6 thực phẩm cần tránh xa để có thân hình mi nhon đón Tết nguyên đán

6 thực phẩm cần tránh xa để có thân hình mi nhon đón Tết nguyên đán

Tết Nguyên đán đang tới gần, đã đến lúc bạn cần cải tổ lại thực đơn để có thân hình đẹp chuẩn bị cho năm mới.

"You are what you eat" - bạn là những gì mà bạn ăn. Nếu bạn muốn sở hữu một thân hình đẹp và khỏe mạnh, đã đến lúc bạn phải tạm biệt những thực phẩm này. 

Thực phẩm chế biến sẵn 

"Và thế là hết...thịt hun khói, xúc xích, lạp xưởng, giăm bông"!

Vì những thực phẩm này chứa một lượng muối natri rất lớn và chất bảo quản. Khi bạn hấp thụ quá nhiều thịt chế biến sẵn thì các vi sinh ruột sẽ bị mất cân bằng, hậu quả là bạn có thể bị viêm ruột mãn tính. Ngoài ra, Tổ chức Y tế Thế giới cũng đưa ra xác nhận rằng thịt chế biến sẵn là một trong những nguy cơ gây ung thư. 

6 món phải có trong túi đồ làm đẹp đi du xuất Tết Nguyên đán  - Ảnh 1
Thực phẩm chế biến sẵn ngon thì ngon thật nhưng không nên ăn nhiều

Đường

Đường là thành phần chủ yếu của các loại bánh kem, trà sữa mà bạn yêu thích. Hậu quả của việc tiêu thụ quá nhiều đường gồm tiểu đường, suy nhược thần kinh, các vấn đề về gan, triệt tiêu vi khuẩn đường ruột, béo phì, ung thư và tự kỷ.  

6 món phải có trong túi đồ làm đẹp đi du xuất Tết Nguyên đán  - Ảnh 4
Ăn quá nhiều bánh ngọt có thể khiến bạn bị tiểu đường

Chế phẩm từ sữa 

Chế phẩm từ sữa dù ít hay nhiều đều chứa một lượng chất béo bão hòa, đường, hormone tăng trưởng và dư lượng kháng sinh từ động vật. Nếu hấp thụ quá nhiều những chất này, bạn có thể gặp phải vấn đề về tim mạch, tiểu đường, mụn trứng cá và ung thư. 

6 món phải có trong túi đồ làm đẹp đi du xuất Tết Nguyên đán  - Ảnh 2
Chế phẩm từ sữa chứa một phần dư lượng kháng sinh từ động vật

Thức uống có ga 

Uống thức uống có ga sẽ làm gia tăng lượng insulin trong máu. Đây là nguyên nhân dẫn đến tiểu đường, suy giảm trí nhớ, béo phì và bệnh tim. Bạn có thể thay thế nước có ga bằng những thực phẩm khác như trà thảo mộc để tốt cho sức khỏe hơn. 

6 món phải có trong túi đồ làm đẹp đi du xuất Tết Nguyên đán  - Ảnh 6
Bạn nên thay thế thức uống có ga bằng trà thảo mộc để bảo vệ sức khỏe

Đồ chiên rán 

Đây là một thực phẩm cực kỳ nan giải để cắt bỏ, đặc biệt vào mùa Tết. Hậu quả của việc tiêu thụ chất béo bão hòa là tăng nồng độ cholesterol, bệnh tim mạch và tiểu đường type 2. Giải pháp cho việc này là bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc chiên rán bằng những loại dầu như dầu olein, dầu hướng dương, dầu hạt cải.

6 món phải có trong túi đồ làm đẹp đi du xuất Tết Nguyên đán  - Ảnh 3
Nôi chiên không dầu và sử dụng dầu thực vật khi chiên là giải pháp để giải thiểu một phần những tác hại không tốt của đồ chiên

Mỳ tôm

Mỳ tôm là món quốc dân, hầu như ai cũng thích ăn và có thể ăn rất nhiều bữa trong ngày. Tuy nhiên, trong mỳ gói lại chứa một lượng lớn muốn, và chất bảo quản. Ăn quá nhiều muối sẽ khiến bạn bị cao huyết áp, đột quỵ, suy tim.

6 món phải có trong túi đồ làm đẹp đi du xuất Tết Nguyên đán  - Ảnh 1
Hãy tạm biệt mỳ ăn liền nếu bạn muốn có một thân hình đẹp
Chia sẻ facebook Bụng Bự