Thế giới vô số món trứng ngon, nhưng nổi bật là 4 món trứng này!

Ngân Thị Đăng lúc: Thứ sáu, 27/11/2020 15:41 (GMT +7)
Những bạn nào chỉ biết nấu món trứng luộc và trứng rán sẽ phải trầm trồ với vô số món ăn được làm từ trứng mà các quốc gia sau đây có đấy!
Hashtag #Ẩm thực thế giới #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Chúng ta có thể nấu món gì từ trứng nhỉ? Trứng rán, chiên, kho chăng? Hay là bánh trứng, trứng nấu mì tôm nữa nhỉ? Nhưng các quốc gia sau đây mà tôi giới thiệu sẽ không chỉ chế biến đơn giản như vậy đâu. Cũng là trứng nhưng những vị đầu bếp tài ba đã sáng tạo ra những món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn có hương vị vô cùng hấp dẫn nữa. 

Shakshuka, Trung Đông và Bắc Phi

Shakshuka là một món ăn nổi tiếng của Israel nhưng lại phổ biến khắp các vùng Trung Đông và Bắc Phi. Món này có thể hiểu đơn giản là trứng chần sốt cà chua. Cụ thể món ăn sẽ gồm rất nhiều sốt cà chua nấu chậm với nhiều trái trứng. Ngoài ra món ăn này còn có thể có thêm hành tây, ớt chuông. Món Shakshuka hoàn hảo phải có phần trứng lòng đào. Món này ăn kèm bánh mì nướng vô cùng hấp dẫn. 

Món Shakshuka có thể hiểu là trứng nấu lòng đào của sốt cà chua.
Món Shakshuka có thể hiểu là trứng nấu lòng đào của sốt cà chua.

Eggs Benedict, Mỹ

Eggs Benedict là món ăn lâu đời và vô cùng nổi tiếng của Mỹ. Món ăn này ra đời vào năm 1860 khi một người môi giới chứng khoán tên Lemuel Benedict ghé vào nhà hàng Waldorf và gọi các món trứng luộc, bánh mì nướng, thịt xông khói và xốt hollandaise để làm dịu sự nôn nao của bản thân.

Món trứng benedict lòng đào hấp dẫn.
Món trứng benedict lòng đào hấp dẫn.

Sự tình cờ này đã cho ra đời món Eggs Benedict ngày nay, tuy nhiên món này cũng có một số thay đổi trong chế biến. Cụ thể món Eggs Benedict bây giờ gồm có bánh mì nướng xốp kiểu Anh, đặt trên đó là một lớp thịt xông khói, trứng luộc lòng đào cùng bơ trứng. 

Scotch egg, Vương quốc Anh

Scotch egg là món trứng có cách chế biến cầu kỳ bậc nhất trong các món trứng. Scotch egg có thể hiểu là món trứng luộc bọc thịt chiên. Và cách chế biến của món này thực sự phức tạp như cách chế biến nó. Trứng sau khi luộc sơ sẽ được ngâm nước đá lạnh rồi bóc ra, sau đó bọc trong hỗn hợp thịt xay, bột mì, gia vị rồi cho vào chiên trong dầu sôi đến khi phần thịt chín. 

Món Scotch egg hấp dẫn.
Món Scotch egg hấp dẫn.

Quan trọng là sau khi hoàn tất, làm sao để thịt bọc ở ngoài không khô, và làm sao để lòng đỏ trứng qua nhiều khâu đến thế vẫn còn lòng đào mới quan trọng. Thế nên việc Scotch egg có ngon không hoàn toàn phụ thuộc vào kĩ thuật của bạn. Bù lại, món này ăn thực sự chinh phục được vị giác thực khách bởi độ béo ngậy của trứng, cái giòn thơm của thịt. 

Menemen, Thổ Nhĩ Kỳ

Menemen là món ăn sáng phổ biến được lấy tên từ một vùng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Để dễ tưởng tượng thì món Menemen khá giống trứng chưng cà chua của Việt Nam, nhưng tất nhiên chúng sẽ có ít nhiều khác biệt. Cụ thể sau khi cho cà chua, hành tây và ớt vào đun thành hỗn hợp, người ta sẽ cho thêm trứng đã đánh bông vào đun chín. Menemen thường ăn kèm với bánh mì và là món ăn rất bổ dưỡng và dễ ăn.

Đây là món ăn sáng phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Đây là món ăn sáng phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Các bạn thấy đó, cũng là trứng nhưng với sự sáng tạo của mình, người dân của các quốc gia trên thế giới đã tạo ra rất nhiều món ăn ngon, độc và lạ thậm chí là sự nổi tiếng. Mong rằng sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng với trứng trong bữa cơm của gia đình nhé!

Thách bạn dám thử: Etag, món thịt khô có giòi cực nổi tiếng ở Philippines Bánh bò nướng tứ vị, biến tấu mới từ bánh bò khiến người Sài Gòn mê tít Đi chợ cảm giác mạnh ở chợ đường tàu Maeklong, Bangkok
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp