7 quy tắc mặc vest - suit từ các chuyên gia thời trang

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 04/09/2020 10:52 (GMT +7)
Đối với những quý ông lịch lãm thì vest - suit là trang phục không thể thiếu. Nhưng để mặc đẹp và chuẩn nhất thì cần phải tuân thủ theo những quy tắc riêng.

Suit là item không thể thiếu trong tủ quần áo của những người đàn ông trưởng thành. Kiểu trang phục này sẽ giúp bạn trông lịch thiệp, sang trọng và khẳng định được đẳng cấp của mình mỗi khi bước ra ngoài. Tuy nhiên, mặc suit cũng có những quy tắc riêng mà không pahir ai cũng biết.

1. Chọn bộ suit phù hợp với hình thể

Việc chọn suit phù hợp với thân hình của mỗi người là yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn là người có vóc dáng hơi tròn và chiều cao khiêm tốn thì nên chọn suit một hàng nút. Suit hai hàng nút thường dành cho ai có thân hình của một vận động viên, trong khi suit ba hàng nút lại chỉ dành cho người có chiều cao từ 1.8, trở lên.

7 quy tắc mặc vest - suit từ các chuyên gia thời trang - Ảnh 1

2. Quy tắc cài nút áo suit jacket

Nếu bạn mặc suit ba nút thì luôn cài nút giữa, nút trên cùng và dưới cùng có thể không cài. Đối với suit hai nút, luôn cài nút trên và nút dưới không cài. Còn trong trường hợp bạn diện một bộ suit một nút thì hãy luôn cài nút. 

7 quy tắc mặc vest - suit từ các chuyên gia thời trang - Ảnh 2

3. Cách đo độ vừa của bộ suit

Vai áo: Khi mặc vào bạn phải cảm thấy vai áo ôm vừa vai mình, phần cầu vai áo dài bằng hoặc chỉ nhô ra một chút so với xương bả vai.

Chiều dài của quần: Phần mép quần nằm ngay phần trên của giày (từ phần cổ giày đến điểm giữa thân giày). Và khi bạn hơi gấp gối, đối với chiếc quần có độ dài hợp lý thì ly quần từ đầu gối đến mép dưới sẽ tạo thành đường thẳng.

Độ dài của áo suit jacket: Bạn đứng thẳng người, vạt áo khoác suit nằm đúng giữa đốt thứ hai của ngón cá là chuẩn.

Độ dài của ống tay áo: Mép ống tay áo suit (cửa tay) không bao giờ che quá phần khuỷu tay tiếp nối ngón tay cái. Cửa tay của áo vest cũng nên ngắn hơn mép cổ tay áo sơmi phía trong khoảng ½ inch.

7 quy tắc mặc vest - suit từ các chuyên gia thời trang - Ảnh 3

4. Phối giày và dây belt

Quy tắc này khá đơn giản nhưng rất nhiều người không chú ý đến. Giày và dây belt nên được phối cùng tone màu với nhau. Không nên mang giày nâu và dây belt màu đen và ngược lại.

7 quy tắc mặc vest - suit từ các chuyên gia thời trang - Ảnh 4

5. Tháo nút áo suit trước khi ngồi 

Trước khi ngồi xuống, bạn nên tháo hết các nút trên áo suit jacket và cài lại theo đúng quy tắc khi đứng lên.

6. Không để nhiều đồ trong tùi quần

Nếu bạn mang quần vừa size thì quần sẽ tương đối ôm vào người và đùi. Vì vậy, bạn không nên bỏ các vật dụng như điện thoại, ví quá dày hay chum chìa khóa vào trong túi quần, chúng sẽ làm mất dáng của bộ suit. Bạn chỉ nên để ít đồ và chỉ những món đồ mỏng, nhẹ.

7 quy tắc mặc vest - suit từ các chuyên gia thời trang - Ảnh 5

7. Khi mặc áo vest

Không dùng thanh cài necktie (hay còn gọi là tie bar) khi mặc vest.

7 quy tắc mặc vest - suit từ các chuyên gia thời trang - Ảnh 6

Mỗi loại trang phục luôn có những quy tắc riêng mà chúng ta cần tuân thủ để có thể trở nên sang trọng và lịch thiệp hơn khi diện chúng, đặc biệt là những bộ suit nếu muốn trở thành những người đàn ông lịch lãm và chuẩn mực

Những kiểu áo vest nữ không thể thiếu trong mùa Thu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp