Á hậu Tú Anh: "Ở nhà đồ ngủ của tôi chính là quần đùi, áo phông của ông xã"

Khôi Nguyên Đăng lúc: Thứ ba, 12/07/2022 09:40 (GMT +7)
Mặc dù là Á hậu nhưng Tú Anh tự cho phép mình "buông thả" khi ở nhà để được thoải mái nhất bên chồng con.
Hashtag #Sao Việt #Cafe với người nổi tiếng
Nghe nội dung bài viết

Dương Tú Anh sinh năm 1993, cô đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2012. Tháng 7/2018, người đẹp lên xe hoa với thiếu gia kém tuổi Phạm Gia Lộc. Sau 4 năm “về chung một nhà", Tú Anh giữ cuộc sống riêng bình yên, kín tiếng. Cô ít khi chia sẻ về ông xã trên mạng xã hội để giữ sự riêng tư cho anh. Dẫu vậy, nàng hậu thoải mái tiết lộ về con trai 3 tuổi - bé Kem. 

Mới đây, Tú Anh xuất hiện trong buổi họp báo cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022. Á hậu Việt Nam 2012 đã có cuộc trò chuyện nhanh với 2 Đẹp để chia sẻ về cuộc sống hiện tại của cô sau 10 năm đăng quang. 

Tôi nghĩ Việt Nam nên có trường đào tạo hoa hậu

Lý do gì khiến Tú Anh quyết định nhận lời mời đồng hành cùng chương trình Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022?

Tôi cũng bước ra từ cuộc thi nhan sắc là Hoa hậu Việt Nam, đăng quang 10 năm rồi nên có sự trải nghiệm nhiều so với các bạn lứa khác. Khi nhận lời mời từ Hoa hậu Du lịch Việt Nam, tôi rất hào hứng đồng ý vì muốn lan tỏa và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ để các bạn trẻ đi thi. Không nhất thiết là đi thi phải có giải, quan trọng là mình có trải nghiệm cho tuổi trẻ phong phú hơn. 

Đâu là tiêu chí quan trọng nhất để Tú Anh đánh giá các thí sinh trong cuộc thi nhan sắc?

Tiêu chí của các cuộc thi sắc đẹp quan trọng ban đầu là ngoại hình phải trên trung bình khá. Tôi đánh giá điều quan trọng hơn nữa là sự tự tin của các bạn. Nếu bạn có sự tự tin thì đi thi lúc nào cũng rạng rỡ, trẻ trung, tươi cười hơn so với các bạn rụt rè. 

Á hậu Tú Anh: 'Ở nhà đồ ngủ của tôi chính là quần đùi, áo phông của ông xã' - Ảnh 1

Hiện tại Việt Nam có quá nhiều cuộc thi nhan sắc từ to đến nhỏ. Tú Anh có lo rằng sẽ bị loạn cuộc thi và danh hiệu hoa hậu? 

Tôi đi rất nhiều nước rồi và phải công nhận là con gái Việt Nam cực kì đẹp. Tôi thấy mỗi người đều mang một nét đẹp riêng, ví dụ như các bạn trẻ Gen Z hiện nay rất xinh và tự tin. Vì thế có càng nhiều cuộc thi thì càng nhiều cơ hội cho các bạn thể hiện. Bởi có nhiều bạn không đủ khả năng khi những cuộc thi lớn thì các bạn sẽ tìm đến cuộc thi nhỏ hơn, có nhiều cơ hội tỏa sáng hơn. 

Chị thấy sao về việc mở trường đào tạo hoa hậu tại Việt Nam khi có quá nhiều cuộc thi sắc đẹp như vậy?

Tôi thấy việc mở trường đào tạo hoa hậu rất hay vì các nước khác đã có rồi. Tại Việt Nam, ở Sài Gòn đã có một lớp dạy phụ nữ cách hành xử sao cho thanh lịch, duyên dáng. 

10 năm trước, tôi rất bỡ ngỡ khi đăng quang vì không có kinh nghiệm gì cả. Đó là điều thiệt thòi cho mình so với những người đã có kinh nghiệm rồi. Vì thế, tôi nghĩ nếu sau này Việt Nam có những trường lớp đào tạo hoa hậu thì rất hay, giúp các bạn thí sinh khi đăng quang sẽ biết cách ứng xử, giao thiệp hơn, tự tin hơn.

Á hậu Tú Anh: 'Ở nhà đồ ngủ của tôi chính là quần đùi, áo phông của ông xã' - Ảnh 2

Hiện tại Tú Anh ấn tượng với nàng Hậu nào nhất của Việt Nam?

Nếu tôi nói ấn tượng với ai nhất thì các chị em của tôi lại buồn (cười). Tôi thấy chị em nào của tôi cũng xinh cả. 

Vừa qua có thông tin Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được bạn trai cầu hôn. Là một người chị thân thiết của Đỗ Mỹ Linh, Tú Anh thấy sao trước thông tin này?

Tôi rất mừng cho Đỗ Mỹ Linh vì phụ nữ đều mong tìm được một bến đỗ bình yên, hạnh phúc. Khi nghe tin đấy tôi chưa biết là thật hay không nhưng nếu là thật thì xin được chúc mừng Đỗ Mỹ Linh. Tôi nghĩ Đỗ Mỹ Linh cũng như mình, không muốn phơi bày quá nhiều cuộc sống riêng tư, nên nếu bạn có tin vui thì mình chỉ biết chúc mừng cho bạn thôi. 

Ở nhà đồ ngủ của tôi chính là quần đùi, áo phông của ông xã

Vừa rồi Tú Anh có chia sẻ trên trang cá nhân câu chuyện con trai 3 tuổi chê mặt mộc của mẹ. Điều ấy có phải thật không, chị thấy sao khi con trai phản ứng như vậy?

Câu chuyện đấy là thật 100%. Lúc đấy hai mẹ con đang chơi thì bạn ấy quay sang cười bảo: “Mẹ ơi mẹ để mặt mộc không xinh đâu". Có nghĩa là bạn ấy rất thích nhìn mẹ khi nhìn mẹ xinh đẹp, chỉn chu và khen mẹ. Tôi nghĩ ai cũng vậy, kể cả trẻ con hay người lớn cũng đều thích nhìn hình ảnh đẹp, không xuề xòa. 

Vậy ngoài đời Tú Anh có phải người quá quan trọng vẻ ngoài?

Thật ra tôi cũng giống những bạn nữ khác, có lúc này lúc kia. Có những lúc ở ngoài tôi rất để ý đến nhan sắc, đặc biệt là khi đi event tôi rất cẩn trọng. Nhưng khi ở nhà tôi cũng muốn “buông thả" để mình có những ngày dễ chịu hơn. Có những lúc mình vẫn xuề xòa như nhiều người khác thôi.

Vậy đấy là con trai nhận xét như vậy, còn không biết ông xã có nhận xét gì về ngoại hình của vợ không?

Ở nhà đồ ngủ của tôi hậm chí là quần đùi, áo phông của ông xã. Ông xã tôi nhìn và lắc đầu, vừa nói vừa trêu là: “Nhìn em lúc ở nhà với lúc đi event khác hẳn nhau. Hai thái cực hoàn toàn khác nhau". 

Á hậu Tú Anh: 'Ở nhà đồ ngủ của tôi chính là quần đùi, áo phông của ông xã' - Ảnh 3

Tú Anh rất ít khi chia sẻ về ông xã trên mạng xã hội. Cuộc sống hôn nhân của chị sau 4 năm có thay đổi nhiều?

Tôi nghĩ cái gì của mình cũng phải phơi bày hết rồi thì hạnh phúc của mình mình giữ cho riêng mình thôi. Cả gia đình tôi đều cảm thấy vui, điều đó đâu cần phải khoe ra. Cuộc sống hôn nhân sau 4 năm của tôi không thay đổi nhiều. Quan trọng là 2 vợ bắt đầu hiểu tính nhau hơn để tránh đi những cuộc cãi vã không đáng có. 

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân của Tú Anh là gì?

Tôi nghĩ là 2 vợ chồng phải biết thay đổi vì nhau. Vì mỗi người đều có bản tính riêng, khó thay đổi. Khi đã nhận ra bản tính của nhau mình phải biết lựa lời, lựa tính nhau để sống hòa thuận. Bé Kem cũng là cầu nối rất tuyệt vời cho bố mẹ. Từ ngày có bé Kem, 2 vợ chồng tôi không bao giờ phải cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt nữa. 

Bé Kem có gặp khủng hoảng tuổi lên 3 không? Chị là gì để giúp con vượt qua điều đó?

Tôi thấy các em bé năm nào cũng có khủng hoảng, nhưng mỗi lứa tuổi lại có biểu hiện khác nhau. Khi con có biểu hiện như thế, tôi phải lên mạng tìm hiểu, đọc thêm sách và nhờ cô giáo ở lớp uốn nắn con để con có thể thay đổi theo cách nhẹ nhàng. Tôi không bao giờ quá to tiếng hay làm điều gì khiến con quá sợ hãi. 

Á hậu Tú Anh: 'Ở nhà đồ ngủ của tôi chính là quần đùi, áo phông của ông xã' - Ảnh 4

Tú Anh có kế hoạch gì về cách giáo dục con trai trong tương lai không?

Tôi không có kế hoạch gì quá cụ thể vì tôi muốn em bé lớn lên như cây cỏ, tự tìm hiểu, tự khám phá cuộc sống vì đấy là cuộc sống của con. Tôi chỉ là người hỗ trợ con, định hướng cho con biết rằng điều gì là đúng, điều gì không nên. Mình vẫn phải lắng nghe ý kiến của con vì đó mới là điều quan trọng nhất. 

Bận rộn như vậy thì Tú chị có lên chế độ dinh dưỡng nào cho bữa ăn của bé không?

Thực ra bây giờ bạn cũng lớn và đã đi học nên nửa ngày đã ăn ở trường. Buổi tối lúc nào chị cũng nấu cơm nếu không bận. Chị nghĩ đơn giản lắm, ba mẹ ăn gì thì con ăn nấy thôi, miễn đủ vitamin cho bạn ấy.

Sau 10 năm đăng quang, Tú Anh làm thế nào để duy trì nhan sắc, vóc dáng?

May mắn là sau khi sinh em bé xong, tôi thậm chí gầy hơn lúc đăng quang. Tôi nghĩ là do mình vừa dành thời gian chăm con, vừa bận rộn đi làm, không còn nhiều thời gian cho bản thân. Tôi ăn ít đi nữa nên cơ thể cũng gầy hơn chứ không có bí quyết gì cụ thể (cười).

Cảm ơn Á hậu Tú Anh vì những chia sẻ!

Á hậu Tú Anh bị con trai 3 tuổi chê "mẹ không trang điểm không xinh đâu" Á hậu Tú Anh thông báo nhiễm Covid-19 Á hậu Tú Anh xin lỗi khi cho con trai tè nơi công cộng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp