Bánh cuốn ngọt, đặc sản Campuchia nhất định phải thử khi đến chợ Hồ Thị Kỷ

Bánh cuốn ngọt Campuchia ở chợ Hồ Thị Kỷ đúng chất ngon - bổ - rẻ, chỉ cần dắt túi 10.000-15.000 đồng là có thể thưởng thức một phần ăn vặt ngon miệng.

Hashtag: Ẩm thực Sài Gòn Ẩm thực đường phố Văn hóa ẩm thực

Đối với các tín đồ ăn vặt, chắc hẳn chẳng còn xa lạ với thiên đường ẩm thực chợ Hồ Thị Kỷ và hàng bánh cuốn ngọt chị Hiền nổi tiếng. Món bánh đặc sản Campuchia này thật "hiếm có khó tìm", dạo mãi quanh ngõ ngách Sài thành mới có thể tìm được một nơi bán. Vì vậy mà quầy hàng của chị Hiền lúc nào cũng đông khách, có thể bán cả nghìn chiếc chỉ trong vòng vài tiếng. 

Bánh cuốn ngọt là món ăn đường phố của Campuchia. Ảnh: @le.babat.tran93.

Theo chia sẻ, gia đình của chị Hiền có người từ Campuchia sang lập nghiệp rồi truyền lại bí kíp để bán. Bản thân chị Hiền đã bán ngót nghét cũng 20 năm, chưa kể trước đó bà ngoại chị cũng bán trong một thời gian dài. Trước đây, chị Hiền chỉ bán buổi sáng, mỗi ngày được khoảng 200 chiếc. Nhưng do khách hàng yêu thích món ăn này nên chị bán luôn đến 5, 6 giờ chiều, có ngày bán lên tới cả nghìn chiếc. 

Ảnh: @angibando.

Xét về cách làm bánh cuốn ngọt Campuchia thì không khách bánh cuốn truyền thống của Việt Nam là bao. Phần vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột năng pha loãng nên lớp bánh tráng mỏng, trong suốt, dẻo dẻo dai dai, ăn rất vui miệng. Bán tới đâu, chủ quán sẽ đổ bánh tráng tới đó rồi cuộn cùng phần nhân thơm lừng. Vì vậy, bánh cuốn ngọt lúc nào cũng nóng hổi, khách ăn tha hồ xuýt xoa. 

Ảnh: @mysteriousaigon.
Phần bột được tráng thành một lớp mỏng. Ảnh: @mysteriousaigon.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt là phần nhân khác biệt và đặc trưng đã tạo nên món bánh cuốn ngọt không thể lẫn vào đâu được. Nhân bánh gồm đậu xanh đồ nhuyễn, trộn lẫn với cơm dừa nạo, đường thốt nốt, đường nâu. Ngoài ra, mỗi hộp bánh sẽ được kèm theo một túi vừng nhỏ để rắc lên trên để tăng thêm vị bùi béo cho món ăn.

Ảnh: @now.vn_saigon.
Vừng rang sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Ảnh: @pun.win.

Mỗi chiếc bánh chỉ có giá 3.000-5.000 đồng, rất hợp lý cho một món ăn vặt. Cứ đến tầm chiều chiều, người ghé qua mua ít thì 10 chiếc, người mua nhiều thì 20, 30 chiếc. Không chỉ có các bạn trẻ mà ngay cả các cô chú trung niên cũng đều yêu thích món ăn này. Nếu có dịp đến Sài Gòn, đừng quên ghé qua thiên đường ăn vặt chợ Hồ Thị Kỷ và thưởng thức món bánh cuốn ngọt - đặc sản Campuchia lừng danh được các tín đồ ẩm thực đánh giá rất cao nhé!

Địa chỉ: Bánh cuốn ngọt Campuchia chị Hiền - Đầu hẻm 42 Hồ Thị Kỷ,  phường 1, quận 10, TP. Hồ Chí Minh. 

Thời gian mở cửa: 7h00 - 17h00.

Mức giá trung bình: 10.000 đồng - 15.000 đồng/ hộp 3 cuốn.

Bài liên quan

News feed