4 món bánh bò ngon hảo hạng làm nên thương hiệu của ẩm thực miền Tây

Bánh bò là món ăn chơi quen thuộc của người dân miền Tây. Nhưng bánh bò cũng có nhiều loại, mỗi loại đem đến cho vị giác những cảm giác hoàn toàn khác nhau.

Hashtag: Các món bánh Việt Nam Đặc sản miền Tây

Bánh bò là loại bánh được làm từ bột gạo hoặc bột năng, kết hợp với đường, nước cốt, một chút cơm rượu,... Bánh bò miền Tây khá được lòng thực khách vì hương vị thơm ngon xông tận cánh mũi lúc vừa chín. Nhưng không nhiều người biết rằng nhờ vào sự sáng tạo của người dân miền Tây mà bánh bò cũng có nhiều biến thể. Chỉ khác nhau một chút về nguyên vật liệu hay cách chế biến là lập tức cho ra một cái bánh bò với hương vị khác hẳn. Cùng 2DEP điểm danh 4 loại bánh bò nổi bật nhất ở miền Tây nhé!

Bánh bò thốt nốt - tinh hoa ẩm thực từ cây thốt nốt

Có lẽ chúng ta đã nghe nói đến cây thốt nốt đặc trưng vùng đất An Giang. Nước thốt nốt ngon ngọt mát lành dùng giải khát rất hiệu quả trong thời tiết nắng nóng oi bức, lại tốt cho sức khỏe. Từ công thức bánh bò truyền thống, người dân An Giang thay thế một số nguyên liệu, thay vì dùng đường trắng hay đường mía bình thường, người ta dùng đường thốt nốt, nước cốt dừa thốt nốt để làm nên bánh bò thốt nốt ngon lành, đậm vị quê hương.

Bánh bò thốt nốt

Bánh bò thốt nốt có màu ngả vàng, hương thơm ngào ngạt, vị thốt nốt len lỏi vào từng sợi dây thần kinh vị giác, đem đến cho bạn trải nghiệm khó phai.

Bánh bò lá dứa - thơm lừng hương vị miền quê

Lá dứa là một trong những loại nguyên liệu tạo màu, tạo mùi tự nhiên phổ biến ở Nam Bộ. Mùi thơm thanh thanh, dìu dịu nhẹ nhàng của lá dứa có khả năng kích thích vị giác. Do vậy, làm sao có thể bỏ qua sự kết hợp của bánh bò và lá dứa, tạo ra loại bánh bông đều mềm mại, thơm ngon gây nhớ thương cho thực khách.

Bánh bò lá dứa có màu xanh vô cùng ngon mắt. - Ảnh: saigon.pho.3323

Người thợ làm bánh đâm nhuyễn lá dứa, chủ yếu lấy nước màu xanh của lá, phần xác lá thường không dùng đến. Đem hòa nước lá dứa với những thành phần làm bánh đã chuẩn bị từ trước, ủ bột rồi đem đi chế biến nhiệt là có thể tạo ra một cái bánh bò lá dứa ngon lành cành đào.

Bánh bò nước cốt dừa - béo ngậy thơm phức trong miệng

Có thể nói đây là một cách để thưởng thức bánh bò. Bánh bò vốn dĩ đã ngon ngọt, kết hợp với nước cốt sánh đặc béo thơm càng làm vị giác hài lòng. Trong cách thành phần làm bánh bò nước cốt dừa, người ta bổ sung nước cốt dừa đặc làm cho bánh béo ngon từ bên trong.

qquynh96

Về phần nước cốt dừa để chan sau khi bánh chín thì phải làm ngọt vừa ăn, trong khi thắng nước cốt người thợ có thể cho thêm một ít muối để điều vị, vị mẳn mẳn nhẹ của nước cốt dừa cũng làm hài lòng không ít thực khách. Bánh bò sau khi làm chín, cho ra dĩa, chế nước cốt lên mặt, rắc thêm một ít mè cho thơm là ngon liền.

Bánh bò nướng 

Bánh bò thường người ta dùng cách hấp chín. Tuy nhiên bánh bò nướng lại hoàn toàn khác. Bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu như bình thường, tuy nhiên thay vì hấp, chúng ta đem đi nướng. Vị của bánh bò nướng khá hấp dẫn. Lớp da nướng bên ngoài dai hơn, và có mùi thơm đặc trưng của các món nướng. Bên trong vẫn giữ được độ dai ngon, mềm và bông đều.

Bánh bò nướng vừa dai, vừa thơm, rất hấp dẫn. - Ảnh: macaronsbysammi

Bài liên quan

News feed