Á vương Mister Glam VN 2022 Gia Phú: Tôi sẽ là người trẻ nhất giành vương miện Nam vương quốc tế

Mai Anh Đăng lúc: Thứ ba, 16/08/2022 16:43 (GMT +7)
Gia Phú khẳng định, dù ngoại hình còn "bé con" nhưng với nguồn năng lượng mới mẻ, anh hoàn toàn có thể chiến thắng tại cuộc thi nam vương quốc tế.
Hashtag #Cafe với người nổi tiếng #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Tự nhận mình có tính cách phóng khoáng, sự năng động và nguồn năng lượng mới mẻ, Trần Gia Phú (sinh năm 2003 - TP.HCM) nhiều năm nay tích cực thử sức trong các cuộc thi lớn nhỏ để tìm kiếm đam mê và "phá bỏ" giới hạn của bản thân. 

Từng giành được loạt giải thưởng như Á quân 2 Nét đẹp bản sắc Việt; Prom King Nguyễn Du; Đại sứ trẻ Việt Nam giao lưu trại quốc tế tại Vladivostok Nga 2018... mới đây Gia Phú tiếp tục ghi thêm vào bảng thành tích ấn tượng một danh hiệu đáng tự hào: Á vương 2 Mister Glam Vietnam 2022 - tương đương Mister Culture Global International.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, lần đầu tiên Gia Phú được đại diện Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế Mister Culture Global vào tháng 3/2023 tại Indonesia. Lần đầu "đem chuông đi đánh xứ người", chàng trai trẻ 19 tuổi đã có nhiều chia sẻ với 2Đẹp về sự cố gắng suốt thời gian qua và chặng hành trình sắp tới!

Á vương Mister Glam VN 2022 Gia Phú: Tôi sẽ là người trẻ nhất giành vương miện Nam vương quốc tế - Ảnh 1

Cảm xúc của Gia Phú thế nào khi nghe tên mình được xướng lên cho danh hiệu Á vương 2 Mister Glam Vietnam 2022? Sau 1 tháng đăng qua cuộc sống của bạn có thay đổi nhiều?

Thật sự Phú tham gia cuộc thi với tinh thần là thử sức mình ở một lĩnh vực mới thôi. Trước đây Phú chỉ đạt danh hiệu ở các cuộc thi nhỏ, quy mô trường lớp, trại hè hay một số hoạt động thể chất cần đến sức khỏe. Khi được gọi tên cho một danh hiệu cao như vậy trong một cuộc thi sắc đẹp, Phú khá bất ngờ và cảm thấy mọi sự cố gắng của mình đã được đền đáp rất xứng đáng.

Về cuộc sống của Phú thì vẫn diễn ra như thường ngày, Phú vẫn học tập và thi cử như bao bạn bè khác. Đang là dịp hè nên Phú cũng đi đây đi đó để tranh thủ học hỏi và trải nghiệm thêm nhiều. Phú rất biết ơn và trân trọng tình cảm của bạn bè trong thời gian qua và hy vọng ở cuộc thi tiếp theo vẫn nhận được sự ủng hộ của mọi người như vậy (cười). 

Gia Phú từng đạt được nhiều giải thưởng lớn như Á quân 2 Nét đẹp bản sắc Việt; Prom King Nguyễn Du; Đại sứ trẻ Việt Nam giao lưu trại quốc tế tại Vladivostok Nga 2018... Từ đâu bạn bắt đầu có sở thích tham gia một đấu trường về nhan sắc? 

Việc Phú tham gia các cuộc thi trước đây cũng không hẳn là 1 sở thích, mà Phú muốn thử sử để tìm niềm vui và trải nghiệm cho mình. Và sau khi nhận thấy được rằng “À, mình có tiềm năng trong lĩnh vực này” thì Phú quyết định tham gia một sân chơi có quy mô, có tổ chức và có chuyên môn hơn. Vì vậy khi biết đến Mister Glam, Phú đã đăng ký tham gia luôn và may mắn giành được danh hiệu Á vương 2.

Á vương Mister Glam VN 2022 Gia Phú: Tôi sẽ là người trẻ nhất giành vương miện Nam vương quốc tế - Ảnh 2

Bạn nghĩ đâu là yếu tố khác biệt của mình so với các thí sinh khác để giành được danh hiệu Á vương 2?

Về yếu tố khác biệt của mình, Phú nghĩ có lẽ do mình là một trong những người trẻ nhất nên nguồn năng lượng, sức sống và tư duy mình mang lại mới mẻ, nhiều màu sắc hơn (cười).

Gia Phú chuẩn bị thế nào trước khi sang Indonesia để tham dự Mister Culture Global vào tháng 3/2023? 

Trước tiên Phú thấy mình cần phải thay đổi rất nhiều về hình thể. Trong cuộc thi vừa rồi, Phú cao 1m82, nặng 75 kg, số đo này không quá nhỏ nhưng về mặt hình thể vẫn còn yếu hơn các thí sinh khác. Các anh thi cùng ai cũng cao to lực lưỡng nên Phú lại cảm thấy mình hơi “bé con”. May mắn là mình đã có chiều cao rồi nên sẽ chú trọng hơn về nâng cao hình thể.

Mục tiêu của Phú là tăng thêm từ 3-4 kg nữa nhưng là tăng cơ. Vì vậy, Phú chỉ ăn thịt và rau, không ăn những thực phẩm có chất béo, mỡ để đạt được body chuẩn nhất.

Ngoài hình thể, Phú cũng sẽ phải đọc nhiều, học nhiều hơn để cho mình thêm trải nghiệm cũng như kiến thức để vượt qua được các vòng thi về truyền cảm hứng. Phú rất thích phần này vì Phú luôn muốn là một người nêu được ý kiến hay chia sẻ vốn sống của mình đến với nhiều người hơn một cách khách quan nhất.

Á vương Mister Glam VN 2022 Gia Phú: Tôi sẽ là người trẻ nhất giành vương miện Nam vương quốc tế - Ảnh 3

Bạn kỳ vọng gì về lần "đem chuông đi đánh xứ người” này?

Đạt được danh hiệu cao trong nước khiến cho Phú thấy rất có kỳ vọng và tiềm năng vào chính bản thân mình. Phú tin nếu như nỗ lực hơn nữa thì Phú chắc chắn là người trẻ nhất giành vương miện Nam vương tại đấu trường quốc tế về Việt Nam. Phú muốn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho mọi người về chuyện theo đuổi đam mê, theo đuổi ước mơ cho riêng mình.

Gia Phú đánh giá khả năng tiếng Anh của mình ra sao khi đi thi quốc tế. Theo bạn yếu tố ngoại ngữ có phải điều quan trọng nhất khi tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế?

Ngoại ngữ chắc chắn là yếu tố cực kì quan trọng khi đến với 1 cuộc thi quốc tế. Nhưng mà đây vẫn là yếu tố mà ai cũng có thể cải thiện được. Nên yếu tố khó khăn nhất đó là vượt qua chính mình để hoàn thiện được tất cả kĩ năng và trở thành người xứng đáng. Về bản thân Phú, tiếng Anh của mình chưa quá hoàn hảo nhưng mình vẫn đang cố gắng cải thiện mỗi ngày để có thể tự tin và truyền cảm hứng mọi người.

Á vương Mister Glam VN 2022 Gia Phú: Tôi sẽ là người trẻ nhất giành vương miện Nam vương quốc tế - Ảnh 4

Ba mẹ Phú nói gì khi thấy con trai đang học ngân hàng lại có quyết tâm tham gia đấu trường nhan sắc như vậy?

Ban đầu ba mẹ có ngăn cản mình theo đuổi con đường này, nhưng về lâu dài mình đã đạt được những thành tựu, phát triển bản thân nên ba mẹ đã dần yên tâm hơn. Hiện tại ba mẹ Phú vẫn động viên và ủng hộ để mình có thể toàn tâm toàn lực chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới.

Á vương Mister Glam VN 2022 Gia Phú: Tôi sẽ là người trẻ nhất giành vương miện Nam vương quốc tế - Ảnh 5

Gia Phú còn từng đạt Huy chương vàng Karate cấp Thành phố. Hiện bạn còn duy trì việc học võ không? Lợi ích của môn thể thao này đối với bạn?

Hiện tại Phú vẫn còn tham gia các giải đấu Karate nếu sắp xếp được thời gian tập luyện cho giải. Karate không những mang lại cho mình sức khỏe, sự dẻo dai mà đó còn là những tinh thần mà chỉ có võ thuật mới có được.

Chia sẻ về việc học tập một chút, tại sao bạn lại quyết định thi vào Đại học Ngân hàng trong khi có đam mê nghệ thuật như vậy?

Thật sự việc theo học trường nào không ảnh hưởng đến quyết định tham gia các cuộc thi nam vương của Phú. Hiện tại Phú vẫn đang cân bằng rất tốt giữa cuộc sống cá nhân, việc học tập và công việc luyện tập cho các cuộc thi của mình.

Ngày xưa Phú thích việc tính toán ghi chép và cũng cảm thấy bản thân khá kỹ tính, đồng thời Phú rất muốn học hỏi thêm kiến thức về tài chính nên đã lựa chọn học Đại học Ngân hàng TP.HCM. Đây là môi trường rất tuyệt vời vì thầy cô và bạn bè ai cũng thân thiện và gần gũi làm cho Phú cảm thấy lựa chọn của mình khá đúng đắn.

Á vương Mister Glam VN 2022 Gia Phú: Tôi sẽ là người trẻ nhất giành vương miện Nam vương quốc tế - Ảnh 6

Gia Phú làm thế nào để cân bằng việc học tập với các hoạt động nghệ thuật, công việc khác?

Sắp xếp thời gian chưa bao giờ là dễ dàng cả, nhất là những lúc gần mùa thi mà lại dày đặc công việc thì Phú phải nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè. Để cân bằng thời gian cho các công việc, lịch học và tập luyện cho cuộc thi, Phú bắt đầu một ngày bằng việc tập gym từ 5h sáng, sau đó là đi quay chụp các job, đi học đến 10h tối. 

Việc học luôn được ưu tiên hàng đầu. Nhưng để hướng đến cuộc thi và hoạt động nghệ thuật thì Phú sẽ phải đánh đổi các buổi học. Sau đó là về mò mẫm học bù lại các bài mà mình đã nghỉ (cười). Sau cùng dù mệt mỏi, có những hôm quay hình đến rạng sáng luôn nhưng mình vẫn cảm thấy xứng đáng.

Phú cũng phải chú ý việc tập luyện để nâng cao hình thể trước khi đi thi quốc tế. Tuy lịch khá kín nhưng vì mình bắt đầu việc tập luyện hình thể trễ hơn rất nhiều so với các anh cùng cuộc thi nên phải cố gắng tận dụng thời gian tối đa. Tăng cân và siết cơ liên tục trong 1 tháng trước cuộc thi là cách Phú cải thiện hình thể để đạt được thể trạng ổn nhất.

Á vương Mister Glam VN 2022 Gia Phú: Tôi sẽ là người trẻ nhất giành vương miện Nam vương quốc tế - Ảnh 7

Việc nổi tiếng có khiến cuộc sống ở trường của bạn thay đổi nhiều không? Sau khi tốt nghiệp, liệu bạn sẽ theo đuổi công việc ngân hàng hay lấn sâu vào showbiz?

Sau cuộc thi, Phú có dành thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình, cũng vừa hay là thời gian kết thúc học kỳ nên Phú cũng chưa đến trường nhiều. Nhưng chắc để mà nói là nổi tiếng thì cũng không hẳn đâu (cười). Mình mong là khi đến trường mọi việc sẽ không có gì thay đổi để chuyện đi học của mình không bị gượng gạo và bạn bè cũng sẽ không trêu chọc mình.

Còn về sau khi tốt nghiệp thì Phú vẫn chưa suy nghĩ nhiều. Phú sống cho hiện tại nên sẽ cố gắng học và làm việc, còn về tương lai thì chắc sẽ để thời gian trả lời.

Á vương Mister Glam VN 2022 Gia Phú: Tôi sẽ là người trẻ nhất giành vương miện Nam vương quốc tế - Ảnh 8

Các nghệ sĩ nói chung và người mẫu nói riêng thường rất chịu chi cho việc sử dụng hàng hiệu để giữ hình ảnh của bản thân được chỉn chu nhất trước khán giả. Gia Phú thì sao, bạn có phải một tín đồ của hàng hiệu?

Để theo đuổi hình ảnh nam vương thì việc giữ hình ảnh chỉn chu đối với mọi người là điều đương nhiên rồi, nhưng mà phải dùng hàng hiệu thì Phú thấy không thật sự cần thiết. Phú quan trọng tính ứng dụng và chất lượng của 1 sản phẩm hơn là thương hiệu cho nên là hàng hiệu thì Phú cũng từng tiết kiệm để mua 1 vài món nhưng mà để nói là tín đồ thì không hẳn.

Những thương hiệu Việt Nam mẫu mã đẹp, chất lượng tốt mà phù hợp với mình thì mình vẫn ưu tiên hơn và vì đó là thương hiệu Việt nên mình ưu tiên.

Gia Phú lựa chọn gu thời trang cho mình thế nào? Bạn thường dành bao nhiêu tiền mỗi tháng để chi trả cho chăm sóc vẻ ngoài?

Gu thời trang của Phú thường ngày thì cũng khá là đơn giản thôi, Phú thích sự thoải mái của áo phông và quần short nên rất ưu tiên 2 item này. Chỉ khi nào có sự kiện quan trọng hay tính chất công việc yêu cầu thì mình cũng chưng diện lên một chút. Về mỹ phẩm thì Phú có khá nhiều sản phẩm chăm sóc da. Nhưng là bao nhiêu thì Phú xin giữ bí mật (cười).

Á vương Mister Glam VN 2022 Gia Phú: Tôi sẽ là người trẻ nhất giành vương miện Nam vương quốc tế - Ảnh 9

Ở tuổi 19, sở hữu ngoại hình điển trai như vậy, chắc hẳn xung quanh Gia Phú có rất nhiều cô gái xinh đẹp “cảm nắng” bạn?

Mình cảm thấy may mắn khi có được vẻ ngoài được mọi người đánh giá là ưa nhìn. Nhưng mà các cô gái có cảm nắng hay không thì mình cũng không biết được tại vì đó là cảm nhận riêng của mỗi người thôi.

Bạn đã tìm được cho mình một nửa phù hợp chưa?

Hiện tại Phú vẫn đang tập trung dành thời gian cho quá nhiều thứ nên về vấn đề này Phú cũng chưa dám nghĩ tới. Nhưng ai mà không muốn tìm được một nửa của mình nhỉ? Mong là sẽ sớm thôi!

Cô gái như thế nào sẽ khiến Gia Phú rung động và muốn theo đuổi? 

Mình thích một cô gái tất nhiên là dễ nhìn, có tri thức, bản lĩnh và đặc biệt là có cùng "vibe" cuộc sống với mình. "Vibe" đó có thể miêu tả là: Phóng khoáng, tích cực và trải nghiệm.

Á vương Mister Glam VN 2022 Gia Phú: Tôi sẽ là người trẻ nhất giành vương miện Nam vương quốc tế - Ảnh 10

Kế hoạch công việc sắp tới của Gia Phú là gì?

Trong năm sắp tới như kế hoạch thì Phú sẽ tiếp tục trau dồi và luyện tập cho cuộc thi quốc tế ở Malaysia, tham gia một số sự kiện và dự án phim nhỏ. Dự án phim của Phú hiện tại chưa thể tiết lộ nhiều nhưng đây là bộ phim dài tập với các diễn viên trẻ mới, rất mong là vai diễn đầu tay này sẽ được mọi người đón nhận (cười).

Cảm ơn Gia Phú về những chia sẻ. Chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong chặng đường sắp tới!

Quá khứ bất ngờ của Nam vương Ngoại thương 2022: Tự ti, ngoại hình rất khác hiện tại Chân dung Tân Nam vương Ngoại thương: IELTS 8.0, giỏi 3 thứ tiếng, không tự tin về nhan sắc Dàn cầu thủ nam vương của thầy Park khiến chị em lại phải nức nở khen ngợi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp