Trà sữa bịch, khi thức uống hiện đại muốn tìm về quá khứ

Trúc Quỳnh Đăng lúc: Thứ năm, 17/12/2020 12:23 (GMT +7)
Những món ăn, thức uống tại Sài Gòn luôn được biến tấu độc đáo để thu hút nhiều người. Trà sữa bịch cũng là một sự sáng tạo ý nghĩa để gợi nhớ tuổi thơ.
Hashtag #Ẩm thực Sài Gòn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, tiến bộ thì việc đổi mới rất quan trọng và hiển nhiên, ẩm thực Sài Gòn đang làm tốt điều đó. Thông qua mỗi cách thức chế biến sẽ thể hiện được tính sáng tạo hình thành điểm riêng biệt cho mỗi quán trong lòng thực khách. Trà sữa bịch là một trong những thành công trong sự biến tấu không ngừng của chủ quán.

Trà sữa bịch, gợi nhớ kí ức tuổi thơ một thời. Nguồn: @ngockim_kbh
Trà sữa bịch, gợi nhớ kí ức tuổi thơ một thời. Nguồn: @ngockim_kbh

Trà sữa là thức uống quen thuộc và được nhiều người yêu thích bởi hương vị đa dạng, mùi hương ngọt ngào, những món ăn đi kèm cũng phong phú. Những ly trà sữa là hình ảnh quá thân thuộc đối với đại đa số mọi người thì trà sữa bịch là sự thay đổi dựa trên những kí ức tuổi thơ tuyệt vời của mỗi người. Những ai thuộc đầu đời 9X trở về trước, mọi người ắt hẳn sẽ nhớ hình ảnh bịch nước ngọt đầy màu sắc vào mỗi giờ giải lao.

Nhiều màu sắc bắt mắt. Nguồn: @maianh99
Nhiều màu sắc bắt mắt. Nguồn: @maianh99

Chủ quán đã dựa trên những kỉ niệm này để trà sữa bịch xuất hiện tại Sài Gòn và đem lại cho nhiều bạn trẻ cảm giác trải nghiệm mới mẻ. Young Coffee & Tea là địa điểm xuất phát của loại hình trà sữa bịch khiến nhiều trang ẩm thực Sài Gòn xôn xao một khoảng thời gian. Rất nhiều bạn trẻ Sài Gòn chưa thử qua dạng trà sữa bịch như vậy nên càng tăng phần hấp dẫn.

Nguồn: @maianh99
Nguồn: @maianh99

Cách thức chế biến trà sữa vẫn như bình thường và quán có ba hương vị mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích như trà sữa truyền thống, trà sữa bạc hà và trà sữa khoai môn. Độ ngọt của trà sữa vừa phải chứ không phải quá gắt nên được nhiều người lựa chọn. Phần món ăn đi kèm có những loại sau để lựa chọn như trân châu đen, trân châu trắng, thạch trái cây, thạch dừa.

Sau khi pha chế trà sữa xong thì chủ quán cho vào bịch và phần miệng bịch được cột bằng một sợi dây thừng màu nâu nhạt. Một phần trà sữa bịch rất lớn nên thích hợp cho khoảng 2 người cùng nhau thưởng thức. Trà sữa gây ấn tượng bởi hương thơm thoang thoảng, trân châu dai giòn vừa phải. Ngoài ra, quán còn bán nhiều món ăn độc đáo khác như bánh tráng xô, bánh xếp tầng,.. để mọi người có thể thỏa sức chọn lựa.

Nguồn: @hetmydiscovery
Nguồn: @hetmydiscovery

Hình thức trà sữa bịch không đơn thuần là sự biến tấu để thu hút lượng khách mà còn gợi nhớ kỉ niệm tuổi thơ cho nhiều người và truyền đạt hình ảnh ngày xưa cho giới trẻ hiện nay được biết. Một loại thức uống quen thuộc và thích hợp cho những cuộc tán gẫu, ăn uống cùng bạn bè.

Địa chỉ: 7/56 Thành Thái, P. 14, Q. 10, TP. HCM

152/12 Vĩnh Viễn, P. 9, Q. 10, TP. HCM

Giờ mở cửa: 9h30 - 22h30

Giá tham khảo: Từ 20.000đ

 

Mì tôm trà sữa trân châu - phiên bản trà sữa dành cho người dũng cảm Công thức làm bánh trà sữa trân châu đường đen ngon và chuẩn Cách cắm ống hút trà sữa đúng để ăn hết được trân châu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp