Cách nấu bò hầm rượu vang kiểu Pháp mềm ngon cho bữa cơm chiều
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ năm, 17/06/2021 12:53 (GMT +7)
Những ngày mát trời được thưởng thức món bò hầm rượu vang kiểu Pháp thì thực sự hết ý.
Bò hầm rượu vang đỏ là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực nước Pháp. Tuy nhiên cách chế biến không hề phức tạp, bạn có thể tự làm để đãi gia đình mình. Thịt bò được ninh cho đến khi mềm và ngon. Nước sốt sóng sánh sau khi hầm có hương vị đậm đà, hấp dẫn. Món bò hầm rượu vang này vừa hợp để ăn với cơm hoặc ăn với bánh mì cũng rất ngon đấy nhé!
Để làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt bò: 700g
- Rượu vang đỏ: 80ml
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Lá thyme: 3 nhánh
- Lá nguyệt quế: 2 lá
- Tỏi: 6 nhánh
- Nước dùng ninh xương hoặc nước lọc cũng được: 240ml
- Hành tây: ½ củ
- Bơ: 50g
- Ketchup: 3 thìa súp
- Muối: Vừa đủ
- Hạt tiêu: Vừa đủ
- Nấm trắng: 15 cây
Cách làm thịt bò hầm rượu vang:
Bước 1:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng. Nấm rửa sạch thái làm tư, hành tây thái nhỏ.
Bước 2:
Cho 30g bơ vào chảo đun chảy, cho thịt bò vào đảo đều cho đến khi chuyển màu và có mùi thơm thì đổ ra bát, để riêng.
Bước 3:
Cho 20g bơ vào nồi đun chảy, cho tỏi, lá nguyệt quế, hành tây vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Bước 4:
Cho khoai tây và cà rốt vào đảo cùng.
Bước 5:
Cho thịt bò đã xào vào. Thêm nước dùng, lượng nước vừa ngập nguyên liệu là được. Nếu nhà có nồi hầm thì bạn cho vào nồi hầm hoặc không thì cho vào nồi đế dày để hầm thịt bò.
Bước 6:
Thêm nước sốt cà chua, lá thyme, hạt tiêu, muối và rượu vang đỏ vào trộn đều.
Bước 7:
Ninh thịt bò trong khoảng 1 giờ sau đó thêm nấm vào. Ninh thêm 5 phút nữa là nấm chín. Bạn không nên hầm lâu quá, nấm bị nhừ sẽ mất ngon.
Vậy là món thịt bò hầm rượu vang kiểu Pháp đã xong.
Bạn múc thịt bò hầm ra tô và dùng nóng nhé! Trang trí thêm chút lá hương thảo cho tô thịt bò thêm hấp dẫn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!