Nội dung chính
Dưa chua khi kết hợp với một số loại thực phẩm khác đem đến các món ăn ngon và cân bằng hương vị, từ canh dưa chua, dưa chua kho với cá, thịt hay dưa chua xào với thịt đều ngon cả. Món thịt bò xào dưa chua ớt chuông giúp cân bằng hương vị từ vị chua của dưa kết hợp với phần thịt giàu đạm sẽ khiến người ăn không cảm thấy ngán ngấy mà đưa cơm hơn. Bữa cơm tối với bát cơm nóng hổi ăn kèm thịt bò xào dưa là nhất!
Hãy tham khảo cách làm thịt bò xào dưa chua ớt chuông để có thêm món xào ngon cho gia đình!
>> Xem thêm: Cách muối dưa cải chua ngon, giòn, để lâu không lo nhớt, nổi váng
Phần ướp thịt bò:
- 340g thịt bò, thái mỏng
- 1 thìa cafe bột ngô
- 1/8 thìa cafe baking soda
- 30ml nước
- 2 thìa cafe dầu hào
- 1 thìa cafe dầu ăn
Phần nguyên liệu chính:
- 3-4 lát gừng thái mỏng
- 225g dưa cải muối chua, cắt nhỏ
- 2 tép tỏi
- 2 cây hành lá, cắt khúc
- 120g ớt chuông đỏ
- 160ml nước dùng gà (hoặc nước lọc)
- 2g đường
- 1/8 thìa cafe tiêu trắng
- 15ml dầu hào
- 1 thìa cafe nước tương
- ¼ thìa cafe dầu mè
- 45ml dầu ăn
- 2 thìa cafe rượu trắng
- 1,5 thìa cafe bột ngô (trộn với 1 thìa súp nước)
Bước 1: Ướp thịt bò
- Cho các thịt bò vào tô cùng với bột bắp, baking soda, nước, dầu hào và dầu ăn. Trộn cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Ướp thịt ít nhất 30 phút, hoặc bạn có thể đậy kín và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
- Trong khi đó, chuẩn bị gừng, dưa chua, tỏi, hành lá và ớt chuông. Ngoài ra, trộn nước sốt bằng cách kết hợp nước dùng gà (hoặc nước lọc), đường, tiêu trắng, dầu hào, nước tương nhạt và dầu mè, và để riêng.
Bước 3: Xào thịt bò
- Đun nóng chảo cho đến khi nó bắt đầu bốc khói và thêm 2 thìa súp dầu thực vật xung quanh chu vi của chảo. Cho thịt bò vào chảo, dàn đều một lớp. Đảo thịt trong 1 phút cho mỗi mặt. Trút thịt bò ra tô.
- Tiếp theo, đặt chảo ở lửa vừa, và thêm một thìa súp dầu cùng với gừng đập dập. Sau 15 giây, cho dưa chua vào xào trong 30 giây cho đến khi dưa chín và hơi khô.
- Tăng lửa lên cao rồi cho tỏi đập dập, phần trắng của hành lá và ớt chuông đỏ vào. Xào thêm 1 phút.
- Thêm rượu trắng vào xung quanh chu vi của chảo để khử dầu mỡ và trộn đều mọi thứ với nhau trong 30 giây nữa.
- Khuấy đều hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị và cho vào chảo, trộn tất cả mọi thứ với nhau cho đến khi chúng hoàn toàn đồng nhất. Sau đó, đẩy tất cả các nguyên liệu vào giữa chảo và nấu trong 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi chất lỏng sánh lại.
- Cho thịt bò đã xào sơ vào cùng với tất cả nước cốt đã thu được và phần xanh của hành lá. Nấu thêm 30 giây.
- Thêm một lượng bột bắp vừa đủ để làm đặc nước sốt (bạn không cần phải dùng hết mà nên tùy theo sở thích và khẩu vị cá nhân của mình). Đảo đều trong 20-30 giây.
Cho thịt bò xào dưa chua ớt chuông ra đĩa và dùng với cơm trắng.
Chúc bạn thành công với cách xào thịt bò dưa chua này nhé!
Bình luận