Bỏ túi cách làm món rau muống chua cực đơn giản ngay tại nhà

Rau muống chua là món ăn kèm giải ngán vô cùng quen thuộc, mà cách làm thì lại vô cùng đơn giản. Cùng khám phá cách làm món ăn này ngay tại nhà bây giờ nhé!

Hashtag: Mẹo nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Công thức nấu ăn

Khi bạn thưởng thức những món ăn như gà nướng, thịt nướng hoặc các món ăn bánh mì kẹp thịt mà có rau muống chua để ăn kèm thì sẽ ngon và đưa miệng hơn nhiều đấy. Bởi lẽ, các món ăn nhiều dầu mỡ khi ăn chung với rau muống chua có vị chua chua, ngọt ngọt sẽ đỡ ngán hơn rất nhiều đấy. Để chế biến rau muống chua và cất ăn dần ở nhà không hề khó chút nào. Nếu bạn muốn tự tay làm món ăn này thì cùng tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Rau muống: 1 kg (Rau muống khi mua, bạn nên chọn loại rau có cọng to, tươi, ngon)
  • Cà rốt, củ cải trắng
  • Đường, giấm
  • Ớt, tỏi

2. Các bước chế biến

- Đổ 1 lít nước vào nồi, bỏ thêm 1 chút muối, 1/2 chén giấm, 200 - 300 gram đường trắng và 50 gram đường vàng vào cùng để có nước có màu đẹp mắt.

Đun sôi hỗn hợp trên lên rồi để thật nguội. Bạn nếm thử hỗn hợp có vị chua ngọt sao cho vừa với khẩu vị của gia đình mình là được. Đợi đến khi nào nước ngâm rau thật nguội thì bạn hẵng cho tỏi và ớt cắt lát vào nhé.

Rau muống chọn loại tươi, xanh, ít lá sâu úa

- Rau muống sau khi mua về nhặt thật sạch, loại bỏ hết lá sâu, lá úa đi. Rửa sạch rau rồi để nguyên cho ráo (hoặc bạn cũng có thể cắt đôi cọng rau ra cũng được nhé). Nấu một nồi nước thật sôi rồi cho rau muống vào chần nhanh và vớt ra, ngâm vào thau nước đá lạnh khoảng chừng 5 phút là được. Vớt rau ra rồi để nguyên cho ráo nước.

- Cải trắng, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ rồi cắt mỏng

- Rau muống sau khi đã ráo nước thì bỏ vào lọ thủy tinh sạch, khô ráo. Sau đó tiếp tục bỏ thêm cải trắng và cà rốt vào trong lọ. Đổ hỗn hợp nước đã ngâm vào lọ sao cho ngập mặt rau. Đậy kín nắp lọ lại rồi đặt vào trong tủ lạnh ngăn mát để rau muống được bảo quản lâu hơn và lúc thưởng thức cũng sẽ giòn hơn.

- Thông thường, rau muống ngâm chua sau khi đặt vào trong tủ lạnh từ 2-3 ngày là có thể bỏ ra để thưởng thức được rồi.

Nếu như bạn đã từng ăn món rau muống chua ở các quán ăn, nhà hàng rồi thì chắc chắn sẽ khó có thể nào quên được hương vị của món ăn kèm này phải không nào? Cách làm cũng không khó và bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ngay tại nhà. Còn chần chừ gì nữa, cùng bắt tay vào làm ngay món rau muống ngâm chua cho cả gia đình mình thôi nào. Chúc các bạn sớm thành công với công thức được chia sẻ ở trên nhé!

Bài liên quan

News feed