Môi sưng, rỉ mủ sau xăm ở thẩm mỹ viện

VV Đăng lúc: Thứ tư, 16/09/2020 22:26 (GMT +7)
Nhiều trường hợp biến chứng do xăm môi nhập viện Bệnh viện Da liễu TP.HCM trong thời gian gần đây.
Hashtag #Tai biến phẫu thuật thẩm mỹ #NEWS #Nóng trên MXH

Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, trung bình mỗi tháng khoa thẩm mỹ da tiếp nhận 3-5 ca biến chứng do xăm môi. Xăm môi được cho là có nhiều biến chứng hơn so với xăm các vùng khác trên gương mặt như xăm mày xăm mí mắt...

Nhiều trường hợp bị biến chứng rất nặng như môi sưng, đóng vẩy dày, rỉ dịch đục đau rát, ngứa ngáy.

Theo Ths.BS Trần Nguyên Ánh Tú - Phó Trưởng Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, tình trạng nói trên có nguyên nhân viêm da tiếp xúc dị ứng bội nhiễm sau xăm, cần được điều trị bằng kháng sinh, kháng siêu vi, kháng viêm dài ngày. Tuy nhiên, cơ hội để phục hồi làn môi như ban đầu là rất khó. 

Xăm môi có tỷ lệ biến chứng cao.
Xăm môi có tỷ lệ biến chứng cao.

Riêng với những tình trạng sạm da nhiều quanh môi sau xăm do quá trình tăng sắc tố sau viêm, việc điều trị phục hồi dễ hơn nhưng cũng cần tối thiểu vài tháng để môi trở lại như ban đầu.

BS Tú cũng cho biết, việc xăm môi ẩn chứa rất nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm siêu vi như viêm gan siêu vi B, C, HIV… Bên cạnh đó, nếu cơ sở thẩm mỹ không có uy tín, sử dụng mực xăm kém chất lượng thì nguy cơ biến chứng sau xăm càng cao.

Ngoài ra, để hạn chế biến chứng sau xăm môi, khâu chăm sóc sau xăm cần được chú trọng kỹ lưỡng. 

Bác sĩ khuyên các chị em cần tìm hiểu kỹ, lựa chọn các cơ sở uy tín, đảm bảo các trang thiết bị và quy trình vô trùng để đặt dịch vụ xăm môi. Trong trường hợp có dấu hiệu biến chứng sau xăm, nên đến viện chuyên khoa thăm khám sớm nhất có thể. 

Người phụ nữ phát hiện khối u sau nâng ngực
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp