4 cách bảo quản đậu phụ sống cả tháng trong tủ lạnh mà vẫn thơm ngon
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 30/03/2023 18:27 (GMT +7)
Nến không biết cách bảo quản đậu phụ, đậu phụ rất dễ chua và thiu. Tuy nhiên nếu làm theo cách dưới đây thì dù cả tháng vẫn không sợ bị hỏng.
Có nhiều người nội trợ thường có thói quen mua nhiều nguyên liệu, thực phẩm trong một lần và dự trữ trong tủ đông cả tuần để ăn dần. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách bảo quản thì thực phẩm dù mới mua về có tươi, ngon đến mấy cũng nhanh bị hỏng, thiu và có mùi lạ. Đậu phụ hay còn được gọi là đậu hũ chính là một trong những thực phẩm như vậy. Thực ra, đậu phụ có thể bảo quản và dự trữ được hơn 1 tuần tại nhà nếu như bạn biết tới 1 trong 4 cách làm dưới đây. Đảm bảo đậu phụ có để dự trữ nhiều thế nào cũng không sợ bị hỏng, chua và có mùi hôi đâu nhé.
I. Cách lựa mua đậu phụ ngon
Trước khi tìm hiểu về cách bảo quản đậu phụ, bạn cần phải nắm được mẹo để chọn mua đậu phụ ngon, mới đã nhé.
- Bạn nên chọn mua những miếng đậu phụ có sắc trắng ngà, tự nhiên, mịn màng và vẫn còn nguyên miếng.
- Đậu phụ cần có mùi thơm đặc trưng cũng như có độ đàn hồi cao.
- Đậu phụ ngon là đậu phụ có vị béo đặc trưng của đậu nành.
II. Cách bảo quản đậu phụ được lâu tại nhà mà không sợ hỏng
1. Cách bảo quản đậu phụ tại nhà được 1 tuần
- Trước hết, bạn hãy luộc sơ qua đậu phụ chừng 2 - 3 phút với mức lửa vừa. Sau đó, vớt đậu phụ ra đĩa và đợi cho nguội bớt.
- Khi đậu đã nguội, bạn nhẹ nhàng đặt đậu vào trong một hộp đựng thực phẩm chuyên dụng sao cho đậu không bị vỡ, nát.
- Tiếp theo, bạn hãy đổ nước lạnh vào sao cho ngập được bề mặt của đậu phụ, bỏ thêm ½ muỗng cà phê muối để đậu giữ được độ cứng lâu hơn. Đậy thật kín nắp hộp lại rồi đặt vào trong ngăn mát của tủ lạnh.
- Với cách làm này, bạn có thể bảo quản được đậu phụ trong chừng 1 tuần. Tuy nhiên, bạn cần phải thay nước mỗi ngày để đậu phụ giữ được độ tươi ngon nhé!
2. Cách bảo quản đậu phụ hơn 1 tuần vẫn tươi ngon
- Đậu phụ rửa sạch với nước rồi cắt theo chiều ngang thành những miếng nhỏ sao cho vừa miệng ăn.
- Đặt đậu phụ vào trong hộp đựng thực phẩm, đổ nước sao cho ngập mặt đậu rồi đậy kín nắp hộp vào. Sau đó, bạn hãy đặt hộp đậu phụ vào trong ngăn đá của tủ lạnh.
- Mối khi chế biến, bạn hãy bỏ đậu ra khỏi tủ để rã đông trước rồi tiếp tục nấu như bình thường. Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể bảo quản được đậu phụ trong vòng 1 - 3 tháng đấy.
3. Cách bảo quản đậu phụ không cần tới tủ lạnh (nấu trong ngày)
Nếu như bạn đang muốn bảo quản đậu phụ để nấu trong ngày và không muốn dùng tới tủ lạnh thì bạn chỉ cần ngâm chúng trong nước, đổ vào thêm ½ thìa cà phê muối để đậu giữ được độ cứng là được.
4. Cách bảo quản đậu phụ với túi zip
Trước hết, bạn hãy rửa sạch đậu rồi cắt ra thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.
Cho đậu vào trong nồi, đổ nước sao cho ngập mặt đậu, bỏ vào thêm ½ thìa cà phê muối rồi bật bếp đun sôi chừng 1 - 2 phút thì bắc nồi ra ngoài.
Nhanh tay vớt đậu phụ ra và thả ngay vào trong một âu nước lạnh. Tới khi đậu đã nguội hoàn toàn thì bạn hãy cho vào trong một chiếc túi zip, kéo chặt khéo lại rồi đặt vào ngăn đá của tủ lạnh là được.
Vậy là với 4 cách bảo quản trên, bạn hoàn toàn có thể dự trữ được đậu phụ trong chừng 1 tuần cho đến 3 tháng đấy. Đậu phụ được bảo quản theo những cách này đảm bảo không lo bị chua đâu nhé!