Cách làm cá hồi nướng đơn giản mà ngon khó chối từ
- Timi
- Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 16:06 (GMT +7)
Cách làm cá hồi nướng này vô cùng đơn giản nhưng lại đảm bảo giữ nguyên được vị tươi ngon và thành phần dinh dưỡng của cá hồi.
Cá hồi là một trong những loại cá phổ biến nhất với hương vị mịn và nhẹ, kết cấu chắc đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây cũng là một loại cá dễ nấu và linh hoạt trong cách chế biến.
Tham khảo cách làm cá hồi nướng đơn giản
1. Nguyên liệu làm cá hồi nướng:
- 700 g phi lê cá hồi có da
- 15 ml dầu ô liu
- 3 tép tỏi
- Vỏ bào 1 quả chanh vàng
- 22 g mùi tây tươi băm nhỏ
- 15 g thì là tươi cắt nhỏ
- 5 ml dầu ô liu để trộn
- Muối
- Hạt tiêu đen
2. Cách làm cá hồi nướng
Làm khô các miếng phi lê và chuẩn bị tấm nướng
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 210 độ C. Giống như với hầu hết các loại thịt khác bạn cần lấy cá hồi ra khỏi tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi nấu. Rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô miếng phi lê. Điều này sẽ giúp dầu và gia vị bám vào cá tốt hơn. Sau đó xoa đều dầu ô liu lên khắp các mặt cá hồi.
- Tiếp theo, lót khay nướng của bạn bằng một tờ giấy nến. Nó sẽ giúp tránh việc cá hồi bị dính.
Chuẩn bị gia vị
- Trong một bát nhỏ cho rau mùi tây băm nhỏ, rau thì là cắt nhỏ, vỏ chanh bào, 5 ml dầu ô liu, một ít muối, một ít hạt tiêu vào trộn đều.
- Thoa đều lên tất cả các mặt của cá.
Nướng cá và để cho cá nghỉ
- Nướng cá hồi ở nhiệt độ 210 độ C trong 18-22 phút, tùy thuộc vào kích thước và độ dày của miếng cá.
Sau khi lấy cá ra khỏi lò, điều quan trọng là để cá nằm yên trên khay nướng trong vài phút. Điều này giúp khóa độ ẩm bên trong và cho nước của thịt được lan tỏa đều trong miếng cá. Bạn sẽ có được miếng cá hồi mọng nước, ngon ngọt.
>> Xem thêm: Cách nấu súp cá hồi nóng hổi ngon, không tanh, bổ dưỡng
Lợi ích sức khỏe của cá hồi
- Ngoài là nguồn cung cấp protein nạc tốt, cá hồi còn chứa ít calo và chất béo bão hòa.
- Axit béo Omega 3 - Chất béo lành mạnh trong thịt và da rất tốt cho sự phát triển và chức năng não khỏe mạnh ở trẻ sơ sinh, giúp hạ huyết áp, giảm viêm, chống trầm cảm và nhiều lợi ích sức khỏe khác.
- Đặc tính chống viêm - Cá hồi là một nguồn tuyệt vời của một loại khoáng chất được gọi là Selen. Khi kết hợp với chất béo Omega 3 lành mạnh, nó mang lại cho cá các đặc tính chống viêm. Nó có thể giúp giảm huyết áp cao và giảm viêm xung quanh tim.
- Nguồn cung cấp dồi dào protein, kali, vitamin B và vitamin D.
Chúc bạn thành công với cách làm cá hồi nướng này nhé!