98 học sinh tiểu học tại TP.HCM nghi bị ngộ độc thực phẩm

VV Đăng lúc: Chủ nhật, 13/09/2020 14:13 (GMT +7)
20 học sinh đã nhập viện, 78 em đang được theo dõi tại nhà nghi do ngộ độc thực phẩm. Thông tin từ ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng Phòng GD-ĐT quận 2, TP.HCM.
Hashtag #Ngộ độc thực phẩm #NEWS #Nóng trên MXH

Ngày 13/9, Trưởng Phòng GD-ĐT quận 2 (TP.HCM) Nguyễn Phúc Huy Tùng xác nhận: 98 học sinh của Trường Tiểu học Bình Trưng Đông có biểu hiện bất thường giống ngộ độc thực phẩm. 20 em hiện đã nhập viện.

Sự việc diễn ra vào chiều thứ Bảy. Ban đầu có 8 em nhập viện bệnh viện Quận 2. Đến sáng Chủ Nhật có thêm 12 em nhập viện. Các học sinh có biểu hiện chung là nôn ói, sốt, đi ngoài.

Theo đó, bữa ăn của các em ở trường hôm thứ Sáu gồm có bánh canh tôm và bánh su kem. Phòng Y tế quận đang kết hợp với Phòng GD-ĐT tiến hành lấy mẫu thức ăn kiểm tra.

Bữa ăn bán trú tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông.
Bữa ăn bán trú tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông.

Ông Tùng cung cấp thêm thông tin, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi bên cạnh sử dụng cùng một nguồn cung cấp thực phẩm với Trường Tiểu học Bình Trưng Đông. Tuy nhiên, thực đơn của hai trường vào ngày thứ Sáu khác nhau bữa phụ chiều. Một trường dùng bánh flan còn một trường dùng bánh su kem.

"Bánh flan do công ty cung cấp thực phẩm tự làm. Bánh su kem do công ty này đặt làm ở một nơi khác", ông Tùng cho hay.

Hiện trong 20 học sinh nhập viện có 1 ca trung bình và 19 ca nhẹ. Các em đều đang được điều trị và theo dõi chặt chẽ tại khoa Nhi, bệnh viện Quận 2.

Sập cổng trường mầm non làm 3 học sinh tử vong
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp