Adidas nghiên cứu phát triển phiên bản giày Stan Smith từ nấm

Adidas nghiên cứu phát triển phiên bản giày Stan Smith từ nấm

Adidas là công ty thời trang tiếp theo tuyên bố sẽ bắt đầu sử dụng nguyên liệu từ nấm trong sản xuất.

Khởi đầu với Stella McCartney, Adidas là cái tên tiếp theo đã tuyên bố sẽ sử dụng Mylo, một loại da có nguồn gốc từ rễ và sợi nấm, trong sản xuất thời trang. Mylo có chất lượng, đồ đàn hồi không thua gì những loại da cao cấp nhưng không tạo nhiều chất thải ra môi trường trong quá trình sản xuất và dễ dàng phân hủy khi bị thải bỏ.

Sản phẩm đầu tiên được sản xuất bằng loại vật liệu là dòng giày thể thao Adidas Stan Smith. 

Adidas nghiên cứu phát triển phiên bản giày Stan Smith từ nấm - Ảnh 3
Adidas đang trong quá trình nghiên cứu để đưa da Mylo (loại da được từ rễ nấm) vào sản xuất. Dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng Mylo là dòng giày Stan Smith.

Adidas cho biết, họ chỉ mất 2 tuần để tạo ra những sợi nấm đủ chất lượng để xử lý thành Mylo. Những kỹ sư của Adidas sử dụng một hệ thống thẳng đứng để canh tác nấm. Từ đó giúp tiết kiệm không gian nuôi cấy nhưng lại cho sản lượng nhiều hơn.  

Adidas dự kiến sẽ ra mắt đôi giày Stan Smith Mylo trong 12 tháng tới. Giá bán của sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, đại diện của Adidas cho biết:" Dù việc sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường có thể làm tăng giá bán sản phẩm nhưng Adidas luôn đảm bảo rằng, mức giá đến tay người tiêu dùng là mức giá hợp lý nhất." 

Adidas nghiên cứu phát triển phiên bản giày Stan Smith từ nấm - Ảnh 6
Adidas dự kiến sẽ ra mắt đôi giày Adidas Stan Smith Mylo trong 12 tháng tới. Giá bán của sản phẩm sẽ không đắt hơn dòng Stan Smith cơ bản.

Bên cạnh dòng giày Stan Smith, Adidas cũng đang lên kế hoạch để đưa Mylo trở thành nguyên liệu để sản xuất nhiều mặt hàng khác. 

Chia sẻ facebook Bánh bèo bồng bềnh