Aime Linh Vương: Đáng lẽ chúng mình đã có cuộc chia tay ở sân bay bịn rịn như phim Hàn Quốc

Tía Tô Đăng lúc: Thứ năm, 18/08/2022 11:05 (GMT +7)
Aime Linh Vương tên thật là Vương Diệu Linh - nhân vật chính trong clip "đeo bám" ở đường Xã Đàn gây dư luận trái chiều những ngày vừa qua.
Hashtag #Tiktoker #Cafe với người nổi tiếng #BEAUTORY #Thời trang

Không hề phủ nhận, ban đầu, tôi bị Aime Linh Vương thu hút bằng những chuyện ồn ào liên quan đến cô và chiếc áo thị phi. Tôi cũng quan tâm đến chuyện tình cảm của cô, rằng người đàn ông cô yêu có phẩm chất thế nào, và vì sao anh ta lại quyết định rời bỏ bạn gái giữa “tâm bão" - lúc cô cần anh nhất? 

Aime Linh Vương và chiếc áo 'thị phi' trên phố Xã Đàn.
Aime Linh Vương và chiếc áo "thị phi" trên phố Xã Đàn.

Tuy nhiên nếu chỉ chăm chăm quan tâm và đặt câu hỏi về drama, chắc chắn Linh sẽ “gặp nhưng không ở lại". Làm gì có ai dễ chịu với việc chuyện tình cảm của mình bị đào xới trong khi trái tim vẫn đang chứa đầy những tổn thương?

Chân dung Aime Linh Vương.
Chân dung Aime Linh Vương.

Càng đặt câu hỏi, càng lắng nghe Linh trải lòng, tôi càng khẳng định cô gái này có nhiều điều đáng nói hơn làn da trắng, tấm lưng đẹp và một chuyện tình tan vỡ. Vì thế, tôi đặt tiêu đề bài viết là “Phỏng vấn Aime Linh Vương” thay vì “Phỏng vấn cô gái mặc áo thiếu vải khoe lưng” như cách mọi người vẫn gọi. Bởi lẽ, với niềm đam mê dành cho thời trang và sự yêu thích chế tác những món đồ handmade, Aime Linh Vương xứng đáng được nhớ tới như một người có tư duy thời trang khác biệt, giỏi may vá, một tiktoker có lối đi riêng, thay vì gắn liền tên tuổi với một scandal không đáng có. 

Đặc biệt, những tiết lộ của Aime Linh Vương về bạn trai giấu mặt - người khiến cô có clip đẫm nước mắt trên trang tiktok cá nhân không chỉ giúp những người quan tâm thỏa mãn tính tò mò, mà còn mang đến cho họ sự nhìn nhận khách quan nhất.

Aime Linh Vương: Đáng lẽ chúng mình đã có cuộc chia tay ở sân bay bịn rịn như phim Hàn Quốc - Ảnh 3

PV: Chào Aime Linh Vương, vì đâu mà Linh có ý tưởng xây dựng kênh Tiktok với nội dung chuyên sâu về tái chế trang phục? 

Aime Linh Vương: Mình bắt đầu làm Youtube từ 2018, nội dung chủ yếu liên quan đến sở thích cắt may. Sau khi Tiktok nổi lên thì mình cũng nghịch cho vui, quay từ nhảy múa tới đánh đàn. Ban đầu, mình chỉ đơn giản là thích thì làm cho vui chứ chưa có ý định xây dựng kênh nghiêm túc. Tuy nhiên, rất may mắn là video “biến hình” từ trang phục tái chế đồng phục Grab của mình đã “viral”. Mình nhận ra là mình yêu thích và có duyên với công việc sáng tạo nội dung này. Càng làm mình càng thấy phù hợp.

PV: Vì sao Linh lại có ý tưởng biến đồng phục Grab, Shopee, Beamin, bóng rổ, túi xách,... thành quần áo? 

Aime Linh Vương: Trang phục là cách mình thể hiện bản thân. Thiết kế là cách mình thể hiện suy nghĩ. Sáng tạo nội dung là cách mình bày tỏ nhận định, quan điểm cá nhân với thế giới. Mình yêu những gì mình làm, và luôn cố gắng thiết kế trang phục với đầy đủ câu chuyện và những lớp lang ý nghĩa phía đằng sau. 

Trang phục shipper qua óc tưởng tượng và bàn tay tái chế của Aime Linh Vương.
Trang phục shipper qua óc tưởng tượng và bàn tay tái chế của Aime Linh Vương.

Về câu hỏi của bạn, mình nảy ra ý tưởng thực hiện BST trang phục Grab, Shopee, Beamin khi nhận thấy một bộ phận người tiêu dùng trẻ có xu hướng bị ám ảnh bởi hàng hiệu. Họ chạy theo những chiếc logo, những họa tiết monogram và sự hào nhoáng của thương hiệu mà không quan tâm đến việc mua sản phẩm đó về mặc thế nào, và chúng có phù hợp với họ không?

Aime Linh Vương may áo từ quả bóng rổ cũ.
Aime Linh Vương may áo từ quả bóng rổ cũ.

Gần đây nhất mình thiết kế chiếc áo từ quả bóng rổ cũ để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường. Thời gian tới, mình sẽ tiếp tục cố gắng để làm ra những thiết kế có ảnh hưởng tích cực hơn tới người xem.

PV: Nói riêng về bộ đồng phục Grab nhé! Thực hiện rất nhiều video nhưng dường như phải sau khi clip biến hình với bộ đồng phục Grab tái chế trở nên viral thì người ta mới chú ý đến bạn nhiều hơn. Bạn đón nhận phản hồi tích cực lẫn tiêu cực của mọi người về bộ trang phục đó như thế nào?

Aime Linh Vương: Mình cho rằng chuyện có người khen, người chê là điều đương nhiên với các nhà sáng tạo nội dung. Ai góp ý có tính xây dựng thì mình sẽ tiếp thu. Mình sẵn sàng lắng nghe để tốt lên.  

Aime Linh Vương: Đáng lẽ chúng mình đã có cuộc chia tay ở sân bay bịn rịn như phim Hàn Quốc - Ảnh 6

PV: Quan điểm về thời trang của Linh là gì?

Aime Linh Vương: Mình yêu những gì mình mặc và mình mặc những gì mình yêu. 

PV: Bạn nghĩ sao nếu có người đánh đồng việc ăn mặc hở bạo với tính cách dễ dãi, lẳng lơ?

Aime Linh Vương: Mình cho rằng phong cách và tính cách không đi đôi với nhau nhiều như mọi người vẫn tưởng. Người có phong cách ăn mặc cá tính đôi khi lại có tính cách hướng nội, nói chuyện nhẹ nhàng và đôi khi ngược lại. Nên mình thấy việc đánh đồng này là ý kiến chủ quan, thậm chí có chút tư thù cá nhân.

Aime Linh Vương: 'Người có phong cách ăn mặc cá tính đôi khi lại có tính cách hướng nội, nói chuyện nhẹ nhàng và đôi khi ngược lại. '
Aime Linh Vương: "Người có phong cách ăn mặc cá tính đôi khi lại có tính cách hướng nội, nói chuyện nhẹ nhàng và đôi khi ngược lại. "

PV: Bạn từng cứng rắn đáp trả trước bình luận “Xinh thì đi đường mới được người ta gọi trêu còn gì?”, “Không thích à?” - bạn có thể nói rõ hơn về quan điểm này được không? 

Aime Linh Vương: Những lời khen này là một ví dụ cho hành vi “catcall”. Đây vốn là một dạng quấy rối ở tụ điểm đông người, chỗ công cộng bằng tiếng huýt sáo hoặc giễu cợt. Theo mình tìm hiểu, dựa vào từ điển Merriam - Webster thì catcall mô tả hành động hò hét mang tính quấy rối (tình dục) hoặc đưa ra lời nhận xét khiếm nhã nhằm kích động tâm lý đối tượng một cách công khai.

Biểu hiện của catcall rất đa dạng, từ tục tĩu đến hoa mỹ (hay "văn vở"). Nhưng dù được biểu hiện dưới dạng thức nào, ngay cả khi nó giống như một lời khen ngợi thì catcall vẫn được xem là hành vi quấy rối. Với cá nhân mình, hành động catcall rất đáng bị lên án.

PV: Về câu chuyện ở đường Xã Đàn, người quay clip đã liên hệ lại để công khai xin lỗi bạn chưa?

Aime Linh Vương: Bạn đó không hề chủ động liên lạc, chỉ up video rồi xóa với lý do “bị nhiều người lên án”. Vậy nhưng bạn ấy lại đăng đi đăng lại không ít lần để thu hút tương tác và tạo cơ hội cho những người có quan điểm đối lập để lại comment xúc phạm mình. Mình thấy việc mình chỉ yêu cầu một video xin lỗi khai và cam kết không làm như vậy nữa là quá hiền rồi.

PV: Bạn suy nghĩ thế nào về Victim Blaming - việc quy kết, đổ lỗi, đổ trách nhiệm cho nạn nhân? Trong câu chuyện của mình, bạn muốn nói gì với những người đã tấn công mình?

Aime Linh Vương: Đầu tiên, có lẽ chúng ta nên nói một chút về Victim Blaming. Theo mình hiểu, Victim blaming là hành vi quy trách nhiệm về nạn nhân thay vì thủ phạm, thường xảy ra đối với các hành vi cưỡng bức hay quấy rối.

Lúc này, thủ phạm hoặc những người xung quanh sẽ đổ lỗi cho nạn nhân và khẳng định nạn nhân đã có hành vi, lời nói hoặc cách ăn mặc "kích thích" hung thủ dẫn đến hành vi phạm tội. Nói cách khác, họ đã đổ lỗi cho nạn nhân. Điều này giúp thủ phạm hợp thức hoá thành công hành động sai trái của mình và không phải chịu hình phạt. Đáng buồn thay, chuyện này xảy ra khá thường xuyên khi nạn nhân là nữ giới.

Ở trường hợp cá nhân, mình đã nói hết với bạn ấy về hậu quả của hành động quay lén và up clip lên mạng xã hội. Mình chỉ muốn bạn thay đổi theo chiều hướng tốt lên.

PV: Bản thân Linh có hối hận vì đã mặc chiếc áo hở lưng “thị phi” đó không? 

Aime Linh Vương: Không. Mình rất thích chiếc áo đó. Đúng ra người quay lén mình mới phải hối hận vì đã làm việc sai trái như thế.

Aime Linh Vương: Đáng lẽ chúng mình đã có cuộc chia tay ở sân bay bịn rịn như phim Hàn Quốc - Ảnh 8

PV: Một số người dùng mạng xã hội đã bình luận rằng “Ai Mê Vương Linh xứng đáng có 10 người yêu” - sự thực thì bạn có bao nhiêu người yêu và từng yêu bao nhiêu người?

Aime Linh Vương: Mình chỉ có một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, chính là người đèo mình đi trên đường Xã Đàn trong clip. Mình và bạn trai ở bên nhau gần 6 năm, nhưng như mọi người cũng biết, là chúng mình đã chia tay rồi.

PV: Mối quan hệ hiện tại của hai bạn là gì?

Aime Linh Vương: Bọn mình kết thúc trong hòa bình nên hiện tại vẫn làm bạn, vẫn nói chuyện với nhau. Bạn ấy sắp đi du học, phải chuẩn bị giấy tờ nhiều thứ nên mình không muốn việc lùm xùm này ảnh hưởng tới tương lai của bạn ấy. 

Chia sẻ đẫm nước mắt của Aime Linh Vương trên tiktok cá nhân sau khi chia tay bạn trai.
Chia sẻ đẫm nước mắt của Aime Linh Vương trên tiktok cá nhân sau khi chia tay bạn trai.

PV: Thời gian qua, bên cạnh những ý kiến trái chiều về chiếc áo thị phi, nhiều người đồng thời lên tiếng trách cứ bạn trai của Linh vì đã rời bỏ bạn giữa “tâm bão" - thời điểm mà dường như bạn yếu đuối và cần một điểm tựa nhất. Bạn nghĩ sao về những ý kiến đó?

Aime Linh Vương: Hôm nay mình một lần chia sẻ hết về chuyện tình cảm vì không muốn mọi người đánh giá bạn trai cũ theo hướng tiêu cực như vậy nữa. Trong suốt 6 năm yêu nhau, bạn ấy đã luôn ủng hộ bất cứ điều gì mình làm. Bạn ấy yêu mình lẫn những sáng tạo của mình. Chỉ là cuộc sống quá phức tạp, và thực tế thì luôn khắc nghiệt hơn những câu chuyện ngôn tình.

PV: Trong thâm tâm thì bạn có trách giận gì bạn trai cũ không?

Aime Linh Vương: Thú thật là bọn mình chia tay khi đang yêu nhau. Tình cảm của cả hai vẫn còn nhưng lý trí đã chiến thắng. Bạn ấy cũng làm hết khả năng rồi nên mình nghĩ không có quyền trách giận gì cả. Vốn dĩ sự cố này xảy ra quá đột ngột, và hệ quả thì phức tạp hơn chuyện phân định đúng. Vì rốt cục thì cuộc sống đâu chỉ có mỗi trắng và đen.

PV: Bạn có nuối tiếc mối quan hệ này không, hay cho rằng nó vốn dĩ cần một điểm kết thúc, và sự việc này chỉ giúp điểm kết thúc diễn ra hợp lý và đến sớm hơn?

Aime Linh Vương: Khi bạn ấy quyết định đi du học thì mình cũng đã suy đoán về điểm kết thúc của mối quan hệ, nhưng không ngờ nó lại diễn ra theo chiều hướng này. Thực sự là mình và bạn trai (cũ) đã chia tay sớm hơn dự tính chỉ vì một chuyện trên trời rơi xuống. Đáng lẽ bọn mình nên có một cuộc chia tay ở sân bay đầy bịn rịn như phim Hàn Quốc chứ không phải buồn bã và tiếc nuối như bây giờ.

PV: Trong tương lai, Linh có kế hoạch gì để phát triển kênh Tiktok? Ngoài ra, Linh còn có dự án nào muốn chia sẻ với bạn đọc của 2Đẹp không?

Aime Linh Vương không chỉ muốn được biết tới như một tiktoker mà phải thực sự trở thành một nhà sáng tạo.
Aime Linh Vương không chỉ muốn được biết tới như một tiktoker mà phải thực sự trở thành một nhà sáng tạo.

Aime Linh Vương: Mình muốn sáng tạo, đấy là những gì mình muốn làm. Kênh Tiktok chỉ là một phương tiện truyền tải, còn cái đích cuối cùng và duy nhất là sáng tạo và thiết kế. Mình có rất nhiều dự án ấp ủ, nhưng phải lùi lại do những ồn ào vừa qua. Mình xin phép giữ bí mật và bật mí với độc giả 2đẹp sau!

PV: Cảm ơn Aime Linh Vương vì cuộc trò chuyện. Chúc bạn sớm bình tâm, và tiếp tục theo đuổi giấc mơ trở thành một nhà sáng tạo! 

Cô gái mặc "thiếu vải" ở Xã Đàn đích thân quay clip phản hồi: "Thích thì mặc" Cô gái mặc áo "thiếu vải" trên đường Xã Đàn chia tay bạn trai vì ồn ào
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp