2 cách biến tấu lạc rang quen thuộc thành món ăn cực đưa cơm cho cả gia đình

Nếu bạn đã quá quen thuộc và ngán món lạc rang truyền thống rồi thì tại sao không biến tấu lạc rang thành món ăn cực đơn giản lại ngon miệng dưới đây nhỉ?

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Món ngon mỗi ngày

Lạc rang là một món ăn vô cùng quen thuộc và có lẽ được lựa chọn nhiều nhất để chế biến trong những ngày bận rộn. Tuy nhiên, với việc ăn mãi một món lạc rang có thể sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy ngán miệng và không ngon miệng. Vậy vẫn là lạc nhưng chúng ta có thể chế biến thành món ăn gì để bữa ăn được ngon miệng hơn mà vẫn đảm bảo tiêu chí nhanh gọn trong những ngày bận rộn? Cùng 2Đẹp đi khám phá 2 cách biến tấu lạc rang ngay bây giờ nhé.

1. Lạc xào cùng sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lạc xào sa tế:

  • Lạc đã bóc vỏ lụa: 200 gram
  • Sa tế: 3 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 3 muỗng cà phê
  • Ớt tươi: 1 - 2 quả
  • Hạt nêm: 2 - 3 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê đường
  • Hành lá
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện để làm lạc xào sa tế:

- Đầu tiên, bạn hãy đặt một chiếc chảo lên trên bếp, sau đó đổ toàn bộ lạc rang vào để đảo cho tới khi chín vàng đều. Bên nên rang lạc ở mức lửa nhỏ vừa để lạc không bị cháy nhé.

- Trong khi đợi lạc rang chín, bạn hãy nhanh tay cho sa tế, đường, hạt nêm, tương ớt, dầu ăn vào một chiếc bát rồi khuấy đều tay để hỗn hợp được tan ra. 

- Đổ hỗn hợp này vào trong chảo lạc đã chín rồi đảo thật nhanh tay.

- Tới khi bạn thấy hỗn hợp này đã bám đều vào từng hạt lạc rang rồi thì thả thêm ớt tươi, hành lá thái nhỏ vào. Đảo trên bếp chừng 2 - 3 phút nữa là có thể bắc ra và thưởng thức được rồi.

2. Lạc xào cùng củ sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lạc xào củ sen:

  • Sen: 1 củ
  • Lạc: 100 gram
  • Cần tây: 1 nhánh
  • Tỏi: 2 tép
  • Hoa hồi: 2 cánh
  • Cam thảo: 1 lát
  • Một chút lá nguyệt quế
  • Quế nhỏ: 1 nhánh
  • Dầu hào, muối, giấm

Các bước thực hiện để làm lạc xào củ sen:

- Đổ toàn bộ lạc vào trong một chiếc nồi cùng với hoa hồi, cam thảo, lá nguyệt quế và một chút muối.

- Đổ nước sao cho ngập mặt các loại nguyên liệu rồi luộc tới khi chín đều.

- Bạn áng chừng thời gian và luộc trong khoảng 15 - 20 phút, tùy thuộc vào hạt lạc to hay nhỏ nhé. Đến khi lạc đã chín, bạn vớt ra rồi để qua một bên cho ráo bớt nước

- Cần tay bỏ lá, rửa sạch. Phần thân bạn đem cắt ra thành từng khúc nhỏ sao cho vừa miệng ăn. 

- Gọt vỏ củ sen, rửa sạch rồi cắt ra thành những khối vuông. Tuy nhiên, sau khi cắt sen xong thì bạn cần phải ngâm vào ngay một bát nước có pha cùng với giấm trắng. Với cách làm này, củ sen của bạn sẽ không sợ bị thâm đen nhé.

- Đặt chảo trên bếp, đổ dầu ăn vào rồi phi thật thơm tỏi băm. Trút toàn bộ củ sen vào để xào thật nhanh tay. Bạn đảo củ sen đều tay rồi xào cho tới chín mềm thì thả cần tây vào để xào cùng. Khi thấy cần tây đã chín rồi thì bạn hãy đổ lạc vào rồi đảo lên thật đều. Nêm nếm lại gia vị cho tới khi vừa miệng thì bắc ra ngoài là có thể thưởng thức được rồi.

Trên đây là 2 cách biến tấu lạc rang cực đơn giản lại vô cùng ngon miệng mà chị em có thể bỏ túi để chế biến cho cả gia đình mình. Chúc các bạn áp dụng công thức thành công và có những bữa ăn ngon miệng của với các thành viên của gia đình mình nhé!

Bài liên quan

News feed