Cách làm thịt gà viên sốt cam để bữa tối ngon cơm

Thịt gà viên sốt cam là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ bữa tối nào trong tuần!

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Thay vì làm các món ăn từ thịt gà quen thuộc bạn có thể bắt tay vào chế biến món thịt gà viên sốt cam cực kỳ hấp dẫn này nhé! Món ăn này hứa hẹn sẽ được lòng từ người già tới trẻ nhỏ đấy. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân bạn chỉ cần ăn món thịt gà viên sốt cam này với bông cả xanh cũng đủ dinh dưỡng rồi. 

Để làm món thịt gà viên sốt cam bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần thịt gà viên:

Thịt gà xay: 450g (Bạn có thể mua thịt lườn gà về rồi đem xay nhỏ)

Trứng: 1 quả

Bột hạnh nhân: 120g

Bột hành tây: 1 thìa cafe

Bột tỏi: ½ thìa cafe

Muối: 1 thìa cafe

Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cafe

Vỏ cam: 1 quả

Dầu olive

Phần nước sốt:

Nước cam vắt: 300ml

Vỏ cam: 2 thìa súp

Tỏi băm: 2 thìa cafe

Dầu mè: 1 thìa cafe

Bột năng: 1 thìa cafe

Vừng rang: 1 thìa cafe

Cách làm thịt gà viên sốt cam:

Bước 1: Làm nước sốt

Cho nước cam, vỏ cam, tỏi băm, dầu mè vào một cái chảo nhỏ. Để lửa nhỏ trong khi làm thịt viên.

Bước 2:

Cho thịt gà xay, trứng, bột hạnh nhân, bột hành, bột tỏi, muối, tiêu đen và vỏ cam vào một bát trộn đều. 

Dùng thìa nhỏ hoặc đeo bao tay để nặn thành từng viên thịt nhỏ, có kích thước đều nhau. Đặt viên thịt gà lên trên đĩa. Nặn cho tới khi hết hỗn hợp thịt.

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa. Thêm 1 thìa dầu olive và láng đều khắp mặt chảo. Cho thịt gà viên vào chiên để các mặt thịt đều se lại, khoảng 3 phút.

Sau đó đậy nắp lại, nấu trong 10 – 15 phút. Nấu trong lửa vừa hoặc nhỏ, thỉnh thoảng lắc chảo đểu các viên thịt chín đều nhau.

Bước 4: 

Sau khi thịt viên đã chín hoàn toàn. Bạn hòa 1 thìa cafe bột năng với chút nước sau đó đổ vào nồi sốt cho phần sốt sánh đặc. 

Tiếp đó đổ phần sốt vào chảo thịt gà viên, để sốt sôi lăn tăn. Dùng thìa rưới phần nước sốt lên khắp mặt thịt sao cho các viên thịt được bao phủ hoàn toàn phần nước sốt. Nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp. Rắc chút vừng rang lên là xong.

Thành phẩm thịt gà viên sốt cam:

Món thịt gà viên sốt cam này có hương vị độc đáo, thơm thơm mùi cam, thịt gà không hề bị khô mà đậm đà hòa quyện với phần nước sốt sóng sánh. Món này ăn cùng với cơm trắng nóng hổi là ngon tuyệt!

Chúc bạn ngon miệng!

 

Bài liên quan

News feed