Khi được bảo quản trong tủ lạnh, táo có thể bị mất đi hương vị ban đầu. Vì thế bạn chỉ nên cho chúng vào tủ lạnh trước khi ăn khoảng 30 phút nếu muốn loại trái cây này ngon hơn. Bên cạnh đó, táo cũng thải ra khí ethylene và khiến nhiều loại rau củ, trái cây khác nhanh chín, hư hỏng hơn.
Táo sẽ được bảo quan tốt nhất khi được để trên những kệ cao, cách xa các thực phẩm khác và đặt ở nơi thoáng mát, không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
Chanh là một thực phẩm dễ hấp thụ mùi, do đó khi được bảo quản trong tủ lạnh, chúng có thể bị mất đi mùi thơm hấp dẫn vốn có. Để chanh luôn giữ được hương thơm tự nhiên, bạn chỉ nên bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng hoặc gói kĩ bằng giấy hoặc màng bọc thực phẩm.
Là một loại trái cây có tính axit cao, cam sẽ dễ bị hỏng nếu được bảo quản trong nhiệt độ lạnh. Ngoài ra, lớp vỏ của chúng cũng sẽ bị xỉn màu kém hấp dẫn hoặc đổi màu khi để lạnh quá lâu, chưa kể loại quả này còn có hấp thụ mùi thức ăn trong tủ lạnh nữa. Thế nên nhiệt độ phòng là môi trường lý tưởng nhất để bảo quản cam.
Mặc dù là một loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng. Sau khi mua về, bạn thường mất một vài ngày ở chỗ mát để chờ cho bơ chín. Nếu bơ còn xanh mà để vào tủ lạnh, bơ sẽ không thể chín đều, bị sượng và không giữ được vị bùi béo vốn có. Vì vậy, sau khi mua bơ, bạn nên bọc chúng vào các túi giấy và chờ cho chín đều rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản.
Khi bảo quản trong tủ lạnh, dưa chuột sẽ dễ bị mất nước, khô héo. Vì thế bạn cần bọc chúng bằng khăn giấy rồi cho vào túi bóng để giữ ẩm cho chúng trước khi cho vào tủ lạnh thì dưa mới tươi lâu.
Là một loại trái cây nhiệt đới, chuối phù hợp với nơi khô ráo, thông thoáng và ấm áp hơn là ngăn mát tủ lạnh. Nếu được để ở nhiệt độ khoảng 5 độ C, chuối sẽ rất dễ bị thâm đen và đặc biệt là bị giảm chất dinh dưỡng. Nếu nhất thiết cần để lạnh, bạn nên để chuối chín đều bên ngoài và chờ cho đến khi chín rồi bọc phần cuống để chúng luôn tươi ngon và bổ dưỡng.
Dưa hấu là một loại trái cây chứa những chất chống oxy hoá, vì vậy có thể giúp ngăn ngừa tổn thương da do ánh nắng, chống ung thư… Mùa hè đến, dưa hấu để lạnh còn là món giải khát được ưa thích của nhiều người. Nhưng vốn dĩ một quả dưa hấu rất to do đó không phải ai cũng có thể ăn hết ngay trong một lần bổ hoặc khi mua về muốn để lâu, có người để luôn cả quả dưa trong tủ.
Tuy nhiên có một thực tế đó là khi bảo quản trong tủ lạnh (khoảng 5 độ C), dưa hấu có thể bị úng, hỏng sau 7 ngày. Do đó nếu bảo quản trong tủ lạnh, bạn hãy nhớ sử dụng càng sớm càng tốt nhé. Ngoài ra khi đã cắt dưa hấu thành những miếng nhỏ, bạn có thể bảo quản bằng cách bọc kín miếng dưa bằng màng thực phẩm và để trong tủ lạnh để dưa hấu không bị nhiễm mùi thực phẩm khác.
Bình luận