Hầm xương muốn nhanh mở ngay ngăn đông lấy thứ này cho vào, đảm bảo xương mềm, nước ngọt

Xương hầm là nguyên liệu của nhiều món ăn. Muốn hầm xương nhanh nhừ mà không tốn quá nhiều ga, điện hãy sử dụng ngay thứ đồ rất sẵn trong ngăn đông này.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Mẹo sơ chế thực phẩm Mẹo nấu ăn thông minh

Xương hầm vốn là một món ăn có chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết và bổ dưỡng cho cả người già lẫn trẻ nhỏ. Để có được nồi xương hầm chuẩn vị và bổ dưỡng thì chắc chắn cần phải được ninh mềm, nhừ và màu sắc của nước hầm phải trong vắt. Vậy trong bài viết này, 2Dep sẽ chia sẻ ngay tới các bạn 4 mẹo giúp việc hầm xương được nhanh chóng, mềm nhừ mà lại đơn giản vô cùng nhé!

1. Hầm xương cùng với đá lạnh

Có thể nhiều người sẽ thấy rất khó tin khi đá lạnh lại giúp hầm xương nhanh nhừ nhưng đúng như vậy đấy. Khi hầm xương mà cho thêm vài viên đá vào nồi, thời gian hầm xương mềm nhừ sẽ được giảm đáng kể đấy.

- Trước hết, bạn hãy làm thật sạch xương rồi bỏ vào trong nồi, đổ một lượng nước vừa phải sao cho ngập xương rồi đặt lên trên bếp đun chừng 15 - 20 phút tới khi sôi. 

- Đợi tới khi nồi xương được sôi thì bạn mở nắp vung, thả đá lạnh vào rồi lại đậy vung lại, tiếp tục nấu cho tới khi nước được sôi là hoàn thành.

- Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải sử dụng đá lạnh mà có thể dùng chính những thực phẩm đông lạnh trong tủ lạnh của nhà mình để hầm cùng với xương, giúp cho nước hầm xương được ngọt và ngon hơn bội phần. Cũng tương tự như cách cho đá lạnh vào để hầm với xương, bạn hãy hầm xương trước 15 - 20 phút, đợi nước sôi bùng lên thì bạn hãy thả những loại thực phẩm đông lạnh vào nhé.

2. Sử dụng giấm ăn

Để xương được hầm nhanh chín, bạn hãy sử dụng loại gia vị vô cùng quen thuộc, luôn có sẵn trong mọi căn bếp của các gia đình đó là giấm ăn. Khi bạn cho giấm ăn vào trong nồi xương hầm sẽ giúp cho các dưỡng chất trong xương sẽ tiết ra được nhanh hơn, khiến nước lèo được đậm đà, thơm hơn và tăng thêm dinh dưỡng. 

 

3. Hầm xương cùng với rau củ

Trong bữa ăn của mỗi gia đình, cà rốt, khoai tây, dứa (thơm), hay những loại gia vị tự nhiên như sả, gừng sẽ có tác dụng khiến cho nồi xương hầm được mềm, nhừ, ngọt và ngon một cách nhanh chóng.

Trước khi bắt đầu nấu, bạn cần sơ chế thật sạch sẽ rau củ, sau đó bỏ vào nồi để ninh rau củ cùng với xương. Khi đã chín, xương sẽ có vị ngọt, mùi thơm đặc trưng hơn nhiều so với cách nấu khác đấy nhé.

4. Hầm xương bằng nồi áp suất

Để có thể rút ngắn khoảng thời gian để hầm xương, lại vẫn đảm bảo xương được mềm nhừ thì việc sử dụng nồi áp suất chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đắc lực cho người nội trợ.

Chỉ cần làm thật sạch xương, sau đó bỏ vào nồi và điều chỉnh độ lửa thật phù hợp là có thể yên tâm đợi thành quả rồi đấy. Khi sử dụng nồi áp suất để hầm xương để hầm xương, bạn chỉ nên đổ một lượng nước vừa đủ, chỉ cần ngập phần xương là được.

Việc sử dụng nồi áp suất để hầm xương sẽ rút ngắn được thời gian để hầm nhừ xương nhưng vẫn có thể giữ lại được chất dinh dưỡng cần thiết đấy.

Mong rằng với 4 mẹo trên, các bạn sẽ biết cách làm sao để hầm xương được nhanh chín lại mềm nhừ và giữ được trọn chất dinh dưỡng cho món ăn. Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho các bạn nhé.

Bài liên quan

News feed