9X Hà Nội xoá bỏ mặc cảm sẹo lồi bằng việc xăm mình

9X Hà Nội xoá bỏ mặc cảm sẹo lồi bằng việc xăm mình

Anh chàng 9X Hà Nội có ý tưởng xăm mình che vết sẹo lồi và biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật.

Có một vết sẹo to giữa cánh tay khiến anh chàng 9X Hà Nội Anh Tú cảm thấy không tự tin khi ra ngoài. Đứng giữa ranh giới chọn lựa việc xoá sẹo hay dùng hình xăm để “hô biến” vết sẹo, anh chàng đã bị thu hút và cuối cùng lựa chọn việc xăm mình.

Anh Tú chia sẻ, vết sẹo trên cánh tay của anh là do sử dụng thuốc triệt mụn cóc mà không đọc kĩ cách sử dụng, khiến thuốc lan ra những vùng da lân cận gây bỏng rát và để lại sẹo lồi. Quá tự ti với vết sẹo lồi to, tròn trên cánh tay, Anh Tú đã suy nghĩ đến chuyện đi làm mờ sẹo. Hiện nay việc xoá sẹo không còn xa lạ. Với công nghệ tiên tiến, bạn sẽ được thực hiện liệu trình xoá sẹo mà không mấy đau đớn, lại sớm có kết quả như ý. Tuy nhiên sau một thời gian tìm hiểu, Anh Tú bị "quyến rũ" bởi những hình xăm và quyết định dùng chính hình xăm để che đi vết sẹo trên cánh tay. 

Vết sẹo do sử dụng thuốc trị mụn cóc của Anh Tú.
Vết sẹo do sử dụng thuốc trị mụn cóc của Anh Tú.

Việc tìm thợ xăm để che sẹo không hề dễ dàng. Xăm lên một bề mặt gồ ghề như vết sẹo đòi hỏi kĩ thuật cao và luôn ẩn chứa những rủi ro thẩm mỹ. Một thợ xăm bình thường không phải ai cũng kiểm soát được mật độ cũng như sự phân tán màu mực trên một bề mặt gồ ghề như sẹo. Do đó, Anh Tú phải mất tới 2 năm để tìm được người mà anh tin tưởng để giao phó việc “làm đẹp” cho vết sẹo.

Ngọc Like đã giúp Anh Tú che đi vết sẹo to tướng trên tay.
Ngọc Like đã giúp Anh Tú che đi vết sẹo to tướng trên tay.

Anh Tú đã tìm hiểu và biết đến một nữ thợ xăm chuyên xăm và sửa những khuyết điểm về sẹo thông qua facebook. Thợ xăm này có tên là Ngọc Like - thợ xăm có tiếng trong việc "giải quyết" các vết sẹo. Những tác phẩm của Ngọc Like là minh chứng rõ nét cho tài năng của cô nàng:

Một số thành phẩm che sẹo bằng hình xăm của Ngọc Like.
Một số thành phẩm che sẹo bằng hình xăm của Ngọc Like.
Vết sẹo này có hình dài nên được nữ thợ xăm sử dụng cành hoa để che đi.
Vết sẹo này có hình giống hoa nên được nữ thợ xăm sử dụng cành hoa để che đi.

Việc xăm che sẹo cũng có những quy trình cơ bản như xăm thường. Bạn vẫn là người được chủ động chọn hình xăm, nhưng sẽ được tư vấn để có được hình xăm vừa thỏa mãn mong muốn cá nhân vừa tối ưu trong việc che sẹo. Lúc xăm, phần da bị sẹo sẽ có cảm giác đau đớn hơn so với phần da thường do đã chịu nhiều tổn thương trước đó.

Về hình xăm, Anh Tú đã quyết định chọn một hình xăm theo sở thích của mình. Vì là fan của Harry Potter, Anh Tú đã quyết định xăm một hình liên quan đến bộ phim này.

Anh Tú đã có được hình xăm hoàn hảo để che sẹo của mình với giá 2,5 triệu đồng.
Anh Tú đã có được hình xăm hoàn hảo để che sẹo của mình với giá 2,5 triệu đồng.

Hình xăm ban đầu Anh Tú chọn là các Bảo bối tử thần có lỗ rỗng bên trong nên không phù hợp để che sẹo. Cuối cùng anh quyết định chọn xăm hình cô phù thuỷ xinh đẹp Hermione, phần nón phù thuỷ với những nếp gấp gồ ghề sẽ là "công cụ" hoàn hảo để che đi sự lồi lõm của vết sẹo.

Hình xăm của Anh Tú được thực hiện với chi phí 2,5 triệu đồng - một mức giá được xem là hợp lí so với độ khó mà thợ xăm phải thực hiện, nhưng điều quan trọng là nó giúp Anh Tú có thể bỏ lại sự tự ti do sẹo lại phía đằng sau, một việc trước đây anh không hề nghĩ đến.