tivi trở thành một thiết kế năng động, linh hoạt di chuyển khi cần thiết. Sự thay đổi này sẽ tạo nên một diện mạo mới cho không gian sống. Có lúc bạn đặt tivi một góc tường, lúc khác lại di chuyển đến gần cửa sổ vào buổi tối, khi lại đặt giữa căn phòng,... Không nhất thiết lúc nào tivi cũng phải quay lưng vào bức tường thô cứng đâu bạn nhé! Bằng cách này, bạn có cơ hội tạo ra một kiểu trang trí năng động, phù hợp với nhu cầu hàng ngày của mình.

Những ý tưởng bố trí tivi mới mẻ giúp phòng khách thêm ấn tượng - Ảnh 6
Những ý tưởng bố trí tivi mới mẻ giúp phòng khách thêm ấn tượng - Ảnh 5
Hãy sử dụng tivi như là một thiết kế năng động, linh hoạt di chuyển khi cần thiết.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh