Bao tử hầm tiêu xanh vốn là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng và phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là với những ai đang mệt mỏi hoặc phụ nữ sau sinh thì món ăn này lại càng phù hợp hơn cả đấy. Cách nấu một nồi bao tử hầm tiêu xanh hấp dẫn thì lại cực kỳ đơn giản. Từng miếng bao tử giòn giòn, dai dai hoà quyện cùng với hương vị cay nhè nhẹ của tiêu xanh, chắc chắn sẽ là món ăn mà bạn không nên bỏ qua đâu đó.
Cùng nhau đi tìm hiểu công thức để chế biến món ăn này thôi nào!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
2. Các bước thực hiện
Bao tử heo đem rửa sạch với nước, sau đó thì lộn phần mặt trong ra, cạo sạch những lớp màng rồi cắt bỏ hết phần mỡ thừa. Xát chanh và muối vào bao từ rồi dùng tay bóp mạnh để khử sạch mùi hôi rồi lại rửa sạch cùng với nước. Tiếp đó, bạn dùng phèn chua để chà xát vào bao tử và cả chất nhày, giúp miếng bao tử ăn được giòn hơn. Sau đó bạn lại đem bao tử đi rửa sạch lại nhiều lần nữa với nước.
Xương heo đem rửa thật sạch rồi trần qua với nước có pha với muối để khử sạch mùi hôi. Ngâm nở nấm mèo, cắt bỏ phần chân, rửa sạch với nước rồi cắt miếng. Củ cải trắng, củ sen gọt vỏ rồi rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng khoảng 1cm Rau xà lách, rau mùng tơi nhặt bỏ hết gốc đem đi rửa sạch và để ráo Tiêu xanh cũng rửa sạch
Đun sôi một hỗn hợp gồm: 300ml nước, 20ml rượu trắng, vài lát gừng. Thả bao tử vào để trụng sơ đến khi 2 mặt bao tử săn lại thì hẵng vớt ra. Dùng kéo hoặc là dao cắt thành nhiều miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Bao tử hầm tiêu xanh sau khi nấu sẽ co lại nên bạn đừng cắt quá nhỏ nhé.
Bỏ 1/2 nhánh tiêu xanh, 3 lát gừng mỏng, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê tiêu xay vào một chiếc thố và giã nát. Sau đó, cho hỗn hợp này vào với bao tử vừa luộc, trộn thật đều rồi để hên ướp tầm 15 phút để cho bao tử ngấm gia vị. Đặt một chiếc chảo lên bếp, đổ 1 thìa dầu ăn vào, tiếp đó cho hỗn hợp bao tử vào xào đến khi cạn nước và bao tử săn nhỏ lại, có màu vàng và hương thơm hấp dẫn bắc ra ngoài.
Thả xương heo vào trong nồi cùng 2,5l nước. Nêm 1 thìa cà phê muối rồi đun ở mưac lửa nhỏ. Khi thấy nước sôi thì hớt hết bọt ra, hạ lửa và hầm tiếp trong 1 tiếng nữa. Đổ bao tử xào vào nồi với củ cải trắng, củ sen với 1/2 nhánh tiêu xanh. Nấu tiếp cho đến khi sôi thì lại hạ lửa và hầm khoảng 40 phút.
Đổ phần bao tử đã xào vào nồi cùng củ sen, củ cải trắng và 1/2 nhánh tiêu xanh còn lại. Nấu cho sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm 40 – 45 phút, đến khi thấy miếng bao tử mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sựt. Thả nấm mèo vào trong nồi cùng 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm. Nấu thêm tầm 5 phút nữa thì nhấc nồi ra.
Vậy là món bao tử hầm tiêu xanh đã được chế biến hoàn thành. Cả gia đình đã có thể cùng nhau thưởng thức món ăn này rồi đấy. Chúc các bạn thành công khi áp dụng công thức làm này nhé!
Bình luận