5 ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn "cơi nới" phòng ngủ nhỏ

5 ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn

Bạn muốn tận dụng tối đa phòng ngủ nhỏ? Hãy xem xét những ý tưởng này để tạo ra một không gian xinh đẹp và rộng hơn so với diện tích thật.

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho phòng ngủ có diện tích "khiêm tốn" của mình? Bạn muốn biến căn phòng nhỏ bé chật chội thành nơi thư giãn tràn đầy cảm hứng hoặc ít ra là trông rộng rãi, tươi sáng hơn so với diện tích thật? Hãy để chuyên mục Nhà Hay gợi ý cho bạn những ý tưởng đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé!

1. Tận dụng sức mạnh của gương

"Nhân đôi" phòng ngủ nhỏ bằng cách sử dụng gương soi chưa bao giờ là ý tưởng lỗi thời. Đặc biệt khi bạn bố trí trước gương soi những thiết bị chiếu sáng như đèn bàn, đèn gắn tường... Gương ở đây có thể là trên bàn phấn, gương lắp trên bề mặt cánh cửa tủ quần áo,... để tạo ảo giác quang học cho không gian. Bạn vừa ngắm mình trong bộ trang phục trước khi ra khỏi nhà mỗi sáng vừa giúp phòng ngủ trông rộng rãi hơn.

5 ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn
"Nhân đôi" phòng ngủ nhỏ bằng cách sử dụng gương soi chưa bao giờ là ý tưởng lỗi thời.

2. Đừng bỏ qua khu vực đầu giường

Nếu phòng ngủ của bạn thiếu không gian lưu trữ và trang trí thì đừng bỏ qua khu vực đầu giường. Với ý tưởng này, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được từ 1 - 2 chiếc táp đầu giường có thiết kế cồng kềnh quen thuộc. Hãy nhìn giường ngủ này xem, chủ nhân không chỉ bố trí không gian trưng bày đồng hồ báo thức, giỏ mây, chậu cảnh, cốc nước, mà còn tận dụng tối đa mặt trên và mặt hông để tối ưu hóa đầu giường.

5 ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn
Nếu phòng ngủ của bạn thiếu không gian lưu trữ và trang trí thì đừng bỏ qua khu vực đầu giường.

3. Tối ưu hóa bức tường phòng ngủ

Chưa bao giờ chúng ta bị giới hạn trong những bức tường của ngôi nhà hay căn hộ, đây là bề mặt tuyệt vời đáp ứng được cả nhu cầu lưu trữ lẫn trang trí. Thông thường, những không gian nhà nhỏ sẽ tích hợp phòng ngủ với góc làm việc tại gia. Thế nên một chiếc bàn gắn tường nhỏ gọn kết hợp với những chiếc kệ mở đơn giản nhưng xinh xắn sẽ giải phóng diện tích mặt sàn hiệu quả.

5 ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn
Chiếc bàn gắn tường nhỏ gọn kết hợp với những chiếc kệ mở đơn giản nhưng xinh xắn sẽ giải phóng diện tích mặt sàn hiệu quả.

4. Sử dụng màu sắc để “nới rộng” không gian

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố giúp "nới rộng" không gian chỉ bằng sơn tường/giấy dán mà không cần lắp đặt thêm bất cứ món nội thất hay phải thực hiện dự án cải tạo nào. Sử dụng một màu sắc tươi sáng, nổi bật như màu vàng của nắng có thể tiếp thêm sinh lực cho không gian nhỏ. Lưu ý chỉ nên sơn một nửa dưới của bức tường, phần còn lại nên kết hợp màu trắng để tạo cảm giác trần nhà được cao và thoáng hơn.

5 ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn
Sử dụng một màu sắc tươi sáng, nổi bật như màu vàng của nắng có thể tiếp thêm sinh lực cho không gian nhỏ.

5. Lưu trữ theo chiều dọc bằng 

Nếu phòng ngủ của bạn không có quá nhiều không gian để bố trí những mẫu tủ kệ truyền thống thì hãy thay thế nó bằng chiếc kệ hình thang đơn giản và gọn nhẹ. Nó không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn toát lên vẻ đẹp xinh xắn, khi mà những món đồ bạn lưu trữ đều có thể nhìn ngắm mỗi ngày như chậu cây cảnh, nến thơm ly tách, khung ảnh gia đình,... Chiếc kệ hình thang này tựa sát vào tường và được sơn màu trắng đồng điệu với bức tường để tăng khả năng lưu trữ theo chiều dọc căn phòng.

5 ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn
Chiếc kệ hình thang sơn màu trắng đồng điệu với bức tường để tăng khả năng lưu trữ theo chiều dọc căn phòng.