4 cách pha chế cafe Dalgona Hàn Quốc chuẩn như bartender
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ năm, 04/02/2021 12:24 (GMT +7)
Cafe Dalgona (cà phê bọt biển) là thức uống hot nhất mạng xã hội trong thời gian gần đây với hương vị đậm đà và diện mạo "bồng bềnh" siêu lung linh.
Dalgona Coffee bắt nguồn từ các trang mạng xã hội Hàn Quốc và nhanh chóng được giới trẻ yêu thích. Thức uống này được nhận xét là có hương vị thơm ngon, chẳng khác gì kẹo đường xốp Dalgona nổi tiếng. Trong thời điểm dịch Covid-19 hồi đầu năm, cà phê Dalgona là món hot trend bởi vửa giúp nhiều người pha đơcj cà phê tại nhà, vửa là món mơi. Dưới đây là 4 công thức pha chế Dalgona Coffee Hàn Quốc đơn giản, bạn hoàn toàn có thể trổ tay trở thành bartender xịn sò ngay tại nhà nhé!
I. Nguyên liệu pha chế Dalgona Coffee
Để làm ra được một cốc Dalgona Coffee khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 4 nguyên liệu cơ bản dưới đây:
- 1 gói cà phê đen hòa tan/ 3 muỗng cà phê xay
- 5 thìa đường
- 5 thìa nước sôi
- 200ml sữa tươi (không đường hoặc có đường)
II. Cách pha chế Dalgona Coffee
Tùy theo sở thích và dụng cụ, 2 Đẹp chia sẻ đến độc giả 4 cách làm Dalgona Coffee theo cách truyền thống, bằng máy đánh trứng, lắc bằng chai thủy tinh và đánh cà phê phin bằng máy. Mời các bạn tham khảo:
1. Cách pha chế Dalgona Coffee theo cách truyền thống
- Bước 1: Cho cà phê hòa tan + đường + nước sôi vào bát theo tỷ lệ 1:1:1.
- Bước 2: Dùng phới đánh đều hỗn hợp cho đến khi thành bọt mịn đông cứng. Trên lý thuyết, Dalgona Coffee cần được khuấy khoảng 400 lần nhưng thực tế có thể gấp 10 lần đấy nhé. Vì vậy, cách pha chế này thích hợp với những bạn có nhiều thời gian rảnh ở nhà và... muốn tập thể dục cho tay.
- Bước 3: Cuối cùng là bỏ đá viên và rót sữa tươi vào ly. Múc phần cà phê bọt vừa đánh rồi cho lên trên.
2. Pha chế Dalgona Coffee bằng máy đánh trứng
Về cơ bản thì nguyên liệu và cách pha chế Dalgona Coffee bằng máy đánh trứng khá giống với cách truyền thống. Tuy nhiên, thay vì sử dụng phới đánh bằng tay, bạn có thể thay bằng máy đánh trứng.
Phương pháp này khá đơn giản, bạn chỉ cần bật máy ở chế độ mạnh rồi đánh chừng 2 đến 3 phút là chất lỏng sẽ đông thành bọt kem. Nhớ nghiêng cốc để đánh dễ hơn và tránh dung dịch bắn bẩn ra ngoài.
3. Pha chế Dalgona Coffee theo cách đánh cà phê phin
- Bước 1: Cho vào phin 3 muỗng cà phê xay.
- Bước 2: Rót nước sôi vào phin cà phê, tráng qua một lượt.
- Bước 3: Đặt phin lên cốc đựng và rót khoảng 50ml nước sôi cho cà phê nhỏ xuống.
- Bước 4: Đổ sang bình khuấy, cho đường và dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi lên bọt. Hoặc bạn có thể dùng đánh tay như cách một nếu rảnh và khoẻ.
- Bước 5: Cho vào ly đá viên, sữa tươi và múc lớp Dalgona lên trên rồi thưởng thức.
4. Pha chế Dalgona Coffee bằng cách lắc chai thủy tinh
- Bước 1: Cho cà phê hòa tan + đường + nước sôi theo tỷ lệ 1:1:1
- Bước 2: Đóng chặt nắp và lắc đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Tuy nhiên, cách pha chế này cũng mất khá nhiều thời gian và chỉ phù hợp với những bạn nào muốn vận động tay nhiều thôi nhé.
- Bước 3: Cuối cùng là cho đá viên, sữa tươi vào ly rồi múc phần cà phê bọt lên trên.
Trên đây là 4 cách pha chế Dalgona Coffee Hàn Quốc chuẩn như bartender. Nếu có thời gian rảnh, hãy thử trổ tài thực hiện món "cà phê bọt biển" hot nhất hiện nay nhé! Chúc các bạn thành công.