Bánh hạt dẻ, món bánh chuẩn ngon - bổ - rẻ - đặc sắc, đi Sa Pa mua về làm quà là chuẩn

Bánh hạt dẻ là một món ngon nổi tiếng với phần nhân bùi béo, thơm mùi đặc trưng và được nhiều người yêu thích khi đến thăm Sa Pa.

Hashtag: Ẩm thực việt nam Văn hóa ẩm thực Du lịch Sa Pa Các món bánh Việt Nam

Với khí hậu mát mẻ và nhiều cảnh đẹp tự nhiên, Sa Pa đã nhanh chóng trở thành một điểm du lịch được nhiều người lựa chọn trong những chuyến du lịch vùng núi phía Bắc. Nhắc đến Sa Pa, người ta sẽ nghĩ đến những điểm du lịch như đỉnh Fansipan, núi Hàm Rồng, bản Cát Cát, nhà thờ đá, thác Bạc…

Ảnh: _thuylefoods.

Ẩm thực Sa Pa cũng rất phong phú với những món ăn như cá hồi, thịt lợn rừng, cá tầm… Nói về những thức để mua về làm quà, Sa Pa cũng rất nhiều thức, từ thịt trâu gác bếp, quả khô cho đến các loại bánh, trong đó thời gian gần đâu bánh hạt dẻ ngày càng được ưa chuộng.

Bánh hạt dẻ chỉ mới xuất hiện ở Sa Pa vài năm nhưng đã nhanh chóng trở thành đặc sản được nhiều người yêu thích. Gần hồ Sa Pa và đường ra chợ xuất hiện không ít hàng bán bánh hạt dẻ. Đi qua những hàng bánh hạt dẻ ở Sa Pa người ta sẽ dễ dàng bị hấp dẫn bởi mùi thơm của bánh.

Những chiếc bánh nóng hổi, thơm nức mùi bột, bơ, hạt dẻ dễ dàng khiến các du khách dừng chân để hít hà và nếm thử. Ngoài ra chứng kiến người làm bánh tỉ mẩn làm từng công đoạn để cho những đời những tấm bánh vàng ruộm, thơm nức nở trong chiều Sa Pa lạnh cũng là thú vui và một nét rất riêng của điểm du lịch nổi tiếng này!

Ảnh: @iwaitan.vietgram.

Bánh hạt dẻ có hình tròn to bản và dẹt, nhìn hao hao bánh pía Sóc Trăng. Bánh có phần vỏ ngoài làm từ bột mì, phần nhân là hạt dẻ chín xay nhuyễn và trộn cùng một chút đường. Bánh sau khi được nặn thành hình, sẽ được rắc thêm một chút vừng và mang rán chín trong chảo dầu nóng. 

Lớp vỏ bánh hạt dẻ cũng là vỏ dạng ngàn lớp, bên trong là lớp nhân hạt dẻ nghiền thơm, mềm, ăn khá bắt miệng. Hiện nay, để bánh phù hợp với sở thích của nhiều người hơn thì người làm bánh sẽ hoà thêm một chút bơ và đậu xanh cà vỏ vào món ăn này. Bánh hạt dẻ dù ăn nóng hay nguội đều ngon nhưng ngon nhất vẫn là ăn nóng.

Bánh hạt dẻ là đặc sản là món ăn ngon, đặc sắc của Sa Pa - Ảnh: muomnemo
Bánh hạt dẻ có lớp ruột bở thơm từ hạt dẻ. - Ảnh: jinnytasty

Bánh hạt dẻ sau khi chế biến sẽ bảo quản được từ 2 đến 3 ngày. Để bánh có thể bảo quản lâu hơn, bạn có thể nhờ người bán hút chân không và để trong tủ lạnh từ 7 đến 20 ngày. Thêm vào đó những chiếc bánh hạt dẻ có giá cả khá hợp lý, chỉ khoảng 8 đến 10 nghìn/ 1 chiếc. 

Với đặc trưng khô, dễ mua, dễ bảo quản, dễ ăn, hợp túi tiền nên món bánh này luôn là lựa chọn của nhiều người khi muốn chọn quà cho người thân, bạn bè khi du lịch Sa Pa. Bánh hạt dẻ ngon nhất khi được ăn nóng, vì thế nên sau khi lấy bánh ra, có thể dễ dàng làm nóng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu khoảng 3 đến 5 phút trước khi ăn. 

Nhờ hương vị lạ miệng của mình, bánh hạt dẻ trở thành một món quà thú vị, độc đáo dành cho du khách mua về làm quà khi đến thăm Sa Pa. Bạn có thể tìm mua bánh hạt dẻ tại nhiều cửa hàng bán đồ đặc sản hoặc chợ ở Sa Pa.

Bài liên quan

News feed