3 cách pha socola nóng ngon không cưỡng nổi để sưởi ấm ngày Đông
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 14/01/2021 13:04 (GMT +7)
Socola nóng là thức uống được rất nhiều ưa thích, đặc biệt là vào mùa đông. Hơn hết cách pha socola nóng ngon cũng không khó đâu.
Socola nóng vốn là một thức uống khiến bao nhiêu trái tim phải mê mẩn mỗi khi trời trở lạnh. Với hương vị thơm ngậy, beo béo, điểm nhẹ một chút đăng đắng của socola nguyên chất luôn đem lại cho người thưởng thức những cảm giác dễ chịu đến không tưởng.
Ấy thế mà cách để pha chế một tách socola nóng tại nhà lại không hề khó chút nào đâu nhé. Chỉ cần nắm được các bước dưới đây là bạn đã có thể tự thưởng cho bản thân một tách socola thơm lừng, ngon lành rồi đó.
Socola làm từ gì? Nguồn gốc socola nóng bắt nguồn từ đâu?
Socola làm từ hạt của cây cacao. Cụ thể hạt của socola được sấy khô, nghiền nhỏ trộn cùng đường sữa sẽ cho ra socola. Socola vốn là một thức uống truyền thống được bắt nguồn từ Mexico. Vào những năm 500 trước Công nguyên, người Maya ở Mexico đã có thói quen uống socola.
Socola thời đó làm từ những hạt cacao to mẩy, xay nhuyễn rồi trộn đều với nước, bột ngô và ớt. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một loại thức uống hoàn toàn khác so với những tách socola nóng mà chúng ta vẫn uống ngày nay.
Socola nóng ngày nay như thế nào?
Ngày nay, socola nóng đã trở thành một thức uống vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Từ các cửa hàng, quán cafe hay thậm chí là cả những máy bán hàng tự động, chúng ta cũng có thể mua được một cách rất dễ dàng. Với những biến thể trong công thức để có thể tạo ra những hương vị khác nhau, bạn có thể lựa chọn ra loại socola nóng phù hợp với khẩu vị của mình.
Cách pha socola nóng kiểu truyền thống
– Tổng thời gian pha chế: 16 phút
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thành phẩm cuối cùng: 4 cốc socola nóng
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Socola không đường: 1kg
– Đường: 1/3 cup
– Sữa: 4 cup
- Vanilla: 1/2 thìa
– 1 nhúm muối
- Tự chọn: marshmallow, whipped cream
Cách làm:
Bạn đặt socola, đường, sữa và muối vào một chiếc nồi rồi đun nóng trên bếp với lửa thấp. Khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp sền sệt. Khuấy trong vani; sau đó đổ socola vào cốc và trang trí trên cùng với những viên marshmallow hoặc whipped cream nếu bạn muốn nhé.
Cách pha socola nóng kiểu Mexico
– Tổng thời gian pha chế: 20 phút
– Thành phẩm cuối cùng: 3 cốc socola nóng
Thành phần:
– Socola Mexico: 2 thanh
– Sữa: 4 cup
Cách làm:
Đầu tiên, bạn hãy cắt nhỏ socola thành 6-8 miếng và đun nóng sữa lên. Khi sữa bắt đầu xuất hiện bong bóng nhẹ, hãy thêm socola vào và tiếp tục đun nóng. Bạn nên khuấy đều chậm rãi nhưng đều tay cho đến khi socola tan chảy hết.
Lưu ý là bạn đừng để hỗn hợp này sôi nhé. Khi thấy có dấu hiệu chuẩn bị sôi thì hãy tắt bếp trong vài phút. Tay vẫn tiếp tục khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, bạn mở lại bếp những vặn ở chế độ nhỏ lửa rồi tiếp tục cho nồi trở lại.
Đổ hỗn hợp này vào máy xay sinh tố từng chút một và cẩn thận trộn hỗn hợp này cho đến khi nó sủi bọt theo như ý muốn của bạn là thành công rồi đó.
Cách pha socola nóng kiểu Hà Lan cổ điển
– Tổng thời gian pha chế: 5 phút
– Thành phẩm cuối cùng: 2 cốc socola nóng
Thành phần:
– Socola đen: 100gr
– Cacao: 1 thìa
– Nước: 300ml
– Whipped cream: 1 thìa
– Tùy chọn: rượu brandy hoặc rum và đường tùy ý
– Trang trí bề trên: bột cacao hoặc quế
Cách làm:
Bạn hãy bỏ socola, cacao và khoảng 60ml sữa vào một nồi và đun nhỏ lửa. Đợi đến khi socola tan chảy hãy khuấy đều hỗn hợp lên bằng 1 chiếc thìa gỗ. Sau đó, bạn hãy đổ thêm phần còn lại của sữa và đánh nhẹ cho đến khi hỗn hợp sủi bọt. Bạn có thể thêm rượu brandy hoặc rum vào nếu hợp khẩu vị. Cuối cùng, đổ thành phần ra cốc rồi trang trí bột cacao hoặc quế là trên.