4 mẹo ủ bơ nhanh chín, không bị thối đầu lại dễ áp dụng

Nếu như bạn muốn ủ bơ để nhanh chín và phục vụ cho những món ăn theo khẩu vị của mình thì hãy bỏ túi ngay 4 mẹo dưới đây nhé!

Hashtag: Mẹo sơ chế thực phẩm Mẹo nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Mẹo vặt

Bơ là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất béo và vitamin. Đặc biệt, đây là loại quả khi thưởng thức sẽ thấy vô cùng ngon miệng, đặc biệt là khi bơ được chín mềm và thơm ngon. Bơ sau khi mua về, làm sao có thể được chín nhanh mà vẫn tươi, ngon, ngọt béo để có thể chế biến thành những món ăn khác nhau thì không phải ai cũng biết đến. Nếu như chưa biết cách làm cho bơ chín nhanh, thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi 4 mẹo hay mà 2Đẹp chia sẻ nhé!

1. Làm bơ chín nhanh bằng cách sử dụng túi giấy

Túi giấy là một vật liệu giúp bạn có thể đẩy nhanh tốc độ chín của quả bơ. Việc của bạn chỉ cần cho bơ vào trong một chiếc túi giấy với một số loại trái cây khác như chuối, xoài, táo,.., sau đó bịt kín miệng lại trong vòng 1 đến 3 ngày bơ sẽ chín

Trong khoảng thời gian bơ chín, bơ sẽ nhanh chóng tạo nên khí ethylene, điều này sẽ khiến cho bơ được mềm hơn. Nên khi bơ được đặt ở trong một túi giấy, khí bị giữ lại và có góp phần khiến cho bơ được chín nhanh hơn nhiều.

2. Làm bơ chín nhanh bằng cách ủ với gạo

Đặt bơ vào trong thùng gạo cũng sẽ giúp bơ được chín nhanh hơn rất nhiều. Bạn hãy dùng gạo để lấp lại kín những quả bơ. Vì gạo khô ráo sẽ giúp giữ lại phần khí ethylene, có tác dụng đẩy nhanh quá trình làm chín của bơ. Với cách làm này, bơ sẽ chín nhanh chóng chỉ trong vòng 2 ngày 

3. Ủ bơ bằng nước

Lưu ý quan trọng nhất của việc ủ bơ bằng nước là phải tránh nước dây vào cuống bơ. Vì nếu nước dây vào cuống, bơ dễ bị thối đầu. Các bước thực hiện tiếp theo gồm rửa sơ bơ rồi lau khổ, để nơi khô ráo và tránh ánh sáng trực tiếp. Trong quá trình xếp bơ hãy xếp phần cuống lên trên. 

Trong quá trình ủ bơ, mỗi ngày hãy xịt nước hoặc lấy khăn ẩm lau quanh trái bơ khoảng 2,3 lần và nhớ vẫn chừa cuống bơ ra nhé. Cứ như thế, tuỳ độ thu hoạch mà từ 2 đến 3 ngày bơ sẽ chín dần đồng thời khi chín trái vẫn giữ được bộ bóng bẩy đặc trưng của quả bơ.

4. Làm bơ chín nhanh bằng lò nướng

Nếu bạn đang cần làm chín bơ rất gấp, hãy tham khảo cahcs làm chín bơ bằng lò nướng. Chỉ với 10 phút, bạn đã có thể làm chín bơ rồi đấy. Trước hết, bạn hãy bọc bơ lại cùng với giấy bạc và đặt vào trong lò nướng. Đặt lò ở mức 200 độ trong vòng 10 phút hoặc có thể là lâu hơn nếu như cần nhiều thời gian để đủ làm chín bơ.

Sau đó, bạn hãy để cho bơ nguội và đặt vào trong tủ lạnh để làm mát bơ rồi mới đem đi sử dụng nhé. Tuy nhiên, cách làm này mặc dù giúp bơ chín nhanh nhưng lại không đạt được kết cấu mềm dẻo và mùi vị thơm ngon. 

Với 4 mẹo ủ bơ nhanh mà 2Đẹp đã đề cập ở phía trên, hy vọng là các bạn sẽ được “bỏ túi” thêm cho bản thân mình những mẹo thú vị và hay ho. Đừng quên chia sẻ đến với cả những người thân của mình nhé!

Bài liên quan

News feed