9 ý tưởng lưu trữ sáng tạo và đẹp mắt từ bảng pegboard đơn giản nhưng linh hoạt

9 ý tưởng lưu trữ sáng tạo và đẹp mắt từ bảng pegboard đơn giản nhưng linh hoạt

Dù ở phòng bếp, phòng khách, phòng tắm, góc thủ công hay góc làm việc tại gia,... bảng Pegboard đều phát huy tác dụng của mình một cách hiệu quả.

Sự kiện: Lưu trữ thông minh

Pegboard là hệ thống lưu trữ đơn giản nhưng tiện ích, ngày càng được ưa chuộng bởi sự linh hoạt và tiện lợi của nó. Nói dễ hiểu hơn, Pegboard là một tấm bảng gỗ có thiết kế các lỗ tròn với khoảng cách đều nhau, có phép bạn có thể lắp đặt thanh đỡ, giá treo,... để tăng khả năng lưu trữ, tối ưu hóa không gian bức tường và tiết kiệm diện tích mặt sàn. Dù ở phòng bếp, phòng khách, phòng tắm, góc thủ công hay góc làm việc tại gia,... bảng Pegboard đều phát huy tác dụng của mình rất tốt.

Mời bạn cùng chuyên mục Nhà Hay tham khảo 10 ý tưởng sử dụng loại bảng linh hoạt này trong lưu trữ và trang trí nhà ở nhé!

9 ý tưởng lưu trữ sáng tạo và đẹp mắt từ bảng pegboard đơn giản nhưng linh hoạt - Ảnh 1
Tấm bảng Pegboard này giúp cho các bà nội trợ tận dụng bề mặt bức tường để sắp xếp gọn gàng các dụng cụ nấu nướng như nồi niêu, xoong chảo, rây lọc, đồ nạo củ quả,... So với việc cất chúng trong tủ lưu trữ hay ngăn kéo thì giải pháp này đơn giản và nhanh chóng hơn khi bạn cần với lấy để sử dụng.
9 ý tưởng lưu trữ sáng tạo và đẹp mắt từ bảng pegboard đơn giản nhưng linh hoạt - Ảnh 2
Có thể nói, đối với những ai yêu thích làm thủ công thì điều gây rắc rối nhất chính là giải pháp lưu trữ vô số những dụng cụ, vật liệu, nguyên liệu,... để làm đồ sáng tạo. Những món nho nhỏ nhưng lại chiếm khá nhiều không gian và tấm bảng Pegboard sẽ nhanh chóng giúp bạn giải quyết sự lộn xộn đó một cách khoa học.
9 ý tưởng lưu trữ sáng tạo và đẹp mắt từ bảng pegboard đơn giản nhưng linh hoạt - Ảnh 3
Tương tự như góc thủ công, phòng làm việc tại gia cũng rất cần sự gọn gàng để có thể truyền cảm hứng cho chủ nhân trong quá trình làm việc. Bảng Pegboard giúp lưu trữ văn phòng phẩm, lịch, giấy note và cả đồ trang trí xinh xinh. Bảng làm bằng gỗ, màu sắc tươi sáng “tone sur tone” với bàn làm việc cho cái nhìn hài hòa.
9 ý tưởng lưu trữ sáng tạo và đẹp mắt từ bảng pegboard đơn giản nhưng linh hoạt - Ảnh 4
Để thỏa sức sáng tạo của mình, bạn hoàn toàn có thể tự tay sơn màu cho tấm bảng Pegboard để nó trở nên nổi bật và thu hút hơn. Chẳng hạn như ở góc làm việc tại gia này, màu xanh nước biển nhẹ nhàng êm ái kết hợp với màu gỗ nhã nhặn cho cái nhìn vừa trẻ trung vừa mộc mạc.
9 ý tưởng lưu trữ sáng tạo và đẹp mắt từ bảng pegboard đơn giản nhưng linh hoạt - Ảnh 9
Không chỉ phòng bếp, phòng làm việc - nơi có nhiều vật dụng cần lưu trữ thì mới dùng đến bảng Pegboard. Ngay cả trong phòng tắm, một góc nhỏ ngay bên cạnh ô cửa sổ đầy nắng cũng có thể được tận dụng để trang trí cây cảnh hay đựng các loại nến thơm giúp không gian thư giãn thêm phần sinh động và lãng mạn.
9 ý tưởng lưu trữ sáng tạo và đẹp mắt từ bảng pegboard đơn giản nhưng linh hoạt - Ảnh 5
Ba tấm bảng Pegboard hình chữ nhật được đặt theo chiều dọc và bố trí song song nhau trên bức tường ngay lối ra vào giúp khu vực đông người qua lại này trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn. Sự xuất hiện của cây cảnh tươi xanh và những tấm gương trang trí hình tròn và tam giác cũng làm không gian đẹp mắt và lôi cuốn hơn.
9 ý tưởng lưu trữ sáng tạo và đẹp mắt từ bảng pegboard đơn giản nhưng linh hoạt - Ảnh 6
Những cô nàng yêu thích sắc hồng ngọt ngào, điệu đà chắc chắn sẽ mê tít tấm bảng Pegboard này. Không chỉ gói gọn trong hình vuông, hình chữ nhật, tấm bảng hình tròn sẽ tạo cảm giác dễ thương và gần gũi hơn, không chỉ phát huy chức năng lưu trữ hiệu quả mà con trang trí cho bức tường thêm phần nổi bật.
9 ý tưởng lưu trữ sáng tạo và đẹp mắt từ bảng pegboard đơn giản nhưng linh hoạt - Ảnh 7
Loại bảng đơn giản nhưng linh hoạt này không chỉ phù hợp cho căn phòng của người lớn mà cũng rất thích hợp cho phòng của trẻ nhỏ. Các bé có thể tập thói quen lưu trữ ngăn nắp, gọn gàng cũng như thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua các cách thức sắp xếp trên bức tường của riêng bé.
9 ý tưởng lưu trữ sáng tạo và đẹp mắt từ bảng pegboard đơn giản nhưng linh hoạt - Ảnh 8
Căn phòng này lại được chủ nhân ưu ái dành hẳn một phần bức tường để thiết lập bảng Pegboard từ trần đến sàn nhà với vật liệu gỗ tươi sáng, đồng điệu với nội thất cũng như lấy phong cách thiết kế tối giản làm chủ đạo. Nó cho phép chủ nhân trưng bày đồng hồ, tranh ảnh,... hay tích hợp kệ mở, giá treo lưu trữ khi cần thiết.
Chia sẻ facebook Thùy Linh