Bánh bò nướng tứ vị, biến tấu mới từ bánh bò khiến người Sài Gòn mê tít

Trúc Quỳnh Đăng lúc: Thứ sáu, 06/11/2020 09:55 (GMT +7)
Bánh bò nướng đã quá quen thuộc đối với đại đa số mọi người nhưng món ăn vặt bánh bò nướng tứ vị khiến nhiều người hứng thú và không thể bỏ lỡ.
Hashtag #Bánh mì Sài Gòn #Du lịch Sài Gòn #Món ngon sài gòn #Quán lẩu ngon sài gòn #Món ăn mới #Quán ăn ngon Sài Gòn #Ẩm thực Sài Gòn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bánh bò nướng là món ăn dân giã mang hương vị Nam Bộ truyền thống. Một chiếc bánh bò thường có màu trắng trong hoặc màu xanh của lá dứa. Đây là món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi bởi hương thơm của nước cốt dừa hòa quyện cùng độ béo ngậy của bột mỳ.

Xã hội phát triển, tiến bộ thì sự sáng tạo ngày càng được nâng cao để đáp ứng nhu cầu của đại đa số. Chính vì thế, món bánh bò nướng dân dã cũng được thay đổi để trở nên độc đáo, mới lạ nhằm thu hút được nhiều lượt khách. Bánh bò nướng tứ vị là một ví dụ điển hình cho sự sáng tạo mới mẻ này.

Bánh bò nướng truyền thống.
Bánh bò nướng truyền thống.

Linh hồn của bánh bò vẫn được giữ nguyên ở phần đế bánh, tuy nhiên thay vì đổ dày cắt miếng, người bán đồ mỏng dẹt rồi thêm lên bề mặt bánh các loại nhân để thổi làn gió mới đến món bánh này. Chẳng hạn bánh bò tứ vị nghĩa là ổ bánh sẽ được chia làm 4 phần, mỗi phần đổ một loại nhân như dừa, cacao, socola, phô mai, dứa, sầu riêng, dâu tây... Kết quả ổ bánh trông lạ mắt, bắt mắt và hoàn toàn mới mẻ so với kiểu bánh bò truyền thống. Hay như bánh bò nướng trứng muối thì mặt trên của bánh sẽ được trải một lớp kem mặn, phô mai, trứng muối và ruốc.

Bánh bò nướng tứ vị trông đẹp mắt. Nguồn: Internet
Bánh bò nướng tứ vị trông đẹp mắt. Nguồn: Internet
Mùi hương của bốn vị thơm ngon. Nguồn: Internet
Mùi hương của bốn vị thơm ngon. Nguồn: Internet

Lớp bánh bò được nướng vừa chín tới nên vẫn giữ được độ mềm mại, dẻo dai của bột bánh. Ngoài ra, vỏ bánh cũng không quá dày mà có hương vị thơm ngon của bột mì pha lẫn nước cốt dừa. Đặc biệt như tên gọi thì mỗi chiếc bánh bò nướng tứ vị được chia thành bốn ngăn với các món ăn kèm khác nhau. Tùy theo sự lựa chọn của thực khách mà chiếc bánh bò nướng sẽ có vị khác nhau.

Bánh thường được dùng làm quà bởi trông đẹp mắt. Nguồn: Internet
Bánh thường được dùng làm quà bởi trông đẹp mắt. Nguồn: Internet

Bánh bò nướng tứ vị được làm mỗi ngày nên bánh luôn mới và nóng hổi. Chính vì thế, bánh rất an toàn và giữ nguyên được hương vị đậm đà của riêng mình. Có hai loại là bánh đã được trộn lẫn món ăn đi kèm sẵn theo công thức của tiệm và loại bánh đặt trước được chọn vị theo mình yêu thích. Lưu ý nhỏ là nên đặt trước tại tiệm khá đông khách và thường phải đợi hơn 30 phút.

Bánh bò nướng tứ vị thu hút rất nhiều người. Nguồn: Internet
Bánh bò nướng tứ vị thu hút rất nhiều người. Nguồn: Internet

Món bánh bò nướng tứ vị theo như những đánh giá và nhận xét từ mọi người thì nên thử qua hương sầu riêng và vị socola. Mùi hương ngọt ngào cùng vị ngọt vừa tạo cảm giác tuyệt vời mà không tình trạng ngán. Bánh thường được mua để tặng trong các dịp sinh nhật, làm quà vì bánh được trang trí rất đẹp mắt.

Địa chỉ: 324/8A Dương Bá Trạc, P. 1, Q. 8, TP. HCM

Giờ mở cửa: 9h00 - 12h00

Giá tham khảo: 80.000 - 100.000đ

4 nhà hàng thịt nướng kiểu Hàn ngon cho buổi tụ tập vào mùa mưa Sài Gòn 4 món ăn vặt từ Milo rất được lòng giới trẻ Sài Gòn 5 quán bún Thái ngon khó cưỡng tại Sài Gòn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp