7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh

Thu Trần Đăng lúc: Thứ ba, 19/01/2021 17:55 (GMT +7)
Tình yêu của công chúng Anh dành cho công nương Diana là rất lớn. Cái chết của bà vào 1997 thậm chí khiến cả Hoàng gia chịu sự chỉ trích từ người dân.
Hashtag #Hoàng gia Anh #NEWS #Nóng trên MXH

Công nương quá cố Diana kết hôn với Thái tử Charles khi bà chỉ mới tròn 20 tuổi. Trong 16 năm là công nương của nước Anh, bà dần trở thành một trong số những người có tầm ảnh hưởng nhất nhân loại thế kỷ 20. Bà cũng là người đã chiếm trọn tình yêu thương của công chúng Anh trước khi vụ tai nạn thảm họa xảy ra.

Điều đáng nói, Diana vốn cũng được mệnh danh là "Công nương nổi loạn" khi có nhiều lần vi phạm những quy tắc lâu đời của Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, vì những lý do sau đây mà Diana vẫn nhận được rất nhiều tình yêu thương từ công chúng.

Công nương thích từ thiện 

Nhều người cho rằng Công nương Diana có ảnh hưởng lớn đến các hoạt động từ thiện nhiều hơn bất kỳ ai trong thế kỷ 20. Bởi trên thực tế, công nương Diana tham gia vào rất nhiều dự án thiện nguyện, bao gồm các lĩnh vực xóa đói, bảo vệ động vật, nghiên cứu ung thư, nâng cao nhận thức bệnh tâm lý và nhiều vấn đề khác nữa.

7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 1

Công nương không ngại di chuyển khắp thế giới để đến thăm các bệnh viện mà cô hỗ trợ. Diana cũng không ngần ngại tiếp xúc với những người vô gia cư, người nghiện thuốc, giúp đỡ họ bằng cả trái tim.

Một trong những hoạt động tình nguyện nổi bật nhất mà Diana từng tham gia là nâng cao nhận thức về AIDS - căn bệnh thế kỷ. Năm 1987, bà thậm chí còn mở trung tâm đầu tiên tại Anh dành riêng cho những người nhiễm bệnh.

7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 2

Nếu như nhiều người khác né tránh, ngần ngại thì công nương Diana khi ghé thăm đã thoải mái bắt tay với những người nhiễm HIV. Cô sẵn sàng cho mọi người thấy rằng HIV không thể lây chỉ qua đụng chạm bên ngoài và hành động ấy của cố công nương đến nay vẫn được dùng như một biểu tượng phòng chống HIV trên thế giới.

7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 3

Yêu thương con người bằng cả trái tim

Khi còn sống, trong một bài phỏng vấn, công nương Diana từng nói rằng bản thân mình chỉ làm theo những chỉ dẫn của trái tim chứ không phải cái đầu. Cần có ai đó phải ra ngoài kia, thể hiện tình yêu thương với con người mà không phải ngại ngần điều gì.

7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 4

Lời nói đó cũng được minh chứng bằng việc mỗi lần ghé thăm các bệnh viện, Diana đều ngồi lại bên giường bệnh, nắm tay bệnh nhân. Chứng kiến hình ảnh này, nhiều người đã cảm thấy sốc vì đây là cử chỉ chưa từng có đối với một người ở địa vị hoàng tộc. Diana thoải mái bắt tay mọi người mà không cần đeo găng, sẵn sàng ôm lấy những đứa trẻ bên đường chỉ cần chúng được vui.

7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 5

Trong chuyến đi tới Bosnia, Diana còn nằng nặc đòi đến nghĩa trang tưởng niệm nạn nhân chiến tranh. Ở đó, cô trông thấy một người phụ nữ khóc bên mộ con trai, không ngại ngần cô đã đến bên, ôm bà và an ủi bằng cả con tim.

Dùng danh tiếng Hoàng tộc để nâng cao nhận thức công chúng

Khi còn sống, công nương Diana là người luôn muốn hướng sự chú ý của công chúng vào những vấn đề hệ trọng. Cô sẵn sàng là người mở đầu chủ đề về bệnh tâm thần, một chủ đề không nhiều người muốn nhắc đến.

Trong một cuộc phỏng vấn, Diana cũng thừa nhận rằng cô từng gặp khó khăn với chứng trầm cảm, bệnh cuồng ăn và chứng tự hủy hoại bản thân. Đó cũng là lý do cô luôn quan tâm đến căn bệnh này và sẵn sàng lấy chính mình ra làm ví dụ điển hình.

7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 6

Người mẹ tuyệt vời

Đa phần những quan điểm nuôi dạy con của Diana đều trái với quy tắc hoàng gia. Đầu tiên, quy định hoàng tộc không ủng hộ chuyện mẹ dành nhiều thời gian cho con, bởi những đứa trẻ hoàng gia vốn đã có vú em chăm sóc riêng. Nhưng với Diana, quy định ấy không có ý nghĩa đối với cô.

7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 7

Diana luôn sắp xếp công việc để có thể dành nhiều thời gian bên các con - Hoàng tử William và Harry. Thậm chí cô còn thay đổi lịch trình của mình theo con, để có thể tự đưa các con tới trường hoặc mang con theo các chuyến công du. Cô cũng không ngần ngại thể hiện tình yêu của mình với con trước công chúng như việc ôm hôn.

Dù là một công nương nhưng Diana hành xử như một bà mẹ bình thường, sẵn sàng vui đùa cùng lũ trẻ, cho phép chúng mặc quần jeans áo phông. Thậm chí, cô còn tham gia thi chạy cùng Hoàng tử William tại trường học để khích lệ tinh thần cho con.

7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 8

Diana luôn muốn dạy các con hiểu hơn về cuộc sống của những người không được sinh ra trong một gia đình giàu có. Vì vậy, cô sẵn sàng đưa 2 con theo các dự án từ thiện dành cho người vô gia cư hoặc đến thăm bệnh viện để các con được cảm nhận và lan tỏa tình yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh.

7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 9

Một biểu tượng về phong cách

Vào thập niên 1980 - 1990, Diana được xem là người thường xuyên tạo ra xu hướng về thời trang. Cô mặc gì thì ắt nó sẽ trở thành xu hướng thời trang trên thế giới. Tuy nhiên, một phần cũng do phong thái của Diana khi giao tiếp đã làm tỏa sáng bộ trang phục mà cô đang mặc.

7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 10

Mỗi dự án, sự kiện Diana sẽ có trang phục phù hợp. Đối với các dự án nhân văn, cô sẽ mặc đồ màu ấm áp. Khi gặp trẻ em, cô sẽ đeo thêm trang sức để lũ trẻ có thể nghịch một chút. Diana cũng không bao giờ đội mũ khi gặp trẻ em vì sẽ không chơi đùa cùng chúng được. Bộ đồ nổi tiếng nhất của Diana có lẽ là bộ váy đen cô mặc ngay sau khi Thái tử Charles thừa nhận đã ngoại tình.

7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 11

Công nương dễ gần nhất

Đối với những ai đã tiếp xúc với Diana đều có chung nhận xét rằng cô là một người có khiếu hài hước, hay cười. Một ví dụ điển hình là khi được hỏi về việc tại sao cô làm từ thiện, Diana đã đáp lại: "Vì tôi có việc gì để làm nữa đâu?" rồi bật cười.

7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 12

Một công nương khiêm tốn

Hoàng gia Anh có quy định rằng các thành viên phải giữ khoảng cách với người thường. Tuy nhiên với Diana, điều đó cũng không có ý nghĩa gì, bởi cô đã phá vỡ tảng băng quy định ấy bằng việc bắt chuyện với mọi người. Dù là thành viên hoàng tộc nhưng Diana không ngại tiếp xúc với bất kỳ ai. Cô xem đó là cách để mình lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người.

7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 13

Diana cũng không thích đeo găng tay, bởi với cô tiếp xúc thân thể là điều quan trọng, là cách để thể hiện cảm xúc. Đáp lại tình yêu thương đó, công chúng cũng đã dành cho Diana tình yêu thương rất lớn. Cái chết của cô vào năm 1997 đã khiến cả nước Anh lặng đi, và thế giới thì khóc thương. Lễ tang của cô lúc ấy được theo dõi bởi 2,5 tỷ người - gấp 3 lần so với con số theo dõi lúc cô mới kết hôn với Thái tử Charles.

7 lý do khiến công nương Diana dù 'nổi loạn' nhưng lại được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 14

 

Công nương Kate đăng ảnh đeo khẩu trang mừng tuổi mới Công nương Kate đăng ảnh gia đình nhưng mọi chú ý lại dồn vào công chúa nhỏ 4 cách dạy con của công nương Kate khiến cả thế giới ngưỡng mộ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp