Cách làm trứng gà ngâm tương Hàn Quốc Mayak bất bại

Trứng gà ngâm tương (trứng mayak) là món ăn rất được chuộng ở Hàn Quốc. Học ngay cách làm trứng gà ngâm tương Hàn Quốc cực dễ này để đổi món cho gia đình nhé!

Hashtag: Mẹo nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Công thức nấu ăn

Trứng gà là loại thực phẩm vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Trứng xuất hiện trong những bữa ăn bình dị trở thành nguyên liệu tạo nên món ăn trong các bữa tiệc sang trọng. Mỗi nước trên thế giới lại có một vài biến tấu trứng đặc sắc khác nhau, chẳng hạn như Scotch egg của Anh hay món trứng gà ngâm tương của Hàn Quốc với phần lòng trắng chuyển nâu do ngấm nước tương nhưng lòng đỏ bên trong vẫn còn lòng đào, dẻo quẹo. Món trứng ngâm tương lòng đào ăn cơm hay ăn mì đều rất ngon.

Đặc biệt, nếu bạn là một fan cứng của ẩm thức xứ kim chi thì lại càng không có lý do gì để bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Với màu sắc cực bắt mắt cùng hương vị thơm ngon, hấp dẫn, trứng gà ngâm tương hứa hẹn sẽ là một món ăn vô cùng tốn cơm đó. Cùng bỏ túi ngay bí quyết làm món ăn này sao cho chuẩn vị Hàn nhất cho cả gia đình của mình ngay bây giờ nhé. 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 10 quả
  • Hành baro: 1 nhánh
  • Hành tây: 1/3 củ
  • Một vài nhánh tỏi
  • Nước: 250 ml
  • Nước tương Hàn Quốc: 120 ml
  • Rượu trắng: 1 thìa
  • Đường, muối

Các bước thực hiện

Bước 1: Trứng gà rửa sạch nhẹ nhàng với nước rồi đem đi luộc. Trong quá trình luộc trứng, bạn nên chú ý khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại, bỏ vào thêm 1 chút muối trắng và thời gian luộc trứng là khoảng 3 - 4 phút là được. 

Luộc trứng bằng cách này sẽ giúp trứng chín lòng đào, màu bắt mắt và khi ăn sẽ rất ngon.

Bước 2: Khi trứng đã chín thì vớt ra ngoài. Thả trứng vào nước lạnh rồi ngâm khoảng 10 phút để dễ lột vỏ rồi để trứng cho nguội.

Bước 3: Cắt hành tây theo kích cỡ hạt lựu. Hành baro cắt thành những miếng mỏng vừa ăn. Bóc vỏ tỏi rồi đem rửa sạch.

Bước 4: Nước tương đổ vào nồi rồi đem đi đun sôi cùng với nước, đường, hành baro, hành tây, tỏi trong khoảng 7 - 8 phút. Bạn chỉ nên để nhỏ lửa khi đun thôi nhé.

Bước 5: Lọc nước tương bằng rây (nếu bạn muốn).

Bước 6: Cho trứng vào một bát thủy tinh rồi đổ từ từ hỗn hợp nước tương vừa đun vào. Ngâm trứng khoảng 6 - 8 tiếng là có thể bỏ ra ăn.

Món trứng gà ngâm tương Hàn Quốc ăn cùng cơm trắng hay mỳ đều cũng rất ngon. Nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh, ngăn mát thì có thể sử dụng được cho cả một tuần. Lưu ý là khi ăn món này, bạn không cần phải đun nóng lại đâu nhé, kẻo mất đi phần lòng đào của trứng. Nếu không thích ăn quá lạnh, bạn có thể bỏ ra ngoài trước khoảng 30 phút, đến lúc ăn là vừa.

Trứng ngâm ương đúng chuẩn có lòng đỏ vẫn ở mức lòng đào, ăn rất dẻo.

Chúc các bạn sớm trổ tài thành công với cách làm trứng gà ngâm Hàn Quốc này nhé!

 

Bài liên quan

News feed