Salad bò Thái (Yum Nua) có lẽ là một trong những món salad nổi tiếng nhất của Thái Lan. Thịt bò nướng được trộn với dưa leo, cà chua, hành tím, ớt tươi, rau thơm và nước mắm pha chanh. Với cách làm salad bò Thái chính hiệu này, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món salad Thái chính thống.
- 350g thăn bò ở nhiệt độ phòng
- 1 thìa súp nước tương
- Ớt cắt lát
- 2 quả dưa chuột nhỏ bỏ ruột và thái lát
- 100g cà chua bi cắt đôi
- 1 củ hành tây cắt lát
- 50g lá húng bạc hà
- 50g rau mùi
- 1/4 thìa cafe hạt tiêu xay
- 1,5 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp đường cọ hoặc đường nâu nhạt
- 2 thìa súp nước cốt chanh tươi
- 1 trái ớt tươi bằm nhuyễn
Nêm bò bít tết với nước tương và hạt tiêu. Ướp thịt trong 15 phút.
Làm nóng chảo sau đó cho thịt bò vào áp chảo. Thời gian nấu theo sở thích về độ chín của bạn, trung bình là 9 phút mỗi mặt.
Sau đó để miếng thịt bò nghỉ 5 phút, rồi cắt lát mỏng theo thớ.
Trộn chung nước mắm, đường, nước cốt chanh và ớt trong một cái bát nhỏ. Nêm nếm và điều chỉnh độ ngọt, mặn, chua theo sở thích.
Bước 4: Trộn salad
Trong một bát trộn lớn, kết hợp thịt bò, dưa chuột, cà chua, hành tím và rau thơm. Rưới khoảng 3 thìa súp nước sốt salad vào hỗn hợp và trộn đều. Nêm nếm và thêm nước sốt nếu cần.
Đối với các món ăn Thái Lan điều quan trọng là phải hiểu sự cân bằng của các vị ngọt, mặn, chua và cay. Công thức salad thịt bò Thái cổ điển hấp dẫn này được làm từ thịt bò nướng và rất đơn giản để kết hợp với nhau. Nó là một món salad hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng low-carb hoặc gluten.
LƯU Ý:
Món salad này nên ăn ngay sau khi chế biến xong để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất.
Bình luận