Á hậu kim Duyên lên tiếng về lùm xùm bị buộc thôi học và làm rõ lý do có 2 năm sinh

Chin Đăng lúc: Thứ ba, 09/08/2022 22:15 (GMT +7)
Á hậu Miss Supranational Kim Duyên đã có những phản hồi chính thức về thông tin năm sinh, quê quán và vụ lùm xùm 43 tín chỉ.
Hashtag #Á hậu Kim Duyên #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Chiều 9/8, chia sẻ với báo chí, Á hậu Kim Duyên đã lên tiếng về lùm xùm xoay quanh chuyện học vấn, năm sinh và quê quán của cô trong thời gian qua. Cô cho hay bản thân buồn khi những câu chuyện trong quá khứ của cô một lần nữa trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội.

Á hậu kim Duyên lên tiếng về lùm xùm bị buộc thôi học và làm rõ lý do có 2 năm sinh
Á hậu kim Duyên lên tiếng về lùm xùm bị buộc thôi học và làm rõ lý do có 2 năm sinh

Khi được hỏi về việc cô nợ 43 tín chỉ và các môn có điểm số 0 khi còn là sinh viên Đại học Nam Cần Thơ, Kim Duyên xác nhận đó là sự thật. Theo người đẹp, thời điểm đó, cô xin bảo lưu kết quả tại ngôi trường theo học để du học ở Singapore.

“Tôi đến gặp phòng đào tạo của trường để xin bảo lưu kết quả. Dĩ nhiên, 43 tín chỉ còn lại sẽ về kết quả 0 điểm. Mọi người đặt câu hỏi tại sao khi bảo lưu vẫn có điểm 43 tín chỉ tiếp theo thì Duyên cũng đã gặp trường để hỏi nguyên nhân. Đại diện trường cho biết 43 tín chỉ đó là các môn đại cương nên trường tự động đăng ký cho sinh viên", nàng hậu tâm sự.

Á hậu kim Duyên lên tiếng về lùm xùm bị buộc thôi học và làm rõ lý do có 2 năm sinh - Ảnh 2

Kim Duyên cũng chia sẻ thêm rằng lỗi sai của cô ở chỗ không quyết liệt khi làm giấy bảo lưu. Vì cô nghĩ rằng sau khi du học ở Singapore, nếu có cơ hội học lên cô sẽ thử sức ở đất nước khác. Chính vì thế mà cô đã không để ý thật kỹ những thông tin học tập liên quan đến bản thân tại Đại học Nam Cần Thơ.

"Việc mọi người đặt nghi vấn tôi bị cho thôi học là hoàn toàn không có. Khi quay lại trường, tôi vẫn nhận được tình cảm, sự yêu quý của các thầy cô. Bây giờ, nếu được chọn lại, tôi vẫn quyết định con đường du học. Đó là con đường mở ra cho tôi cánh cửa mới. Tôi không hối hận gì cả. Tôi không ngờ một ngày mình bị chỉ trích vì bảng điểm đến như thế".

Á hậu kim Duyên và CEO Trần Việt Bảo Hoàng
Á hậu kim Duyên và CEO Trần Việt Bảo Hoàng

Anh Trần Việt Bảo Hoàng - CEO của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng nói thêm: "Đến nay, các thế hệ lãnh đạo của Đại học Nam Cần Thơ có sự thay đổi so với thời điểm Duyên theo học. Hệ thống cập nhật thông tin, dữ liệu của sinh viên có nhiều thay đổi. Lúc Duyên dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô ấy không nghĩ mình sẽ trở thành Á hậu. Tôi tin là ai ở trong hoàn cảnh như Kim Duyên, nếu có cơ hội du học, cũng sẽ quyết định như vậy để tương lai tốt hơn".

Á hậu kim Duyên lên tiếng về lùm xùm bị buộc thôi học và làm rõ lý do có 2 năm sinh - Ảnh 4

Bên cạnh thông tin liên quan đến lùm xùm học vấn, Á hậu Kim Duyên cũng làm rõ lý do có những thông tin cá nhân khác nhau trong hồ sơ đăng ký dự thi các cuộc thi nhan sắc. Cụ thể, Kim Duyên cho biết ngày sinh thực tế của cô là 13/8/1996. Tuy nhiên, khi còn nhỏ, cô khá lớn so với bạn đồng trang lứa, cha mẹ muốn cho con gái đi học sớm hơn nên chọn ngày 19/10/1995 để đăng ký giấy khai sinh.

Cô cũng chia sẻ thêm rằng mình đều trân trọng 2 ngày sinh đó. “Với Duyên, 2 ngày sinh này đều có ý nghĩa đặc biệt, bởi một là ngày sinh của chính thức của bản thân, một là chất chứa tình yêu của ba mẹ trong đó. Ngoài ra, ngày xưa ông bà quan niệm không muốn người khác biết ngày giờ sinh của con cháu mình nên để ngày sinh trong giấy khai sinh khác thực tế".

Á hậu kim Duyên lên tiếng về lùm xùm bị buộc thôi học và làm rõ lý do có 2 năm sinh - Ảnh 5

Về việc tại sao cô lại có 2 quê quán là Kiên Giang, Cần Thơ trong hồ sơ, Kim Duyên cho biết Kiên Giang là quê cha đất tổ, còn Cần Thơ là nơi cô sinh ra, lớn lên.

"Khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi muốn đại diện nơi tôi sinh ra, lớn lên để dự thi. Đó là những câu trả lời chính thức của tôi khi mọi người cho rằng Kim Duyên nhập nhằng thông tin học tập, năm sinh, quê quán".

Ngôi nhà 100 tuổi hóa "khu vườn cổ tích" ngập sắc hoa nhìn đã thấy "bỏ phố về quê" là xứng đáng Phòng tắm theo quan niệm phong thủy: Đâu là màu sắc hoàn hảo? Đỗ Mỹ Linh ra mắt gia đình bầu Hiển, ngày làm dâu hào môn đang đến gần? Cách uống trà sữa không mập: 10 mẹo uống trà sữa không mập các nàng đã biết chưa?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp