3 món hủ tiếu lạ mà ngon, đã là "người chơi hệ hủ tiếu" không nên bỏ qua
- Qiu Chen
- Đăng lúc: Thứ sáu, 22/10/2021 10:27 (GMT +7)
Ngoài món hủ tiếu nước hay khô thường thấy, bạn còn có thể thưởng thức 3 món hủ tiếu đặc biệt dưới đây để khám phá sự đa dạng và hấp dẫn của món ăn này.
Nếu như Hà Nội có phở, Huế có bún bò thì miền Nam cũng có một món ăn được nhiều người yêu thích là hủ tiếu. Ngoài những món hủ tiếu quen thuộc như hủ tiếu chay, hủi tiếu thập cẩm, hủ tiếu bò viên… thì còn khá nhiều món hủ tiếu lạ miệng như hủ tiếu hấp, hủ tiếp pate hay pizza hủ tiếu… Cùng 2Đẹp điểm danh 3 món hủ tiếu độc đáo mà không phải ai cũng biết này nhé.
1. Hủ tiếu pate Bến Tre
Khi nghe tên loại hủ tiếu này, chắc hẳn nhiều người đang nghĩ đến món pate gan béo ngậy thường được dùng để ăn kèm bánh mì. Thế nhưng với món hủ tiếp pate Bến Tre, pate ở đây là một loại chả đặc biệt, khi ăn có vị dai sần sật, thơm béo. Loại pate trong hủ tiếu pate được làm từ nhiều nguyên liệu như lưỡi heo, thịt thủ, nạc heo, da heo, mỡ và nhiều loại gia vị. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị dai dai, giòn sần sật và có mùi thơm đặc trưng hấp dẫn.
Một tô hủ tiếu pate Bến Tre sẽ có những miếng pate lạ miệng, vài miếng thịt nạc heo thái lát, gan luộc… và một phần nước dùng béo ngậy, ngọt thơm.
2. Hủ tiếu hấp Hà Tiên
Hủ tiếu hấp là một món ăn được bày bán ở nhiều hàng quán ven đường ở Hà Tiên, Kiên Giang. Khác với món hủ tiếu thông thường, sợi hủ tiếu hấp Hà Tiên được đem đi hấp cách thuỷ nên vừa dai vừa mềm. Một tô hủ tiếu hấp thường có sợi hủ tiếu tươi, thịt heo nướng, chả giò chiên và bì trộn thính, đồ chua. Đặc biệt, món chả giò trong một bát hủ tiếu hấp Hà Tiên sử dụng khoai thái chỉ nên ngoài vị ngọt thơm thì còn khiến nhiều người yêu thích vì có vị bùi béo mà không gây ngấy.
Để món hủ tiếu hấp giữ được độ hấp dẫn, khi thực khách đến quán và gọi đồ thì quán mới bắt tay vào hấp sợi hủ tiếu rôi mới thêm vào các nguyên liệu đã chuẩn bị. Món hủ tiếu hấp Hà Tiên thường được ăn kèm với một chén nước mắm chua ngọt để tăng thêm vị đậm đà.
3. Pizza hủ tiếu Cần Thơ
Pizza hủ tiếu là một biến tấu vừa độc đáo vừa thơm ngon mà du khách không thể bỏ qua khi đến thăm Cần Thơ. Thay vì có phần đế từ bột nướng thì nhưng chiếc pizza hủ tiếu có phần đế sáng tạo từ sợi hủ tiếu. Sợi hủ tiếu được chiên nhanh trong chảo dầu đang sôi cho đến khi có màu vàng bắt mắt thì đem vớt ra và tạo thành thành đế tròn và giòn rụm.
Nếu như những chiếc bánh pizza thông thường sử dụng các nguyên liệu như sốt tương cà, thịt bò, phô mai thì pizza hủ tiếu lại dùng nguyên liệu thuần Việt như trứng chiên, thịt khìa nước dừa và nước cốt dừa béo ngậy. Sự kết hợp đặc biệt này đã khiến những chiếc pizza hủ tiếu Cần Thơ có vị béo của trứng, vị mềm ngọt của thịt và vị bùi bùi từ lạc rang hay béo ngậy của mỡ hành.