5 nguyên liệu nhà ai cũng có giúp rã đông thịt nhanh, đảm bảo tươi ngon
- Hà My
- Đăng lúc: Chủ nhật, 17/10/2021 19:39 (GMT +7)
Việc rã đông thịt nhanh trong khoảng thời gian ngắn không phải ai cũng biết. Đừng bỏ qua bài viết này mà vì bỏ túi ngay mẹo rã đông để áp dụng khi cần thiết nhé
Trữ đông thịt là một trong những mẹo bảo quản thực phẩm nhanh và tiện, giúp cuộc sống đỡ bận rộn hơn. Thịt trữ đông để được lâu mà gần như vẫn giữ nguyên được hương vị, có điều khi rã đông sẽ cần 1 khoảng thời gian khá lâu để thịt mềm trở lại trước khi nấu nướng.
Thường khi cần rã đông thịt trong thời gian ngăn, nhiều người sẽ nghĩ đến cho thực phẩm đang đông đá vào trong lò vi sóng, ngâm trong nước ấm,... hay nhiều cách làm khác nữa. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách làm khác đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Nếu như bạn sử dụng 5 nguyên liệu, món đồ được kể tên dưới đây thì chắc chắn việc rã đông sẽ đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều đấy.
1. Mẹo rã đông nhanh bằng quả chanh
Bạn hãy cắt và đặt một vài lát chanh cùng với một vài lát gừng vào trong một chậu nước. Tiếp đó, bạn hãy đặt thịt đang đông đá vào trong chậu rồi ngâm chừng 10 phút. Bạn sẽ thấy thịt nhanh chóng được mềm ra. Chanh và gừng sẽ có tác dụng giúp thịt được rã đông nhanh hơn. Cùng với đó, thịt vẫn giữ được mùi vị tự nhiên, không bị bở và rất hiệu quả trong việc loại bỏ được mùi tanh và vi khuẩn có ở trong thịt đấy.
2. Mẹo rã đông nhanh bằng giấm
Bạn hãy lấy một chiếc nồi, cho thêm 1 thìa muối và 1 thìa canh giấm vào rồi khuấy thật đều lên. Cho thịt đang đông cứng vào để ngâm cùng và bạn sẽ thấy thịt được rã đông chỉ trong chừng 3 - 4 phút mà thôi.
Lý do chúng ta sử dụng giấm là vì ở bên trong giấm có chứa một lượng axit axetic lớn. Chất này sẽ làm cho băng được tan nhanh hơn. Bên cạnh đó, giấm cũng sẽ giúp cho thịt được giảm bớt mùi tanh. Sau khi đã rã đông xong, bạn chỉ cần rửa lại thịt cùng với nước để trôi sạch giấm đi là có thể chế biến được như bình thường rồi.
3. Mẹo rã đông nhanh bằng nồi nhôm (hoặc vật liệu bằng nhôm)
Bạn hãy sử dụng 2 chiếc nồi nhôm (hoặc món đồ vật liệu bằng nhôm), đặt miếng thịt đang đông đá vào một chiếc nồi, chiếc nồi nhôm còn lại bạn hãy úp ngược lên trên chiếc nồi vừa rồi. Thịt đông đá sẽ nhanh chóng được rã đông chỉ trong vòng 5 phút. Nguyên nhân là do vật liệu bằng nhôm có khả năng là dẫn nhiệt. Bạn chỉ cần cho thịt đông đá ở gần đồ vật bằng nhôm là băng sẽ tan chảy nhanh trong một khoảng thời gian ngắn.
4. Mẹo rã đông nhanh bằng rượu gạo
Bạn hãy trải sẵn một lớp khăn giấy ở dưới đáy của một chiếc bát, rồi hãy đổ rượu gạo lên trên. Giấy sẽ ngấm rượu ngay sau đó. Tiếp theo, bạn hãy đặt miếng thịt đang đông cứng lên phía trên mặt giấy để tờ giấy có thể hút được hơi ẩm ở trên bề mặt thịt. Đây là cách sẽ thúc đẩy nhanh được quá trình truyền nhiệt và cả thời gian rã đông thịt chỉ trong vài phút thôi đấy.
5. Mẹo rã đông nhanh bằng đường
Bạn hãy pha một hỗn hợp nước 40 độ bằng cách pha nước theo tỉ lệ 5 phần lạnh và 1 phần sôi
Tiếp theo, cho 2 thìa canh đường và khuấy thật đều lên để đường được tan hết. Cho thịt đang đông đá vào rồi đợi 7 - 10 phút là thịt sẽ được rã đông và mềm tươi.
Trên đây là 5 nguyên liệu, món đồ quen thuộc, dễ kiếm trong căn bếp của mỗi một gia đình, sẽ giúp bạn rã đông thịt một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Bạn hãy lựa chọn 1 trong 5 cách rã đông trên và thử thực hiện một lần mà xem, kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn phải vô cùng bất ngờ đấy. Chúc các bạn thành công!