Đùi gà nướng được nhiều gia đình Việt yêu thích bởi hương vị đậm đà, hấp dẫn, thịt ngon và không bị bở. Tuy nhiên, để làm ra được thành phẩm hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây 2 Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 cách làm đùi gà nướng, giúp nguyên liệu quen thuộc trở thành món ăn ngon miệng. Cùng theo dõi ngay nhé!
- Đùi gà: 4 cái
- Nghệ: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, mật ong...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đùi gà sau khi mua về thì đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo.
- Nghệ rửa sạch, gọt vỏ, giã nhuyễn rồi đem chắt lấy phần nước cốt.
- Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp đùi gà
- Trộn đều hỗn hợp: 2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng hạt nêm, ớt, hành tím, tỏi, nước cốt nghệ.
- Tiếp đó, đổ hỗn hợp lên đùi gà rồi dùng tay thoa nhẹ nhàng.
- Ướp khoảng 45 - 60 phút để đùi gà ngấm gia vị.
Bước 4: Nướng đùi gà
- Đặt đùi gà lên vỉ nướng, sau khoảng 15 phút thì trở mặt còn lại, dùng chổi phết hỗn hợp ướp gà lên để tạo độ thơm.
- Tiếp tục nướng khoảng 15 - 20 phút đến khi đùi gà chín, vàng đều các mặt là được.
- Đùi gà: 4 cái
- Bơ thực vật: 20gr
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: tương ớt, màu điều, mật ong, dầu hào, ớt bột...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chà xát đùi gà với 3 muỗng cà phê muối để làm sạch rồi rửa sạch với nước.
- Dùng dao khứa lên 2 mặt đùi gà vài đường dọc để khi ướp sẽ ngấm gia vị hơn.
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
- Bơ thực vật cho vào lò vi sóng quay hoặc đun chảy.
Bước 2: Ướp gà
- Trộn đều hỗn hợp: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu điều, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt.
- Tiếp đó, đổ hỗn hợp trên lên đùi gà rồi thêm tỏi bơ và bơ tan chảy vào.
- Dùng tay thoa nhẹ nhàng hỗn hợp, đặc biệt là vào các đường rãnh trên mặt đùi gà.
- Ướp thịt đùi gà trong vòng 45 - 60 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng đùi gà
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong vòng 5 phút.
- Đặt 1 lớp giấy bạc lên lòng nồi, sau đó cho đùi gà vào nướng ở 180 độ C trong vòng 20 phút.
- Tiếp theo, lấy đùi gà ra để trở mặt còn lại, dùng chổi phết thêm hỗn hợp gia vị lên mặt trên rồi cho vào lò nồi chiên không dầu nướng thêm 20 - 30 phút đến khi gà chín, vàng đều các mặt là được.
- Trên đây là 2 cách làm đùi gà nướng đơn giản nhưng thành phẩm lại cực hấp dẫn, hương vị đậm đà, thơm ngon. Cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé. Chúc các bạn thành công!
Bình luận