4 công thức pha nước chấm gà luộc ngon để đĩa gà luôn hết veo dịp Tết
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ ba, 09/02/2021 00:34 (GMT +7)
Để giúp món gà luộc thêm ngon miệng và không nhàm chán, các chị em nên nắm trọn 4 công thức pha nước chấm gà luộc tuyệt ngon này.
Thịt gà luộc là một món ăn quen thuộc, đặc biệt là khó có thể vắng mặt trên mâm cỗ Tết cổ truyền của người Việt. Tuy nhiên, gà dù luộc không nứt da, vàng óng mà không kết hợp với bất cứ loại nước chấm nào sẽ rất nhanh chán. Chính vì vậy, việc chế biến những bát nước chấm hoàn hảo sẽ khiến cho món gà luộc trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn bao giờ hết. Vậy thì ngay bây giờ, hãy cùng đi tìm hiểu 4 bí kíp pha nước chấm gà luộc ngon khiến bất cứ ai cũng bị hạ gục nhé!
1. Muối tiêu chanh ớt
Nguyên liệu
- Chanh: 1 quả
- Ớt đỏ, loại ớt cay
- Lá chanh: 3 - 4 lá
- Gia vị khác: muối, mì chính, đường,...
Cách làm
Bước 1: Bào nhỏ vụn vỏ chanh rồi trộn đều lên cùng với đường, muối, mì chính
Bước 2: Rửa sạch ớt tươi và lá chanh. Sau đó thái chỉ nhỏ. Trộn đều 2 nguyên liệu này với đĩa gia vị vừa mới trộn. Vắt vào thêm một chút nước cốt chanh để tạo để chua rồi khuấy đều tay là hoàn thành.
2. Nước chấm mắm ớt cay
Nguyên liệu
- Mì chính, hạt tiêu
- Ớt cay
- Nước mắm
- Chanh
Cách làm
Bước 1: Đổ nước mắm ra bát, cho một chút mì chính vào rồi khuấy cho tan. Sau đó vắt nước cốt chanh vào dể hòa cùng
Bước 2: Ớt băm nhỏ, bỏ hạt. Sau đó gạt toàn bộ phần ớt đã băm vào nước mắm rồi thêm một chút hạt tiêu vào. Khuấy đều lên là có thể chấm ăn cùng với gà được rồi.
3. Nước chấm gà với tiết luộc
Nguyên liệu
- Chanh: 1/2 quả
- Ớt tươi
- Lá chanh
- Tiết gà đã luộc chín
- Bột canh, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1: Tiết gà sau khi luộc chín thì thái nhỏ vụn ra. Hoặc bạn cũng có thể dùng thìa để dằm nhỏ tiết ra
Bước 2: Lá chanh và ớt tươi rửa sạch. Lá chanh thái chỉ còn ớt tươi thái thành lát nhỏ
Bước 3: Trộn đều hạt tiêu, bột canh, ớt tươi, nước cốt canh lên
Bước 4: Bỏ tiết gà vùa thái nhỏ vào rồi khuấy đều lên là hoàn thành một bát muối chấm gà ngon hoàn hảo
4. Chấm gà cùng bột canh
Nguyên liệu
- Bột canh loại ngon
- Tiêu đen
- Ớt, chanh
- Lá chanh
Cách làm
Bước 1: Cho một lượng bột canh loại ngon vừa đủ ăn ra đĩa, vắt nước cốt canh vào.
Bước 2: Bỏ ớt thái nhỏ, bỏ hạt và một chút tiêu đen vào, trộn đều hỗn hợp này lên.
Bước 3: Thái chỉ lá chanh rồi rắc lên bề mặt của đĩa súp là có thể chấm cùng với gà luộc để ăn rồi.
Trên đây là 4 cách để pha nước chấm vừa đơn giản, vừa dễ làm lại vừa giúp tăng thêm hương vị cho món gà luộc quen thuộc. Chỉ mất 3 -5 phút để chuẩn bị một đĩa nước chấm gà ngon lành. Vậy bạn đã chọn được cho mình cách nào phù hợp nhất hay chưa?