7 bài học từ ông trùm Zara dành cho những người trẻ trong lĩnh vực thời trang

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ hai, 27/12/2021 14:20 (GMT +7)
Ông trùm Zara Amancico Ortega luôn tuân theo 7 bài học dưới đây để đạt tới thành công như hiện tại.
Hashtag #Fashion brands - Thương hiệu thời trang #Beautory #Lên đồ

Từ một người xuất thân nghèo khổ, Amancico Ortega đã vươn lên để có được thành công và chỗ đứng như hiện tại. Hành trình này không dựa vào may mắn mà được tạo nên bởi sự quyết tâm, tính kỷ luật và sự nỗ lực không ngừng.

Dưới đây là 7 bài học từ ông chủ Zara dành cho những người trẻ làm việc trong lĩnh vực thời trang

1. Không bao giờ là quá muộn

Ortega tạo nên Zara khi đã 40 tuổi. Ở uổi này, phần lớn bạn bè của ông đã suy nghĩ tới việc nghỉ ngơi. Tuy nhiên niềm đam mê làm việc của Ortega vẫn rất bỏng cháy. Hãy luôn nhớ rằng, nếu muốn, hãy thực hiện luôn, tuổi tác chỉ là con số.

2. Thành Rome không được xây trong một ngày

Zara mất tới 10 năm để chạm tay tới đỉnh vinh quang như hiện tại. Hiện nay, công ty đã phủ sóng toàn cầu, trình làng những BST mới 2 tuần/lần. Ortega đã 80 tuổi. Hãy nhớ rằng, bạn cần kiên nhẫn với dự án kinh doanh của mình trước khi thấy được quả ngọt.

Thành công của Zara không chỉ đến trong 1 ngày. Phải mất tới 10 năm để Zara đạt tới đỉnh cao như hiện tại.
Thành công của Zara không chỉ đến trong 1 ngày. Phải mất tới 10 năm để Zara đạt tới đỉnh cao như hiện tại.

 3. Luôn thành thật và khiêm tốn

Dù là một ông trùm lớn trong thế giới thời trang, Ortega lại sở hữu ngoại hình vô cùng giản dị. Ông không khoác lên mình hàng hiệu mà mặc những chiếc áo sơ mi cũ mèm. Ortega đã dạy những nhân viên của mình rằng bề ngoài chẳng quyết định bạn là ai, sự thành công bên trong của bạn mới là thứ khiến người khác ngưỡng mộ.

4. Dành thời gian cho bản thân

Dù có bận rộn đến đôi, Ortega vẫn dành vài ngày một tuần để cưỡi ngựa và tận hưởng cuộc sống. Thời trang là một ngành công nghiệp vô cùng khắc nghiệt. Điều này có thể khiến những người làm việc trong đó làm việc quên mình. Tuy nhiên, nếu bỏ bê đi cuộc sống thì làm sao bạn có thể làm việc hiệu quả.

Dù bận rộn tới đâu, Ortega vẫn luôn cố gắng dành thời gian cho bản thân mình.
Dù bận rộn tới đâu, Ortega vẫn luôn cố gắng dành thời gian cho bản thân mình.

5. Hãy nhớ tới mục tiêu của mình

Hãy luôn nhớ lý do vì sao bạn bắt đầu thương hiệu của mình. Đó là lý do khiến cho bạn không gục ngã trước những khó khăn trong cuộc sống.

Khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ vì sao bạn bắt đầu
Khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ vì sao bạn bắt đầu
Dù lớn mạnh và nổi tiếng nhất nhì thế giới, tại sao Zara vẫn bị giới thời trang tẩy chay? "Con vua thì lại làm vua": Con gái nhà sáng lập Zara - Marta Ortega chính thức tiếp quản tập đoàn Chiếc váy chấm bi của Zara có gì đặc biệt mà tạo lên trào lưu toàn cầu?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp