Khoai lang là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng lại còn không bị béo. Những người giảm cân thường lựa chọn khoai lang để bổ sung tinh bột có lợi cho cơ thể. Ngoài ra ăn khoai lang cũng rất tốt cho da cũng như hệ tiêu hóa. Bạn hãy làm một mẻ khoai lang nướng giòn ngon để đãi cả nhà nhé. Đây sẽ là món ăn vặt hấp dẫn và lạnh mạnh đấy.
- 2 củ khoai lang
- 2 quả trứng
- 15g bột ngô
- Mật ong
- Vừng đen
Bước 1:
- Đầu tiên, gọt vỏ khoai lang. Sau đó ngâm khoai lang vào trong nước muối loãng để khoai hết nhựa và không bị thâm.
- Tiếp đó, thái con chì khoai thành các miếng đều nhau.
Bước 2:
- Đập trứng vào bát, thêm 15g bột ngô vào.
- Đánh tan hoàn toàn.
Bước 3:
- Nhúng từng miếng khoai đã cắt vào phần hỗn hợp trứng.
Bước 4:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Xếp khoai đã nhúng hỗn hợp trứng lên khay đã lót sẵn giấy nến. Đem nướng khoai trong vòng 10 phút.
Bước 5:
- Sau 10 phút, lấy khoai ra, dùng cọ phết một lớp mật ong lên khắp bề mặt khoai. Tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn có thể phết một lớp mỏng hoặc dày mật ong để cho vừa miệng nhé!
- Sau khi phết xong mật ong thì bạn rắc vừng đen lên trên từng miếng khoai để đảm bảo vừng dính được vào khoai.
Bước 6:
- Cho lại khoai vào lò nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 6 phút nữa là được.
Lấy khoai ra, đợi nguội một chút là có thể thưởng thức được rồi. Món ăn vặt này chắc chắn sẽ được cả nhà ủng hộ nhiệt tình đồng thời lại còn lành mạnh và không có dầu mỡ, hay đường nữa chứ. Bạn hãy làm thường xuyên cho gia đình mình nhé!
- Khi gọt khoai nên đeo găng tay để không làm nhựa dính vào tay, khó rửa sạch.
- Mỗi lò sẽ có mức nhiệt khác nhau nên bạn cần quan sát lò của gia đình mình để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Luôn nướng 2 lửa cả trên và dưới nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang nướng do 2dep giới thiệu nha!
Bình luận