Khi nhắc đến cá hồi thì mọi người thường nghĩ đến ngay món Sushi, sashimi. Nhưng đâu phải ăn cũng ăn được đồ sống đúng không đặc biệt là trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Vì vậy, hôm nay, 2Đẹp sẽ bày cho các bạn công thức làm món cá hồi sốt cam cực đưa miệng nha.
- Cá hồi phi lê: 500gram
- Cam tươi: 1 quả
- Bơ: 10 gram
- Sữa tươi
- Tỏi, hạt nêm, đường, muối
- Bột bắp hoặc bột năng
- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm sạch cá, lọc bỏ da nếu bạn không ăn da, sau đó cho cá hồi ngâm ngập trong sữa tươi không đường trong 10 phút để bớt mùi tanh. Vớt ra rửa lại bằng nước và để cho khô cá.
- Bước 2: Ướp cá với chút hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng thời gian từ 15-20 phút để gia vị thấm đều vào cá.
- Bước 3: Lấy nước cốt cam bằng cách vắt cam lọc tép dư và bỏ hạt. Khi vắt cam nên lưu ý không để tinh dầu từ vỏ cam dính vào nước cam sẽ gây đắng cho món ăn.
- Bước 4: Làm nóng chảo rồi cho bơ vào. Khi phần bơ đã tan, bạn hãy bỏ cá vào và áp chảo. Để lửa ở mức độ vừa phải và chiên làm sao cho cá chín vàng đều hai mặt thì được. Bạn không nên để lửa ở mức quá to vì có thể sẽ khiến cá bị cháy ở ngoài nhưng bên trong lại chưa thực sự chín. Tiếp đến, đặt cá ra đĩa.
- Bước 5: Làm nước sốt cam
Chúng ta hãy cho chảo lên bếp, làm nóng rồi phi thơm tỏi và vớt ra đặt lên đĩa cá hồi, rồi sau đó, đổ nước cam đã chuẩn bị vào một chiếc nồi nhỏ. Tiếp đó, bạn hãy bỏ thêm đường, hạt nêm, muối vừa miệng, khuấy đều.
Bột bắp hoặc bột năng hòa tan với nước, cho từ từ vào hỗn hợp trên bếp, tiếp tục khuấy đều tay để tránh bị vón, khuấy đến khi cho ra 1 hỗn hợp nước sốt sánh mịn thì tắt bếp
- Bước 6: Sau cùng chúng ta hãy tưới đều nước sốt vừa nấu lên mặt cá hồi. Rồi trang trí món ăn cùng với vài lát cam để thêm phần hấp dẫn là được.
Cực đơn giản và nguyên liệu đều dễ tìm và chuẩn bị đúng không nào. Hãy thực hiện món ăn bổ dưỡng này ngay hôm nay cho gia đình bạn nhé.
Chúc bạn sớm thành công với công thức làm món cá hồi áp chảo sốt cam này.
Bình luận