Trứng gà là thực phẩm quen thuộc với mọi nhà, có giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng có đủ protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng, các loại men và hormon. Thành phần dinh dưỡng trong trứng gà khá cân đối.
Tuy vậy, để giữ được dinh dưỡng trong trứng cũng như tránh các phản ứng hóa học độc hại, những thực phẩm sau không nên ăn cùng với trứng gà:
Trứng chứa nhiều protein, trà thì chứa nhiều axit tannic. Axit tannic kết hợp với protein làm chậm hoạt động của ruột, khiến thời gian lưu trữ chất thải dài hơn, gây nguy cơ táo bón và tích trữ các chất độc hại trong cơ thể.
Sữa đậu nành và trứng thường được lựa chọn làm bữa sáng của nhiều người. Tuy nhiên, protein trong trứng gà kết hợp với trypsin của đậu nành cản trở quá trình hấp thụ protein của cơ thể, đồng thời, cản trở cả quá trình phân hủy của protein.
Ăn hồng sau khi ăn trứng gà có thể gây ngộ độc. Ngoài ra, có thể gây viêm dạ dày cấp tính, khiến buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.
Kết hợp đường và trứng gà sẽ tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể do axit amin giải phóng từ cả hai tạo thành.
Thịt ngỗng và trứng có tính hàn, bởi vậy có thể gây kích thích đường tiêu hóa, khiến người ăn bị tiêu chảy.
Trứng và thịt hun khói thường được dùng chung trong bữa ăn. Tuy vậy, kết hợp này khiến cho cơ thể mệt mỏi do hàm lượng protein và chất béo cao, khiến người ăn bị đầy bụng và uể oải.
Tỏi không nên kết hợp với trứng gà vì sẽ gây ra chất độc đường tiêu hóa, kích thích nhu động ruột gây đầy bụng, chướng hơi, tiêu chảy.
Bình luận