Măng cụt, dâu tây và những loại quả tốt cho da hơn cả mỹ phẩm đắt tiền
- Trúc Mai
- Đăng lúc: Thứ tư, 27/01/2021 16:51 (GMT +7)
Thay vì sử dụng những loại mỹ phẩm đắt tiền để chăm sóc da từ bên ngoài, bạn có thể thay thế bằng 5 loại trái cây sau đây để làm đẹp từ sâu bên trong cơ thể.
Măng cụt
Măng cụt hay còn được gọi là trúc tử, là thức quả vô cùng phổ biến đối với người Đông Nam Á. Loại quả này bên ngoài có màu đỏ sẫm, bên trong được chia thành nhiều múi trắng ngà. Có vị chua ngọt đan xen và thanh mát. Bên trong măng cụt có chúa hàm lượng canxi, sắt, đạm, photpho,... rất tốt cho cơ thể.
Ngoài việc ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch, ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Mặng cụt còn được xem là "thần dược" đối với làn da phụ nữ, làm giảm bệnh về da như: viêm da, mụn, nám. Đồng thời làm giảm quá trình lão hóa, mang đến làn da trẻ trung, đầy sức sống.
Cà chua
Nếu từ trước đến nay bạn chưa làm quen với cà chua, thì bắt đầu từ bây giờ hãy bổ sung loại trái cây này vào thực đơn hàng ngày của bạn. Cà chua được mệnh danh là "cỗ máy dinh dưỡng" vì thành phần trong loại quả này vô cùng có lợi cho sức khỏe của con người.
Với hàm lượng dưỡng chất như: vitamin A, C, K, B6, kali, photpho... cà chua là vị cứu tinh cho làn da của chị em. Đặc biệt, cà chua không chứa chất béo, lượng cholesterol trong loại quả này hầu như rất thấp. Thế nên bạn có thể thường xuyên sử dụng thức quả này mà không lo tăng cân. Cà chua có thể chế biến theo những hình thức sau như: salad, sinh tố, sốt cà, sinh tố, nấu canh...
Dâu tây
Là loại trái cây được nhiều người yêu thích, dâu tây thường góp mặt vào những món ăn tráng miệng. Không chỉ có hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mà dâu tây còn có khả năng rất tốt cho làn da của bạn. Loại quả này chứa dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: vitamin, các chất chống oxy hóa,...
Đặc biệt, với hàm lượng vitamin C có trong dâu tây. Nếu thường xuyên sử dụng loại trái cây này sẽ giúp cải thiện độ đàn hồi, tạo độ căng bóng. Ngoài ra, dâu tây còn là kẻ thù của các nếp nhăn khó chịu xuất hiện trên da mặt, cung cấp lượng nước cần thiết khiến da luôn mịn màng, tươi trẻ. Theo các chuyên gia, bạn nên ăn dâu tây ít nhất 1 - 2 quả mỗi ngày hoặc dùng dâu tây kết hợp cùng sữa chua làm mặt nạ cũng sẽ rất tốt cho da của bạn.
Thanh mai
Thanh mai có chứa nhiều thành phần bổ dưỡng cho cơ thể như: vitamin C, E, A, các chất chống oxy hóa. Hơn hết, trong loại quả này có rất nhiều folate và ít calo. Thế nên, dùng thanh mai sẽ giúp cải thiện sức khỏe như: ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống ung thư, giảm huyết áp,... Bên cạnh đó, loại quả này cũng giúp làn da phụ nữ được cải thiện, ngăn ngừa lão hóa da và các bệnh lý liên quan.
Ngoài việc dùng trực tiếp, thanh mai thường được ngâm kèm với rượu, làm thức uống giải nhiệt. Thanh mai chứa axit trái cây, kích thích sự thèm ăn và có lợi cho đường ruột. Đối với những bạn cần giảm cân, thanh mai cũng là một thực phẩm đáng được bổ sung vào thực đơn hằng ngày của bạn.
Táo
Xuất hiện vào các mùa trong năm, nên táo sẽ không quá khó để bạn tìm và thưởng thức. Loại quả này được yêu thích bởi độ giòn cùng hương vị chua chua, ngọt ngọt kích thích vị giác. Hơn nữa, táo còn có công dụng phòng ngừa và trị bệnh rất hiệu quả. Do chứa hàm lượng vitamin cao, táo giúp tăng sức đề kháng trong cơ thể, chống oxy hóa và cải thiện làn da.
Bên cạnh đó, acid hữu cơ có trong táo làm cải thiện tế bào da, giúp da trở nên trắng sáng và đều màu hơn. Đồng thời, chất xơ có trong quả táo có khả năng làm sạch đường ruột, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, từ đó giúp thanh nhiệt khiến mụn không bao giờ "ghé thăm".