10 món ăn đường phố Nhật Bản bạn không nên bỏ lỡ khi đến xứ sở hoa anh đào
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ bảy, 09/10/2021 23:59 (GMT +7)
Nếu có cơ hội được đặt chân tới xứ sở hoa anh đào, bạn hãy cố gắng trải nghiệm hết những món ăn đường phố Nhật Bản cực nổi tiếng dưới đây nhé.
Đến với Nhật Bản, bạn không những được chiêm ngưỡng những cảnh vật đẹp đến nao lòng, mà còn có cơ hội để trải nghiệm nét ẩm thực vô cùng độc đáo và hấp dẫn ở nơi đây. Bên cạnh những đặc sản quen thuộc như sushi, takoyaki, wagashi,... thì Nhật Bản còn thu hút thực khách tới đây bởi những món ăn đậm chất đường phố.
Bạn đã biết đến bao nhiêu món ăn đường phố ở Nhật Bản và số lượng món ăn mà bạn đã thưởng thức là bao nhiêu? Cùng 2Dep đi khám phá 10 món ăn đường phố cực nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào ngay bây giờ nhé!
1. Yaki - imo (khoai lang nướng)
Nếu như bạn là 1 fan của anime thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với những chiếc xe đẩy chở khoai lang nướng hấp dẫn trên đường phố. Đây được coi là một món ăn vô cùng độc đáo, được bày bán ngoài phố với tiếng rao “yaki-imo” vang vọng.
2. Ira Yaki (Mực nướng)
Hải sản Nhật Bản vốn được đánh giá là vừa tươi vừa ngon. Cũng chính vì thế mà Ira Yaki cũng được nhiều người lựa chọn là món “tủ của mình mỗi khi thưởng thức ẩm thực đường phố. Ira Yaki là món ăn mà người ta sẽ nướng mực ống chín vàng trên bếp cùng nước tương ngọt. Mặc dù cách chế biến đơn giản là vậy nhưng món ăn này lại có hương vị vô cùng thơm ngon và đưa miệng đấy.
3. Bánh gạo Senbei
Đây là một món ăn vô cùng quen thuộc được dùng để thiết đãi khách quý cùng với trà xanh ở Nhật Bản. Bánh gạo Senbei rất phong phú về hình dáng và mùi vị, nhưng dù cho có là phiên bản nào đi chăng nữa thì bánh gạo vẫn có hương vị vô cùng thơm ngon.
Món bánh này được làm chủ yếu từ nguyên liệu bột gạo hay bột mì, sau đó được nướng chín lên. Món bánh này đặc biệt là vì được nướng trên than củi hay trong lò, giúp cho bánh được thơm và vàng hơn.
4. Oyaki
Vào những dịp lễ Tết, cúng bái tổ tiên, mâm cơm của người Nhật chắc chắn sẽ không thể nào thiếu được món Oyaki mang ý nghĩa hạnh phúc và cầu mong mọi điều may mắn. Món bánh này có hình tròn. Phần vỏ khi ăn có độ dai dai, còn phần nhân là bí đỏ nên có vị ngọt bùi, béo béo. Bánh Oyaki sẽ được chiên sơ qua trước khi đem đi hấp nen bánh vỏ màu vàng xém vô cùng hấp dẫn.
5. Tamagoyaki (Trứng cuộn)
Cách làm món Tamagoyaki thực ra vô cùng đơn giản. Chỉ cần có trứng đánh đều rồi nêm cùng với nước tương, giấm gạo và đường. Sau đó, người ta sẽ chiên lên, đợi trứng chín cuộn tròn lại là hoàn thành. Dù đơn giản là thế, nhưng đây lại là một món ăn vô cùng được yêu thích trên đường phố của Nhật Bản đấy.
6. Mitarashi Dango (bánh trung thu truyền thống tại Nhật)
Món bánh mitarashi Dango được chế biến từ bột gạo. Tiếp đó, người ta sẽ vo tròn lại thành từng viên và đem đi luộc chín. Bánh sau đó sẽ được xiên vào trong que, một que sẽ có 3 viên bánh. Khi ăn, bánh sẽ được rưới cùng với nước sốt mật ong thơm ngọt vô cùng hấp dẫn.
7. Oden
Oden là một loại lẩu ấm nóng và được thưởng thức vào lúc trời lạnh thì quả là chẳng có gì tuyệt hơn. Oden hấp dẫn nhất là ở nước sốt ngon ngọt được chế từ tảo bẹ, cá bào và nước tương lạt. Các loại topping đi kèm với lẩu Oden rất phong phú như trứng, xúc xích, chả cả đun sôi sục nên luôn nóng hổi. Được thưởng thức món ăn này trên đường phố Nhật Bản chắc chắn sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vô cùng khó quên đấy.
8. Okonomiyaki (Bánh xèo)
Mặc dù bánh xèo của Nhật Bản khi thưởng thức sẽ không có độ giòn rụm như món bánh xèo ở Việt Nam, nhưng hương vị của nó thì thực sự rất độc đáo và hấp dẫn. Nếu như bạn muốn được thưởng thức những chiếc bánh xèo hấp dẫn thế này, thì hãy tìm đến 2 nơi đã “sinh” ra nó, đó chính là Hiroshima và Osaka nhé.
9. Bánh cá Taiyaki
Món bánh cá được làm từ bột mì có lẽ đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực đường phố ở xứ sở hoa anh đào. Bánh nguyên bản sẽ có nhân đậu đỏ ngọt dịu, mềm mịn. Tuy nhiên, để món ăn được thu hút khách và phù hợp với khẩu vị của nhiều người hơn, người ta đã biến tấu những chiếc bánh cá với nhiều loại nhân mặn, ngọt khác nhau cũng vô cùng ngon miệng.
10. Tomorokoshi (Ngô nướng)
Món ngô nướng quen thuộc được bày bán trên những tuyến phố ở Nhật Bản. Món ăn này đơn giản là những chiếc ngô nướng được xiên bằng que tre và kết hợp với chút nước tương, miso, muối và bơ. Vỏ của bắp ngô sẽ được người ta lột ra rồi buộc lại ở cuối tai làm thành tay cầm. Ngô sau khi làm sạch sẽ được đặt ở trên vỉ nướng có bôi sẵn dầu hoặc cũng có người nướng với nước tương để ngô được đậm đà và dậy mùi hơn.
Để có thể khám phá được nét đẹp văn hóa của Nhật Bản, bạn không cần phải tìm đến những nhà hàng sang trọng với những món ăn đắt đỏ. Bởi vì ngay trên những tuyến phố tấp nập qua lại, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những món ăn mang trong mình nét đẹp độc đáo, khó lẫn.