Món trứng xào cà chua là món ăn quen thuộc với mâm cơm của nhiều gia đình. Trứng mềm béo quyện với cà chua giúp tăng thêm vị ngon cho món ăn. Cà chua chua và hơi ngọt một chút xíu kết hợp với từng miếng trứng thơm, ngậy ăn với cơm trắng rất ngon miệng. Cà chua rất giàu vitamin C, sẽ không bị phá hủy sau một thời gian ngắn đun nóng. Nó cũng có thể giải phóng một phần lycopene, rất có lợi cho cơ thể. Đây là món ăn rẻ tiền mà lại giàu dinh dưỡng và ngon miệng đấy nhé!
- 3 quả trứng
- 2 quả cà chua vừa
- Dầu thực vật
- Muối
- Hành lá
Cắt cà chua thành các miếng đều nhau. Không nên cắt nhỏ quá vì mục tiêu nấu không để cà chua bị nát mà vẫn giữ nguyên miếng.
Bước 2:
Trứng cho vào tô, đổ một thìa nhỏ khoảng 10 gam nước lạnh vào đánh tan để trứng chiên được bông và mềm.
Bước 3:
Làm nóng dầu trong chảo, cho trứng vào chảo, để yên một lúc, sau khi phần trứng ở dưới đáy đông lại, dùng thìa gỗ đảo đều để trứng thành từng miếng rồi đổ ra khỏi chảo. Không để trứng xào lâu quá sẽ khiến trứng bị khô.
Vẫn sử dụng chảo vừa chiên trứng, đổ cà chua vào, xào nhẹ tay, rắc chút muối.
Khi một số cà chua trở nên mềm, cho trứng trở lại chảo, trộn đều rồi bắc chảo ra. Nhiệt độ còn lại sẽ tiếp tục đun cho cà chua chín đều mà không cần đun trên lửa. Sau đó, chỉ múc trứng ra đĩa rắc chút hành lá lên trên là xong.
Món trứng xào cà chua nên ăn nóng để đảm bảo ngon miệng. Bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu nếu muốn, sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận