Thịt ba chỉ là phần thịt ưa thích của nhiều người vì có nạc, có mỡ. Ngoài ra các món ăn ngon từ thịt ba chỉ cũng rất đa dạng, dễ làm.
Thịt ba chỉ là phần thịt có cả nạc, mỡ và bì. Một miếng thịt ba chỉ ngon là khi cắt ngang miếng thịt bạn sẽ thấy được 3 lớp xen kẽ theo thứ tự thịt, mỡ, thịt và phần thịt phải nhiều hơn phần mỡ. Loại thịt này được ưa chuộng bởi sau khi chế biến thường không bị khô và tạo cảm giác ngấy cho người ăn. Có nhiều cách để chế biến món ngon từ thịt ba chỉ mà bạn có thể chưa biết hết đâu nhé!
Tham khảo 30 món ăn từ thịt ba chỉ 1. Thịt luộc Lúc luộc thịt nên thả vào vài lát gừng hoặc 1 củ hành khô để khử mùi hôi của thịt. 2. Thịt kho tàu Thịt kho tàu muốn ngon cần phải kho hai lửa. 3. Thịt nướng Nên ướp thịt trước khi nướng ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn. >> Xem thêm: 2 cách ướp thịt nướng
4. Thịt quay Bí quyết quan trọng nhất để làm thịt quay thành công chính là phải để cho phần bì thật là khô. >> Xem thêm: Đi tim các hàng thịt quay ngon nhất Hà Nội
5. Thịt rang sả ớt Món thịt rang sả ớt này sẽ rất hao cơm đấy. 6. Thịt xào đậu cove Bạn nên chần qua đậu cove trước khi xào sẽ giúp giữ màu xanh của đậu và lúc xào cũng nhanh chín hơn. 7. Thịt tẩm bột chiên giòn Bình thường chúng ta sẽ dùng thịt nạc thăn nhưng như vậy có phần hơi khô, bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ nạc một chút để làm vừa mềm ngon mà không bị ngấy. 8. Thịt nướng kiểu Hàn Món thịt nướng kiểu Hàn này ăn kèm với kim chi là ngon hết ý. >> Xem thêm: Thịt nướng, món ăn quốc dân Hàn Quốc
9. Thịt hầm Thịt được hầm khoảng 3 – 4 tiếng cho nhừ mà không bị nát rồi thái miếng mỏng. Đây là món ăn truyền thống ở Hàn Quốc. 10. Thịt xào giá Món ăn này rất tốt cho sức khỏe, có thể tận dụng phần mỡ tiết ra từ thịt để xào. 11. Thịt luộc cuốn rau kiểu Hàn Món ăn này vừa lành mạnh lại vừa ngon miệng, cách kết hợp hoàn hảo giữa ra và thịt. 12. Thịt xào kim chi Thịt xào kim chi phù hợp trong bữa cơm ngày mát trời hoặc khi trời vào đông. Ở Hàn Quốc người ta hay ăn kèm đậu phụ trắng. 13. Thịt nướng bulgogi Món ăn này hẳn ai cũng đã từng thưởng thức phải không? 14. Cơm butadon Đây là món cơm truyền thống của Nhật Bản, thịt rim mặn ngọt ăn kèm với trứng còn sống. 15. Thịt xá xíu Món thịt xá xíu này ăn với cơm trắng hoặc kẹp bánh mì đều ngon. 16. Thịt hấp gạo rang
Món ăn độc đáo của Trung Quốc, sử dụng gạo sau khi rang thơm lên trộn với thịt rồi đem hấp chín. 17. Thịt kho củ cải Ngày đông có món này ăn kèm với cơm trắng là ngon hết xảy. 18. Thịt rang ớt chuông Nếu bạn muốn bổ sung vitamin C cho gia đình thì không thể bỏ qua món ăn này. Trong ớt chuông chứa nhiều vitamin C hơn cả trong quả cam đấy. 19. Thịt kho trứng Món ăn quen thuộc với nhiều gia đình phải không? Bạn có thể kho thịt với trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút nhé. 20. Thịt kho Đông Pha Mặc dù khá giống với thịt kho tàu, thế nhưng thịt kho Đông Pha lại có hương vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn hơn hẳn. >> Xem thêm: Cách làm thịt kho Đông Pha
21. Thịt ba chỉ một nắng Tranh thủ khi trời nắng to bạn đem phơi nắng thịt ba chỉ để chế biến các món ngon nhé. Thịt ba chỉ một nắng nướng hoặc chiên đều hấp dẫn cả. 22. Thịt hấp khoai môn Phần mỡ của thịt quyện với khoai môn nên càng thêm bùi thơm. 23. Thịt xào húng tây Đây là món ăn truyền thống của Thái Lan. Húng tây rất thơm và hợp khi kết hợp với thịt ba chỉ, bạn hãy thử nhé! 24. Porchetta Nếu như ở Việt Nam có món thịt quay giòn bì thì ở Ý có món thịt ba chỉ cuộn tròn lại rồi đem nướng. 25. Thịt xào ngồng tỏi Món ăn này được rất nhiều người yêu thích đấy nhé! 26. Thịt kho măng Thịt kho mềm rục, măng mềm quyện với phần mỡ từ thịt tiết ra, đưa cơm lắm đấy. 27. Thịt nướng cam Nước cốt và vỏ cam thơm nức quyện với thịt giúp món ăn không hề bị khô mà còn phảng phất mùi cam nữa. 28. Thịt om khoai tây Khoai tây om với thịt vừa mềm lại vừa ngon. 29. Thịt xiên nướng Món ăn này sẽ được lòng các em bé lắm đấy. 30. Thịt luộc trộn dưa chuột Thịt luộc được ăn kèm với dưa chuột vừa thanh mát lại giàu vitaimin. Lưu ý khi chế biến món ăn từ thịt ba chỉ - Nên chọn thịt ba chỉ có thớ mỡ thớ nạc đan xen nhau, phần nạc nhiều hơn phần mỡ.
- Cần phải cạo sạch lông ở bì trước khi chế biến.
- Ngâm miếng thịt trong nước muối loãng khoảng 15 phút để khử mùi hôi.
- Thịt ba chỉ dù gì cũng có một lượng mỡ nhất định do vậy dù món ăn ngon từ thịt ba chỉ rất đa dạng thì bạn cũng nên cân đối với thực đơn của gia đình để không ăn quá nhiều loại thực phẩm này trong tuần vì sẽ không tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với người có bệnh cao huyết áp hay tim mạch.
Hy vọng các món ăn ngon từ thịt ba chỉ này sẽ giúp bạn thêm gợi ý cho bữa cơm của gia đình! Xem thêm món ngon tại 2 Đẹp để cập nhật công thức, cách nấu ăn ngon.
Bình luận