Cách luộc thịt bò mềm, thơm, hết mùi gây cho bữa cơm hè thêm hấp dẫn

Cách luộc thịt bò mềm, thơm, hết mùi gây cho bữa cơm hè thêm hấp dẫn

Thịt bò luộc chấm nước tương cay cay rất hợp cho bữa cơm nóng bức ngày hè. Nhưng đâu là cách luộc thịt bò chuẩn thơm ngon?

Nghe có vẻ lạ vì bình thường thịt bò thường dùng cho các món xào, nấu canh hoặc làm bò bít tết, nhưng món bò luộc này rất hợp để cho bữa cơm ngày hè nóng bức. Thịt bò mềm nhừ chấm với nước tương cay cay cực kỳ hợp miệng. Món bò luộc hơi tốn thời gian nấu nhưng bạn không phải đứng canh bếp mà chỉ cần ninh cho thịt mềm nhừ. Nếu có nồi áp suất thời gian chế biến sẽ giảm đi đáng kể đấy.

Thịt bò luộc tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 5

Để làm thịt bò luộc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Thịt bò: 500g (chọn phần bắp bò sẽ ngon hơn)

- Gừng: 4 lát mỏng

- Hành lá: 3 cây

- Rượu nấu ăn: 2 thìa súp

- Rau mùi: 1 cây

- Muối, nước tương, ớt

Cách làm thịt bò luộc ngon:

Bước 1:

Cho thịt bò, 1 cây hành, 2 lát gừng vào nồi. Thêm nước cho ngập mặt thịt. Không đậy vung, đặt nồi lên bếp, nồi thịt bò vừa sôi thì tắt bếp, đổ thịt bò ra rửa sạch trước vòi nước. Bước chần thịt bò này sẽ giúp thịt bò hết hôi và khi luộc thịt bò không nổi bọt.

Thịt bò luộc tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 6

Bước 2:

Cho thịt bò, 2 cây hành lá, 2 lát gừng vào nồi. Thêm nước ngập mặt thịt, thêm một chút xíu muối. Đun sôi nồi thịt bò, cho 2 thìa súp rượu nấu ăn vào. Lúc này giảm lửa, đậy vung lại, ninh thịt bò trong vòng 1 tiếng. 

Thịt bò luộc tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 3

Bước 3:

Dùng đũa xiên vào miếng thịt thấy mềm thì tắt bếp. Vớt miếng thịt ra rổ cho ráo nước hoàn toàn. 

Thịt bò luộc tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 1

Lưu ý: Nếu có nồi áp suất thời gian luộc thịt sẽ giảm bớt xuống khoảng 30 phút là thịt mềm. Bạn có thể tận dụng nước luộc thịt bò để nấu canh khoai tây cũng ngon lắm nhé.

Thành phẩm thịt bò luộc:

Đợi thịt bò nguội hẳn, dùng dao sắc thái mỏng từng lát. Bạn cũng có thể cho thịt bò lên ngăn đá khoảng 15 phút trước khi thái thì sẽ dễ thái hơn và thịt sẽ mỏng hơn. Xếp thịt ra đĩa. Ớt băm nhỏ, rau mùi rửa sạch băm nhỏ cho vào chén nước chấm thêm nước tương vào. Vậy là món thịt bò luộc đã hoàn thành. 

Thịt bò luộc tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 4

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!