2 cách làm đùi gà nướng siêu ngon, người lớn hay trẻ nhỏ ăn đều khen

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 28/09/2021 10:51 (GMT +7)
Đùi gà là nguyên liệu dễ chế biến, thịt không khô như thịt ức. Dưới đây là 2 cách làm đùi gà nướng đơn giản giúp bữa cơm gia đình thêm tròn vị!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Đùi gà nướng được nhiều gia đình Việt yêu thích bởi hương vị đậm đà, hấp dẫn, thịt ngon và không bị bở. Tuy nhiên, để làm ra được thành phẩm hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây 2 Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 cách làm đùi gà nướng, giúp nguyên liệu quen thuộc trở thành món ăn ngon miệng. Cùng theo dõi ngay nhé!

Cách 1: Cách làm đùi gà nướng than hoa

2 cách làm đùi gà nướng siêu ngon, người lớn hay trẻ nhỏ ăn đều khen - Ảnh 1

1. Nguyên liệu

- Đùi gà: 4 cái

- Nghệ: 1 củ

- Ớt: 1 quả

- Hành tím: 2 củ

- Tỏi: 2 củ

- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, mật ong... 

2. Cách làm đùi gà nướng than hoa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

2 cách làm đùi gà nướng siêu ngon, người lớn hay trẻ nhỏ ăn đều khen - Ảnh 2

- Đùi gà sau khi mua về thì đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo.

- Nghệ rửa sạch, gọt vỏ, giã nhuyễn rồi đem chắt lấy phần nước cốt.

- Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

- Ớt rửa sạch, băm nhuyễn. 

Bước 2: Ướp đùi gà

2 cách làm đùi gà nướng siêu ngon, người lớn hay trẻ nhỏ ăn đều khen - Ảnh 3

- Trộn đều hỗn hợp: 2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng hạt nêm, ớt, hành tím, tỏi, nước cốt nghệ. 

- Tiếp đó, đổ hỗn hợp lên đùi gà rồi dùng tay thoa nhẹ nhàng.

- Ướp khoảng 45 - 60 phút để đùi gà ngấm gia vị. 

Bước 4: Nướng đùi gà 

2 cách làm đùi gà nướng siêu ngon, người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê - Ảnh 2
2 cách làm đùi gà nướng siêu ngon, người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê - Ảnh 2

- Đặt đùi gà lên vỉ nướng, sau khoảng 15 phút thì trở mặt còn lại, dùng chổi phết hỗn hợp ướp gà lên để tạo độ thơm.

- Tiếp tục nướng khoảng 15 - 20 phút đến khi đùi gà chín, vàng đều các mặt là được. 

Cách 2: Cách làm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu 

2 cách làm đùi gà nướng siêu ngon, người lớn hay trẻ nhỏ ăn đều khen - Ảnh 5

1. Nguyên liệu

- Đùi gà: 4 cái

- Bơ thực vật: 20gr

- Tỏi: 2 củ

- Gia vị: tương ớt, màu điều, mật ong, dầu hào, ớt bột... 

2. Cách làm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

2 cách làm đùi gà nướng siêu ngon, người lớn hay trẻ nhỏ ăn đều khen - Ảnh 6

- Chà xát đùi gà với 3 muỗng cà phê muối để làm sạch rồi rửa sạch với nước.

- Dùng dao khứa lên 2 mặt đùi gà vài đường dọc để khi ướp sẽ ngấm gia vị hơn.

- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

- Bơ thực vật cho vào lò vi sóng quay hoặc đun chảy.

Bước 2: Ướp gà

2 cách làm đùi gà nướng siêu ngon, người lớn hay trẻ nhỏ ăn đều khen - Ảnh 7

- Trộn đều hỗn hợp: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu điều, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt. 

- Tiếp đó, đổ hỗn hợp trên lên đùi gà rồi thêm tỏi bơ và bơ tan chảy vào.

- Dùng tay thoa nhẹ nhàng hỗn hợp, đặc biệt là vào các đường rãnh trên mặt đùi gà. 

- Ướp thịt đùi gà trong vòng 45 - 60 phút để ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng đùi gà

2 cách làm đùi gà nướng siêu ngon, người lớn hay trẻ nhỏ ăn đều khen - Ảnh 8

- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong vòng 5 phút.

- Đặt 1 lớp giấy bạc lên lòng nồi, sau đó cho đùi gà vào nướng ở 180 độ C trong vòng 20 phút.

- Tiếp theo, lấy đùi gà ra để trở mặt còn lại, dùng chổi phết thêm hỗn hợp gia vị lên mặt trên rồi cho vào lò nồi chiên không dầu nướng thêm 20 - 30 phút đến khi gà chín, vàng đều các mặt là được. 

- Trên đây là 2 cách làm đùi gà nướng đơn giản nhưng thành phẩm lại cực hấp dẫn, hương vị đậm đà, thơm ngon. Cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách làm gà rán sốt sữa chua cả trẻ nhỏ lẫn người lớn ăn đều khen tấm tắc Hướng dẫn cách làm gà hầm sâm chuẩn vị Hàn Quốc giúp bồi bổ sức khỏe Cách làm gà rán giòn rụm, không bị khô và ngon như ngoài tiệm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp