Cách rán bánh chưng bằng nước lọc: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 06/02/2021 02:06 (GMT +7)
Thay vì dùng dầu ăn thì cách rán bánh chưng bằng nước lọc đang được các chị em nội trợ ưa chuộng hơn cả bởi vừa ngon giòn, vừa không đẫm dầu.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ăn ngày Tết #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Sau ngày Tết, giải quyết chỗ bánh chưng còn thừa là bài toán khó với nhiều chị em nội trợ. Trong đó, rán là cách chế biến quen thuộc và nhiều gia đình đều áp dụng nhất. Mặc dù mùi vị hấp dẫn nhưng sau một tuần nạp quá nhiều chất đạm thì việc sử dụng dầu mỡ để rán bánh chưng lại khiến nhiều người cảm thấy ngao ngán.

Vậy hãy để 2 Đẹp mách nhỏ cho các chị em một chiêu làm bánh chưng rán bằng nước lọc nhanh chóng. Bánh vẫn có lớp vò giòn, gạo mềm nhưng không hề bị ngấy vì dầu mỡ, ăn chung với dưa hành hoặc kim chi là tuyệt vời! Chẳng thế mà có nhiều người chẳng ăn bánh chưng rán bao giờ nhưng với cách làm này lại có thể ăn hết vèo một đĩa. Giờ thì cùng vào bếp và trổ tài làm bánh chưng rán thôi nào!

Bước 1:

Bánh chưng cắt miếng vừa ăn, bỏ vào chảo. Đổ nước lọc ngập chừng 1/3 bánh,

Cách rán bánh chưng bằng nước lọc: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 1

Bước 2: 

Đun ở lửa vửa cho bánh mềm, dùng xẻng để dàn đều ra khắp bề mặt chảo.

Cách rán bánh chưng bằng nước lọc: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 2

Bước 3:

Bật bếp ga ở lửa vừa. Nếu dùng bếp điện, bạn có thể để ở 160 độ C cho đến khi hơi cạn nước thì giảm xuống 120 độ C rồi dằm nhuyễn, rán vàng đều 2 mặt. 

Cách rán bánh chưng bằng nước lọc: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 3

Bước 4:

B bánh chưng rán ra đĩa cắt nhỏ và thưởng thức thôi!

Độ ngon chẳng hề thua kém bánh chưng rán bằng dầu ăn là bao!
Độ ngon chẳng hề thua kém bánh chưng rán bằng dầu ăn là bao!

Một lưu ý nhỏ là các chị em nên sử dụng loại chảo có độ chống dính tốt, nếu không sẽ bị cháy hoặc sát chảo. Ngoài ra, lượng nước lọc khi cho vào chảo phải vừa đủ, không quá ít, không quá nhiều khiến bánh bị nhão hoặc không đủ mềm. Tuy nhiên, cách làm này có một nhược điểm duy nhất là thời gian chờ bánh chín khá lâu, khoảng 30 phút trở lên. Thậm chí có thể kéo dài cả tiếng vì phải chờ nước nóng dần để làm mềm bánh. Mặc dù nhiều người cho rằng việc làm bánh chưng rán bằng nước lọc nhìn "có vẻ" không thẩm mỹ nhưng độ ngon thì đảm bảo vẫn không thua kém khi rán bằng dầu ăn.

Thay bánh chưng bằng bánh tét là có ngay món bánh tét rán nước lọc ngon giòn.
Thay bánh chưng bằng bánh tét là có ngay món bánh tét rán nước lọc ngon giòn.

Với cách làm đơn giản, chị em lại có thêm một bí kíp để "xử" sạch sành sanh bánh chưng thừa ngày Tết. Lưu liền tay công thức làm bánh chưng rán bằng nước lọc từ 2 Đẹp và trổ tài thôi nào!

3 thương hiệu bánh chưng giá bán trăm ngàn vẫn vô cùng đắt hàng Muôn hình vạn biến tấu ngon, đẹp, lạ của bánh chưng truyền thống Cách gói bánh chưng bằng khuôn đẹp từ lần đầu tiên cho người mới bắt đầu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp